LMHT: Tiêu điểm tướng Samira – Nụ hồng của sa mạc Shurima

Samira vốn là một thợ săn tiền thưởng ở vùng sa mạc Shurima. Cô sở hữu cả hai thứ vũ khí là kiếm và súng. Trong Liên Minh huyền Thoại, cách chiến đấu của cô cũng giống như vậy, kết hợp cả hai để tạo nên chuỗi combo đẹp mắt, phong cách. Ở bài viết ngày hôm nay, Tiêu điểm tướng Samira sẽ đem tới cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết để chơi vị tướng này hiệu quả nhất. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay nhé!

Cách xây dựng bảng ngọc cho Samira

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Samira là một xạ thủ với lối chơi khác biệt hoàn toàn so với số còn lại. Và hiển nhiên bảng ngọc của cô cũng sẽ được xây dựng theo một cách khác mới mẻ, độc đáo hơn.

Tiêu điểm tướng Samira - Nụ hồng của sa mạc Shurima
Samira – Nụ hồng của sa mạc Shurima

Muốn chơi được vị tướng này, bạn sẽ cần tới phương án xây dựng mang những đặc điểm phù hợp dưới đây:

Nhánh chính 

 • Chinh phục: Với bộ kĩ năng của mình, Samira tích cộng dồn cho viên ngọc chinh phục vô cùng nhanh, đặc biệt là khi tấn công với dạng kiếm. Điều này khiến cho cô trở thành con quái vật thực thụ khi bước vào giao tranh. 
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi lại một phần máu đã mất cho Samira và cho cô thêm 20 vàng. Viên ngọc này sẽ là cứu tinh trong những pha giao tranh dài hơi. 
 • Huyền thoại hút máu: Thứ mà Samira cần nhất chính là chỉ số Hút máu, thứ mà viên ngọc này có thể cung cấp mỗi khi cô có được điểm hạ gục/hỗ trợ.
 • Chốt chặn cuối cùng: Mỗi khi máu của bản thân tụt xuống dưới 1 ngưỡng nào đó, Samira có thể gây thêm một lượng sát thương lên kẻ địch. 
Tiêu điểm tướng Samira - Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho samira
Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho samira

Nhánh phụ 

 • Vị máu: Giúp cho Samira được hồi lại một lượng nhỏ máu mỗi khi cô tấn công tướng địch với kỹ năng hoặc đòn đánh thường của mình. 
 • Thợ săn tham lam: Gia tăng thêm chỉ số hút máu toàn phần với điểm hạ gục/hỗ trợ của Samira, củng cố thêm độ bền bỉ của cô trong các pha giao tranh lớn nhỏ. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Samira

Một bộ trang bị phù hợp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho Samira càn quét team địch trong giao tranh. Ngoài những chỉ số cơ bản, chúng phải đáp ứng đủ những điều kiện giúp cho cô gia tăng sức mạnh nhanh chóng nhất có thể và bám trụ lâu hơn trong giao tranh để xả sát thương lên kẻ địch.

Tham khảo ngay cách lên đồ Samira trong bài viết tiêu điểm tướng Samira này:

 • Nỏ tử thủ: Nỏ tử thủ là món trang bị thần thoại trấn phái gần như không thể thay thế đối với Samira. Bởi lối chơi yêu cầu sự liều lĩnh, lăn xả, món trang bị này gia tăng tỉ lệ sinh tồn của cô trong tất cả các pha giao tranh, trao đổi…
 • Giày cuồng nộ: gia tăng thêm tốc độ di chuyển và cả tốc độ tấn công, giúp cho Samira cộng dồn Chinh phục nhanh hơn. 
 • Huyết kiếm: Gia tăng mạnh khả năng hút máu và lượng sát thương tay, khiến cho Samira trở nên “không thể bị hạ gục” trong giao tranh. 
 • Vô cực kiếm: Gia tăng mạnh mẽ lượng damage mà Samira có thể gây ra với những kỹ năng và đòn đánh của mình nhờ vào nội tại gia tăng sát thương chí mạng. 
 • Nỏ thần Dominik: Sẽ là món trang bị không thể thiếu đối với Samira mỗi khi team địch sở hữu những vị tướng tanker “đánh lâu cũng không chết” như Cho’Gath, Mundo, Garen…
 • Giáp thiên thần: là món trang bị cuối cùng trong build đồ, giáp thiên thần có nhiệm vụ bảo vệ Samira một lần khi lượng máu của cô về 0. 
Tiêu điểm tướng Samira - Cách lên đồ Samira mùa mới nhất
Cách lên đồ Samira mùa mới nhất

Cách chơi Samira hiệu quả

Khi chơi Samira, các bạn nên tập trung farm ở giai đoạn đầu và chỉ giao tranh nếu cảm thấy sức mạnh vượt trội hơn so với cặp bot phe địch. Sau khi có nỏ tử thủ rồi, hãy đánh tự tin, hổ báo hơn một chút và giữ khoảng cách để đồng đội có thể cover kịp thời. Đặc biệt, cố gắng tránh xa các hiệu ứng khống chế để sử dụng chiêu cuối của mình một cách linh hoạt. 

Phép bổ trợ 

Đối với một xạ thủ mang lối chơi độc đáo như Samira, tốc biến sẽ là phép bổ trợ không thể thay thế được. Còn với vị trí phép thứ hai, tuỳ theo từng kèo đấu hoặc tình huống mà bạn sẽ cân nhắc giữa những sự lựa chọn là Lá chắn, hồi máu hoặc Thanh tẩy sao cho thuận tay nhất và có được thế trận hiệu quả hơn.

Bảng kỹ năng của Samira

 • Nội tại – Máu liều: Samira tạo ra một combo các đòn Tấn công hoặc kỹ năng duy nhất từ ​​lần đánh trước
 • Q – Chớp nhoáng: Samira bắn một viên đạn, gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.
 • W – Xoáy kiếm: Samira xoáy thanh kiếm của mình trong 1 giây, gây sát thương lên kẻ địch hai lần với sát thương vật lý và phá hủy bất kỳ đạn đạo nào của kẻ thù đi vào khu vực.
 • E – Lao vào nguy hiểm: Samira lao qua kẻ thù hoặc đồng minh, chém kẻ thù mà cô đi qua và nhận được Tốc độ Đánh.
 • R – Hỏa ngục: Samira tung ra một loạt các phát đạn từ vũ khí của mình, bắn điên cuồng tất cả kẻ địch xung quanh cô 10 lần trong 2 giây
Kỹ năng của Samira
Kỹ năng của Samira

Khi chơi Samira, bạn nên ưu tiên nâng level max chiêu Q – ứng biến để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Tiếp theo là tới E – đánh liều để có được lượng tốc đánh cộng thêm cần thiết. Cuối cùng là chiêu cuối hoả ngục liên xạ cộng theo đúng các mốc level và W – Lốc kiếm cho các điểm còn thừa. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Samira
Thứ tự tăng kỹ năng cho Samira

Vị trí

Theo tiêu điểm tướng Samira thì ở meta hiện tại, không còn vị trí nào phù hợp hơn cho cô nàng này ngoài vị trí đường dưới. Ở đây vừa có lượng tài nguyên phù hợp, lại vừa có hỗ trợ bảo kê, giúp cho Samira đảm bảo được sức mạnh gia tăng theo thời gian. Sau khi đã mạnh mẽ rồi thì bạn và sp có thể di chuyển để kiếm mạng, hỗ trợ đồng đội. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Samira 

Là một xạ thủ mới ra đời cách đây không lâu, Samira tỏ ra toàn diện hơn nhiều so với những tướng tương tự. Nhưng cô vẫn có cho mình những điểm yếu chết người mà mọi game thủ rank cao luôn biết cách khai thác, biến chúng thành lợi thế của bản thân:

Điểm mạnh 

 • Khả năng dồn sát thương, càn quét giao tranh tốt.
 • Sinh tồn cực kì bền bỉ trong giao tranh dài hơi.
 • Khả năng gánh team đáng mơ ước
Samira có khả năng dồn sát thương, càn quét giao tranh tốt
Samira có khả năng dồn sát thương, càn quét giao tranh tốt

Điểm yếu 

 • Sải tay ngắn, rất dễ bị các xạ thủ cơ động hơn thả diều, cấu rỉa. 
 • Chỉ kết hợp hiệu quả với một số tướng hỗ trợ nhất định. 

Khắc chế Samira như thế nào?

Để khắc chế được Samira, bạn phải hiểu rõ về chất tướng và các đặc điểm chính của cô ta. Thường thì các game thủ rank cao lựa chọn pick những con bài với khả năng khống chế cứng như Malzahar, Leona…

Nếu không, bạn cũng có thể hạn chế khả năng hồi máu/hút máu của cô ta với những món trang bị mang hiệu ứng vết thương sâu như Giáp gai, Quỷ thư, Lời nhắc tử vong, Cưa xích hoá kỹ. 

Sử dụng trang bị mang hiệu ứng vết thương sâu
Sử dụng trang bị mang hiệu ứng vết thương sâu

Lời kết

Tiêu điểm tướng Samira cho thấy cô là một vị tướng xạ thủ vô cùng mạnh mẽ trong meta hiện tại. Nếu như luyện tập một cách chăm chỉ và thuần thục được vị tướng này, bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể mức rank hiện tại của mình đấy!