LMHT: Tiêu điểm tướng Seraphine – Ca sĩ mộng mơ của thành phố Zaun

Tiêu điểm tướng Seraphine - Ca sĩ mộng mơ của thành phố Zaun

Saraphine là một trong những nữ tướng mới ra mắt gần đây của Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu cho mình ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, trẻ trung, cô rất được ưa chuộng bởi các main support, đặc biệt là các bạn nữ có đam mê với Liên Minh Huyền Thoại. Qua tiêu điểm tướng Seraphine ngày hôm nay, cùng Kuesports học cách sử dụng con bài này cho vị trí hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Seraphine

Đầu tiên, để chơi được vị trí hỗ trợ, một vị tướng như Seraphine sẽ cần tới một bảng ngọc phù hợp, có đủ khả năng để phát huy tối đa sự hiệu quả của lối chơi này.

Tiêu điểm tướng Seraphine - Ca sĩ mộng mơ của thành phố Zaun
Seraphine – Ca sĩ mộng mơ của thành phố Zaun

Với mục đích chính là bảo vệ, hỗ trợ đồng đội, tiêu điểm tướng Seraphine đã tổng hợp sẵn cho bạn một phương án khá hiệu quả dưới đây:

Nhánh chính 

 • Hộ vệ: Mỗi khi kẻ địch gây sát thương lên đồng minh đang đứng cạnh Seraphine, cả hai sẽ nhận được cho mình một lớp giáp giúp chặn một lượng nhỏ sát thương phải gánh chịu. Giá trị lá chắn sẽ gia tăng theo cấp độ của nàng ca sĩ mộng mơ. 
 • Nện khiên: Mỗi khi nhận lá chắn và tấn công tướng địch, Seraphine nhận thêm một lượng nhỏ chỉ số chống chịu và gây thêm sát thương lên kẻ địch trúng đòn. 
 • Giáp cốt: Giúp cho Seraphine trở nên khó bị hạ gục hoặc cấu rỉa hơn với khả năng làm giảm một phần sát thương từ ba đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên mà cô gánh chịu. 
 • Tiếp sức: Cải thiện khả năng tạo lá chắn và hồi máu của Seraphine bằng cách gia tăng giá trị, hiệu quả của chúng. 
Bảng ngọc dành cho Seraphine hỗ trợ 
Bảng ngọc dành cho Seraphine hỗ trợ

Nhánh phụ 

 • Giao hàng bánh quy: Ba chiếc bánh quy hồi sức ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu sẽ giúp cho cô có được lượng lồi phục dồi dào để liên tục cấu rỉa kẻ địch và hỗ trợ đồng đội. 
 • Thấu thị vũ trụ: Với viên ngọc này, tốc độ hồi của phép bổ trợ và trang bị kích hoạt mà Seraphine sở hữu sẽ được rút ngắn một chút. 

Hướng dẫn cách lên đồ Seraphine 

Nếu như bảng ngọc sẽ là tiền đề để bạn có thể dẫn dắt Seraphine đi theo đúng lối chơi, thì bộ trang bị phù hợp sẽ là linh hồn của lối chơi đó. Nếu như không có sự hiểu biết rõ ràng về meta, bạn sẽ rất dễ mắc lỗi ở giai đoạn này. Vì vậy, tham khảo ngay build đồ Seraphine hiệu quả nhất ngay dưới đây:

Bộ trang bị Seraphine hiệu quả nhất
Bộ trang bị Seraphine hiệu quả nhất
 • Bùa nguyệt thạch: Bùa nguyệt thạch là món trang bị có thể cải thiện khả năng hồi máu cho đồng đội của Seraphine hiệu quả nhất. Bằng việc tấn công kẻ địch, đồng minh của cô cũng sẽ nhận được hiệu quả này. 
 • Bình thải hóa dược: Cho phép Seraphine và cả những người đồng đội của cô được cường hóa, gây ra hiệu ứng vết thương sâu lên tướng địch với đòn đánh hoặc kĩ năng. 
 • Lư hương sôi sục: Gia tăng mạnh hiệu quả hồi máu và tạo lá chắn của Seraphine, đồng thời cường hóa đồng minh được buff, giúp họ gây thêm sát thương phép dựa trên đòn đánh của mình. 
 • Trượng lưu thuỷ: nội tại của trượng lưu thuỷ cho phép Seraphine cường hoá bản thân và đồng minh được buff, giúp tăng thêm sức mạnh phép thuật và giảm hồi chiêu trong vài giây. 
 • Dây chuyền chuộc tội: giúp Seraphine hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách rất xa nhờ hiệu quả hồi máu trên một vùng rộng lớn. 
 • Giày khai sáng Ionia: Tăng thêm cả tốc độ di chuyển lẫn chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cho Seraphine. 

Hướng dẫn cách chơi Seraphine

Để chơi được con bài Seraphine một cách hiệu quả, bạn không nhất thiết phải trở thành người gánh team hoặc lăn xả để bảo kê đồng đội.

Theo kinh nghiệm của các cao thủ Liên Minh Huyển Thoại thì, bạn hãy cứ giữ cho mình một khoảng cách phù hợp để vừa có thể phụ dame vừa có thể buff hiệu ứng tốt cho đồng đội. Như vậy thì tỉ lệ chiến thắng trong combat sẽ cao hơn rất nhiều. 

Seraphine cần giữ khoảng cách phù hợp để vừa phụ dame vừa buff hiệu ứng cho team
Seraphine cần giữ khoảng cách phù hợp để vừa phụ dame vừa buff hiệu ứng cho team

Phép bổ trợ 

Thông thường, đối với Seraphine đi hỗ trợ, đa số game thủ sẽ lựa chọn Tốc biến và Hồi máu làm hai phép bổ trợ để mang theo. Tuy nhiên, hãy để cho lối chơi của bạn được linh hoạt hơn bằng cách thay đổi hồi máu với thiêu đốt hoặc kiệt sức. Một chút khác biệt này cũng có thể đem đến thành công đấy!

Bảng kĩ năng của Seraphine

Cùng tiêu điểm tướng Seraphine tìm hiểu chi tiết kỹ năng của vị tướng này nhé!

 • Nội tại – Nữ Hoàng Sân Khấu: Mỗi kỹ năng cơ bản thứ 3 mà Seraphine sử dụng sẽ tạo ra Vọng Âm khiến cho kỹ năng đó được kích hoạt thêm một lần nữa.
 • Q – Nốt Cao: Seraphine tung ra một giai điệu thuần khiết, kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu sát thương phép dựa trên lượng máu đã mất của chúng.
 • W – Thanh Âm Bao Phủ: Seraphine bao bọc bản thân cùng đồng minh với một lá chắn và tăng tốc độ di chuyển cho họ.
 • E – Đổi Nhịp: Seraphine tung ra một luồng sóng âm mạnh mẽ và gây sát thương cho kẻ địch trên một đường thẳng đồng thời làm chậm chúng.
 • R – Khúc Ca Lan Tỏa: Seraphine phóng ra một luồng mị lực với khả năng mê hoặc kẻ địch và gây sát thương phép.
Bộ kỹ năng của Seraphine
Bộ kỹ năng của Seraphine

Theo tiêu điểm tướng Seraphine, bạn nên nâng max Q trước để cấu rỉa kẻ địch hiệu quả hơn. Tiếp theo là E để gia tăng khả năng khống chế. Cuối cùng là W nhằm buff cho đồng đội. Chiêu cuối R sẽ được nâng cấp theo đúng các mốc level. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Seraphine
Thứ tự tăng kỹ năng cho Seraphine

Vị trí

Như đã nói ở trên, với lượng sát thương không quá vượt trội của mình, sẽ rất khó để Seraphine đối đầu với những con bài pháp sư khác tại vị trí đường trên. Trong trường hợp này thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chỉ có vị trí hỗ trợ, nơi dễ thở hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Seraphine

Tất nhiên là với một vị pháp sư như Seraphine thì sẽ không thiếu những điểm yếu để người chơi khác có thể khai thác. Và nếu như bạn không thể khắc phục chúng với kỹ năng cá nhân của mình thì sẽ rất có thể trở thành gánh nặng cho đồng đội:

Điểm mạnh

 • Có khả năng cover đồng đội tốt với bộ chiêu thức cộng hưởng. 
 • Khống chế diện rộng tốt với chiêu cuối.
Seraphine có khả năng cover đồng đội tốt
Seraphine có khả năng cover đồng đội tốt

Điểm yếu 

 • Thiếu sức chống chịu nên rất dễ bay màu trong combat.
 • Thiếu hụt sát thương và thua kém hầu như mọi pháp sư còn lại trong meta.

Cách khắc chế Seraphine hiệu quả

Với một vị tướng pháp sư bị ghẻ lạnh như Seraphine, bạn có thể tìm ra vô số cách hoặc vô số vị tướng có thể khắc chế được cô ta. Tiêu biểu có thể kể tới Fizz – Pháp sư với lối chơi sát thủ hoặc Xerath, được mệnh danh là thiện xạ sử dụng sát thương phép. Đối với các chiêu thức khống chế của cô thì một chiếc thanh tẩy, chuông bảo hộ Mikael hoặc những món đồ có khăn giải thuật sẽ giải quyết nhanh chóng. 

Khắc chế Seraphine với Pháp sư kiêm xạ thủ Xerath
Khắc chế Seraphine với Pháp sư kiêm xạ thủ Xerath

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Seraphine vừa rồi, chắc hẳn rất nhiều anh em game thủ đã nhận ra những sự thiếu sót trong sức mạnh của con bài này rồi phải không nào? Nhưng liệu trình độ cá nhân của bạn có đủ để bù đắp không? Thử sức ngay nhé!