LMHT: Tiêu điểm tướng Sejuani – Chiến binh mùa đông Freljord

Sejuani - Chiến binh mùa đông Freljord

Khi nhắc tới Sejuani, người chơi LOL chắn chắn sẽ nghĩ ngay đến vị tướng đi rừng mạnh mẽ và trâu bò này. Để làm chủ được Sejuani người chơi cần bỏ nhiều thời gian để luyện tập nhằm thành thạo kỹ năng của hắn. Nếu như các bạn muốn trở thành một bậc thầy chơi Sejuani thì hãy tham khảo ngay tiêu điểm tướng Sejuani sau đây của Kuesports.

Cách xây dựng bảng ngọc cho Sejuani 

Thiên hướng bảng ngọc cho Sejuani sẽ lên sẽ nghiêng về khả năng chống chịu cùng thời gian hồi kỹ năng. Sức mạnh của hắn sẽ thực sự phát huy tác dụng tại giai đoạn giữa trận do đó bảng ngọc chuẩn có thể giúp Sejuani sống sót qua đầu trận đấu.

Tiêu điểm tướng Sejuani - Chiến binh mùa đông Freljord
Sejuani – Chiến binh mùa đông Freljord

Nhánh chính

 • Dư chấn: Làm bất động một tướng địch bất kỳ sẽ tăng ngay 35 điểm giáp và kháng phép. Ngoài ra dư chấn còn mang lại 80% đỡ đòn trong vòng 2,5 giây. Ngay khi kết thúc đỡ đòn gây trực tiếp 25-120 sát thương phép ra xung quanh.
 • Nện khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn bất kỳ, tướng sẽ nhận 1-10 điểm giáp và kháng phép. Đòn đánh vào tướng địch tiếp theo sẽ gây thêm sát thương tăng theo cấp độ.
 • Kiểm soát điều kiện: Khi trận đấu tới phút thứ 12, tướng sẽ được cộng thêm 9 điểm giáp và kháng phép ( tối đa 5%)
 • Lan tràn: Cứ mỗi 8 lính hoặc quái hạ gục sẽ nhận được vĩnh viễn 3 điểm máu tối đa. Khi hấp thụ đủ 120 điểm sẽ tăng 3,5% máu tối đa.

Nhánh phụ

 • Đắc thắng: Khi tham gia hạ gục tướng địch bất kỳ sẽ hồi cho bạn 12% lượng máu đã tiêu hao và 20 vàng.
 • Nhát chém ân huệ: Khi tấn công tướng có lượng máu thấp hơn 40% sẽ tăng 8% sát thương lên tướng đó.
Tiêu điểm tướng Sejuani - Bảng ngọc Sejuani mùa mới nhất
Bảng ngọc Sejuani mùa mới nhất

Cách lên đồ cho Sejuani 

Bộ trang bị phù hợp cho Sejuani thường là những món có chỉ số giáp, máu và kháng phép. Điều này giúp hắn băng vào mở giao tranh mạnh mẽ và không bị bốc hơi quá sớm. Những trang bị được sử dụng cho vị tướng này được tổng hợp từ những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu của giới Liên Minh Huyền Thoại như sau:

 • Dao găm băng giá: Khi chơi Sejuani ở vị trí đi rừng thì dao găm băng giá sẽ giúp tướng tăng mạnh tốc độ dọn quái rừng và khả năng làm chậm mỗi khi đi gank cho đồng đội. Nếu chơi Sejuani đường trên thì “Khiên cổ vật” cũng là một lựa chọn đáng lưu ý.
 • Khiên thái dương: Trang bị thần thoại nên có đầu tiên bởi nó có thể đáp ứng đầy đủ những chỉ số giáp và kháng phép Sejuani cần để đối đầu với mọi đối thủ. Hiệu ứng hiến tế sẽ gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch cạnh bên khiến Sejuani vô cùng khó chịu khi băng vào đối phương.
 • Giày thép gai: Tốc độ di chuyển vô cùng quan trọng đặc biệt với những tướng đi rừng để có mặt kịp thời kiểm soát mục tiêu. Khả năng chống chịu mà nó mang lại cũng khiến cho tướng trâu bò hơn.
 • Giáp gai: Với những vị tướng như Sejuani thì đầu trận đấu rất dễ bị xạ thủ đối phương gây một lượng lớn sát thương. Do đó giáp gai có thể phù hợp trong những kèo đấu trực tiếp với những tướng xạ thủ đánh thường.
 • Khiên băng Randuin: Nội tại trang bị này có thể làm giảm sát thương của đối phương lên bản thân đồng thời làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Nếu như Sejuani lao vào sử dụng chiêu cuối và kết hợp khiên băng thì đối thủ sẽ gần như chôn chân một vị trí để đội bạn xả sát thương.
 • Giáp máu Warmog: Cộng trực tiếp cho người sở hữu 800 máu đồng thời tăng thêm 200% tốc độ hồi máu ngoài giao tranh. Những pha combat tổng sẽ diễn ra mọi nơi mọi lúc do đó hồi máu nhanh giúp cho Sejuani trụ lại giao tranh và không tốn thời gian biến về.
 • Giáp liệt sĩ: Trang bị cuối cùng nên có cho một vị tướng đi rừng mở combat. Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh mà bộ giáp này mang lại sẽ khiến hắn tiếp cận nhanh chóng mục tiêu lớn giúp team đoạt lợi thế.
Tiêu điểm tướng Sejuani - Bộ trang bị Sejuani siêu tanker
Bộ trang bị Sejuani siêu tanker

Cách chơi Sejuani hiệu quả

Với chất tướng và bộ kỹ năng thiên về khống chế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sejuani ở nhiều vị trí khác nhau như hỗ trợ, đi rừng và đường trên.

Kinh nghiệm chơi được tổng hợp trong tiêu điểm tướng Sejuani đó là tập trung dọn quái và lính thật nhanh, hỗ trợ hoặc đẩy trụ nhanh để đảo đường lấy lợi thế hơn người.

Sejuani có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau
Sejuani có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau

Phép bổ trợ

Tiêu điểm tướng Sejuani cho thấy phép bổ trợ cần thiết nên có đó là tốc biến và trừng phạt. Nếu đi đường solo hoặc hỗ trợ thì kiệt sức và dịch chuyển cũng là những phép đáng lưu ý. Sử dụng dịch chuyển đúng thời điểm giúp Sejuani tạo đột biến cực mạnh cho đội.

Bảng kỹ năng của Sejuani

Bộ kỹ năng mà Sejuani sở hữu là những chiêu thức thiên về khống chế và làm chậm đối phương.

 • W – Mùa đông thịnh nộ là kỹ năng sát thương theo phần trăm máu mạnh nhất của Sejuani do đó ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.
 • E – Băng giá vĩnh cửu là kỹ năng đem lại khả năng khống chế mạnh cần nâng max tiếp theo.
 • Q – Đột kích băng giá là chiêu tiếp cận do đó nâng cuối cùng.
 • R – Hầm ngục băng giá đem lại đột biến trong những pha giao tranh do đó nên lấy đúng level để phát huy được tối đa hiệu quả. 
Tiêu điểm tướng Sejuani - Thứ tự tăng kỹ năng của Sejuani
Thứ tự tăng kỹ năng của Sejuani

Vị trí

Không còn phải bàn cãi gì khi Sejuani luôn luôn là vị tướng đi đầu tiên phong và đỡ đòn cho đội. Tuy nhiên hắn chỉ thực sự đáng sợ khi sở hữu chiêu cuối ở level 6. Khi chơi vị tướng này cũng cần lưu ý không nên lao vào đội hình đối phương nếu như chưa có chiêu cuối.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sejuani

Về cơ bản bộ kỹ năng mà Sejuani đang có gần như là hoàn hảo và vô cùng khó chịu, tuy nhiên bất kỳ vị tướng nào cũng sẽ có nhược điểm. Do đó hãy thật khôn khéo tận dụng những nhược điểm này để counter lại đối phương nhé!

Điểm mạnh

 • Bắt vị tướng nào thì 90% là hắn sẽ phải nằm lại
 • Bộ kỹ năng cực khó chịu với nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm
 • Gây sát thương cực lớn theo phần trăm máu đối phương
Sejuani có bộ kỹ năng cực khó chịu với nhiều hiệu ứng khống chế
Sejuani có bộ kỹ năng cực khó chịu với nhiều hiệu ứng khống chế

Điểm yếu

 • Không có kỹ năng hồi phục nào
 • Sử dụng khá nhiều năng lượng khi dọn quái hoặc giao tranh
 • Dễ bị những vị tướng tay dài bắn chết đầu trận

Hướng dẫn Khắc chế Sejuani hiệu quả

Những vị tướng tay dài đi rừng hoàn toàn có thể bắt nạt Sejuani đầu trận khiến hắn không đủ khả năng lên đồ. Nếu như chưa đủ trang bị thì Sejuani sẽ khá yếu do đó việc lao vào sẽ khả năng cao bị chết trước khi khống chế kịp đối phương. Một số vị tướng counter Sejuani có thể kể đến như Rammus, Graves, Kindred,…

Khắc chế Sejuani với Vayne
Khắc chế Sejuani với Vayne

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về tiêu điểm tướng Sejuani được tổng hợp từ những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Hãy tận dụng thật tốt thông tin và luyện tập kỹ càng để trở thành một bậc thầy chơi Sejuani nhé!