LMHT: Tiêu điểm tướng Senna – Chi tiết cách chơi và lên đồ

Tiêu điểm tướng Senna - hướng dẫn chơi Người cứu chuộc

Senna là một vị tướng với vai trò hỗ trợ nhưng lại sở hữu cách chơi và những đặc điểm của một xạ thủ mạnh mẽ. Chính vì vậy mà cô thường xuyên trở thành carry chính trong nhiều tình huống, trận đấu khắc nghiệt, khó khăn. Tiêu điểm tướng Senna ngày hôm nay sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khách quan hơn về vị tướng có khả năng gia tăng sức mạnh không giới hạn này. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Senna

Với senna, một bảng ngọc phù hợp đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc phát huy sức mạnh của bản thân vị tướng này. Vì thế, nếu như không chỉn chu, kĩ lưỡng trong khâu chuẩn bị thì rất có thể bạn sẽ biến 1 con quái vật trong tương lai thành cục tạ của team không hơn không kém.

Tiêu điểm tướng Senna - hướng dẫn chơi Người cứu chuộc
Senna – Người cứu chuộc

Tham khảo ngay bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho Senna dưới đây: 

Nhánh chính 

Đầu tiên, để tăng cường sự khó chịu trong lối chơi, khiến cho team địch có một khoảng thời gian tồi tệ, hãy lấy:

 • Nâng cấp băng giá: đây là viên ngọc chính. Với nó, bạn có thể gây ra hiệu ứng làm chậm lên những kẻ địch trúng kĩ năng hoặc đòn đánh của mình. 
 • Bước chân màu nhiệm: Tiếp theo, lựa chọn cho mình viên ngọc Bước chân màu nhiệm để có được một đôi “giày xịn” với tốc độ di chuyển vượt trội. 
 • Giao hàng bánh quy: ba chiếc bánh quy hồi sức ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu sẽ giúp cho Senna trụ đường và cấu rỉa tốt hơn với bộ kĩ năng tầm xa của mình.
 • Vận tốc tiếp cận: Viên ngọc này có khả năng gia tăng tốc độ di chuyển của Senna về phía những kẻ địch bị cô hạn chế di chuyển (với làm chậm từ nâng cấp băng giá hoặc trói chân từ chiêu W). 
Tiêu điểm tướng Senna - Bảng ngọc cực kì khó chịu cho Senna
Bảng ngọc cực kì khó chịu cho Senna

Nhánh phụ 

 • Hiện diện trí tuệ: Lựa chọn Hiện diện trí tuệ sẽ giúp cho Senna có được tốc độ di chuyển vượt trội đến từ đây giày xịn, được cung cấp sau phút thứ 11 của trận đấu. 
 • Huyền thoại tốc độ đánh: Với mỗi điểm hạ gục hoặc hỗ trợ của mình, viên ngọc này sẽ cho Senna thêm một lượng lớn tốc độ đánh, và hiệu ứng có thể cộng dồn. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Senna 

Build đồ cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém để giúp cho Senna tối ưu hoá được sức mạnh của bản thân xuyên suốt trận đấu. Và tùy theo từng tình huống mà sẽ có một số sự thay đổi cần thiết. Sau đây là bộ trang bị đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong meta hiện tại:

Tiêu điểm tướng Senna - Senna đang cực hot với meta búa rìu sát thần
Senna đang cực hot với meta búa rìu sát thần
 • Búa rìu sát thần: Là món trang bị Đấu sĩ nhưng đang hot rầm rộ khi được lên bởi các tướng xạ thủ. Nếu Senna sở hữu món đồ này, cô sẽ có được khả năng gây dame cực kì tốt cũng như sức hồi phục cao tới từ nội tại. 
 • Giày thuỷ ngân: Là món trang bị không thể bỏ qua nếu như bạn không muốn Senna nằm xuống chỉ sau một lần bị khống chế hoặc một combo chuẩn mực đến từ các tướng Pháp sư. 
 • Cuồng đao Guinsoo: Tăng mạnh tốc độ tấn công và cho phép Senna nhân đôi sự khó chịu của mình với khả năng gây hai lần hiệu ứng đòn đánh chỉ trong một phát bắn duy nhất.
 • Đại bác liên thanh: có khả năng biến Senna thành cỗ máy huỷ diệt tầm xa với khả năng gia tăng khoảng cách đòn đánh, giúp cô giữ vị trí tốt hơn trong những pha combat quan trọng. 
 • Lời nhắc tử vong: Ngoài việc gia tăng  các chỉ số cần thiết, lời nhắc tử vong được sở hữu bởi Senna còn có thể gây ra hiệu ứng Vết thương sâu, khiến kẻ địch bị giảm hiệu quả hồi máu. 
 • Giáp thiên thần: Giúp cho Senna sống lại một lần sau khi bị hạ gục. Nếu cô là chủ lực thì đây rất có thể là pha hồi sinh giúp lật ngược thế cờ. 

Hướng dẫn cách chơi Senna hiệu quả

Nắm rõ về tiêu điểm tướng Senna, giúp bạn có lối chơi phù hợp trong mỗi trận đấu. Có hai cách chơi Senna phổ biến đó là cho cô được lựa chọn giữa việc trở thành một hỗ trợ siêu khó chịu hoặc một AD với khả năng carry thần sầu.

Nhìn chung thì cách nào cũng có thể biến cô trở thành một con quái vật nếu như người chơi biết làm thế nào để giữ khoảng cách tốt trong giao tranh, gây dame và hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất có thể. 

Senna cần giữ khoảng cách tốt trong giao tranh
Senna cần giữ khoảng cách tốt trong giao tranh

Phép bổ trợ 

Tốc biến và hồi máu sẽ là phương án tối ưu nhất trong mọi tình huống dành cho Senna. Tuy nhiên dựa vào từng kèo đấu mà bạn có thể đổi hồi máu với Kiệt sức hoặc lá chắn để có được thế trận tốt hơn. 

Bảng kĩ năng của Senna

Chiêu Q của Senna nên được nâng max đầu tiên để tăng cường khả năng hồi máu, cấu rỉa kẻ địch. Tiếp theo sẽ tới chiêu W – Ràng buộc để hỗ trợ đồng đội, kiểm soát khoảng cách với tướng địch tốt hơn. Chiêu cuối nên lấy theo đúng các mốc cấp độ và cuối cùng là chiêu E  cho những điểm nâng cấp còn lại. 

Tiêu điểm tướng Senna - Thứ tự tăng kỹ năng cho Senna
Thứ tự tăng kỹ năng cho Senna hỗ trợ

Vị trí

Bạn gần như sẽ không thể nào tìm được vị trí phù hợp hơn là đường dưới dành cho Senna. Ở nơi đây, cô có thể tự do phát huy sự khó chịu trong lối chơi và có được những lợi thế nhất định trước khi trận đấu dần trở nên căng thẳng, giao tranh lớn bắt đầu nổ ra nhiều hơn. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Senna 

Thông thạo tiêu điểm tướng Senna sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như đối đầu với con bài này. Hãy tìm hiểu ngay về những điểm mạnh và điểm yếu của cô ta để cải thiện lối chơi của bản thân sao cho phù hợp:

Điểm mạnh 

 • Có khả năng gia tăng sức mạnh vĩnh viễn. 
 • Cấu rỉa tầm xa vô cùng tốt, khả năng hồi máu khá ổn định. 
 • Cover đồng đội từ tận trụ nhà chính với chiêu cuối của mình
Senna có khả năng cấu rỉa tầm xa vô cùng tốt
Senna có khả năng cấu rỉa tầm xa vô cùng tốt

Điểm yếu 

 • Thiếu đi sự cơ động nên rất dễ trở thành mục tiêu cho team địch. 
 • Khi đã thọt trong giai đoạn đầu thì sẽ rất khó để gỡ lại. 

Hướng dẫn khắc chế Senna đơn giản

Khắc chế Senna thực ra không hề khó như bạn nghĩ. Hãy pick cho mình những con bài có sải tay dài và khả năng cấu rỉa tốt, không cho cô ta có cơ hội trở nên mạnh mẽ ngay từ những phút đầu tiên. Có thể sử dụng tới các phương án như Akali, Xerath, Veg, Vel’koz…

Khắc chế Senna với Xerath
Khắc chế Senna với Xerath

Lời kết

Với những thông tin có được từ Tiêu điểm tướng Senna, chắc anh em game thủ đã có thêm kinh nghiệm để sử dụng cô nàng vào trong những trận đấu của mình rồi phải không nào? Là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại chân chính, đừng bỏ qua vị tướng độc đáo này nhé!