LMHT: Tiêu điểm tướng Sett – Đại ca thế giới ngầm của Ionia

Sett là một đấu sĩ có thể nói là “toàn diện” của Liên Minh Huyền Thoại. Hắn sở hữu khả năng sinh tồn trong giao tranh cực kì bá đạo và cũng có thể gây cả tấn sát thương diện rộng lên team địch. Trong tiêu điểm tướng Sett ngày hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Sett hiệu quả nhất và những yếu tố có thể biến hắn trở thành con quái vật không thể bị dừng lại. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay nhé! 

Cách xây dựng bảng ngọc cho Sett

Sett không có quá nhiều điểm khác biệt so với các đấu sĩ truyền thống ngoại trừ việc anh sử dụng tay không và chiến đấu bằng võ thuật. Nên bảng ngọc dành cho vị tướng này cũng sẽ không quá khó để xây dựng, Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút về chất tướng và đặc điểm là có thể tự mình có được phương án hiệu quả rồi: 

Tiêu điểm tướng Sett - Đại ca thế giới ngầm của Ionia
Sett – Đại ca thế giới ngầm của Ionia

Nhánh chính 

 • Chinh phục: Đầu tiên là ngọc chính chinh phục dành cho Seth để gia tăng sát thương cũng như khả năng hồi phục trong giao tranh của hắn. Viên ngọc này cũng rất mạnh mẽ trong việc chiến đấu tay đôi với các top lane khác. 
 • Đắc thắng: hạ gục kẻ địch sẽ hồi lại một phần máu đã mất của Sett, đồng thời cho hắn thêm 20 vàng để có thêm chút lợi thế cho những mảnh đồ nhỏ.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Gia tăng chỉ số kháng hiệu ứng với mỗi điểm hạ gục mà Sett có được, giúp hắn trở nên linh hoạt hơn với những hiệu ứng khống chế của kẻ địch. 
 • Chốt chặn cuối cùng: Mỗi khi lượng máu của Sett tụt xuống một ngưỡng nhất định, hắn sẽ tăng cường lượng sát thương mà mình gây ra lên tướng địch. Đây cũng là viên ngọc mang tới cơ hội lật kèo giao tranh cực kì mạnh mẽ. 
Bảng ngọc dành cho Sett mùa mới nhất
Bảng ngọc dành cho Sett mùa mới nhất

Nhánh phụ 

 • Nện khiên: Mỗi khi nhận lá chắn, viên ngọc này sẽ gia tăng sát thương trên kĩ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của hắn.
 • Giáp cốt: Sett mang theo giáp cốt sẽ được giảm sát thương từ ba đòn đánh hoặc kĩ năng đầu tiêu mà kẻ địch gây lên hắn. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Sett

Bộ trang bị cũng là một trong số những yếu tố cần thiết để Sett phát huy tối đa được những ưu điểm của mình. Chắc bạn cũng từng xem qua những video highlight one shot với chiêu W – Cuồng thú quyền rồi phải không nào? Build đồ dưới đây sẽ giúp bạn biến Sett trở thành “One Punch Man”:

Bộ trang bị hiệu quả nhất cho Sett
Bộ trang bị hiệu quả nhất cho Sett
 • Chuỳ hấp huyết: đang khá lỗi trong meta hiện tại, chuỳ hấp huyết có thể hồi lại cho Seth một lượng máu khổng lồ mỗi khi được kích hoạt. Đó sẽ là tiền đề để hắn giao tranh dài hơi và sinh tồn tốt hơn trong giao tranh. 
 • Rìu đại mãng xà: Gia tăng cho Sett một lượng lớn máu và sức mạnh công kích, đồng thời giúp cho những đòn đánh thường và kĩ năng của hắn nhận được hiệu ứng gây sát thương lan. 
 • Móng vuốt Sterak: cung cấp cho Sett lượng lớn máu tối đa và sức mạnh công kích, đồng thời kích hoạt lên một lớp giáp ảo chặn một lượng lớn sát thương mỗi khi hắn rơi vào tình huống nguy hiểm. 
 • Rìu đen: Gia tăng chỉ số tương tự như hai món trang bị trên, cho Sett thêm khả năng làm giảm trừ giáp của những kẻ địch chịu sát thương từ hắn. 
 • Cưa xích hoá kĩ: Mang theo khả năng gây ra hiệu ứng vết thương sâu lên những kẻ địch phải nhận sát thương từ đòn đánh hoặc kĩ năng của Sett. 
 • Giày thuỷ ngân: Một chiếc giày tăng tốc độ di chuyển kèm theo chỉ số kháng hiệu ứng sẽ là phương án hợp lý để Sett có thể quẩy tốt hơn trong giao tranh mà không bị khống chế quá lâu. 

Hướng dẫn cách chơi Sett

Với Sett, bạn thậm chí có thể solo tay đôi bất kỳ đối thủ nào ngay từ những lv đầu tiên. Vì thế, hãy cố chiếm lấy thế chủ động trên top, gây áp lực cho đối phương và hỗ trợ  cướp rừng khi cần.

Cuối game, khi những pha combat tổng căng thẳng diễn ra, bạn hãy cố nhắm chiêu cuối vào mục tiêu trâu bò nhất phe địch, và hất hắn về phía những kẻ còn lại, thế là combat đã có tới 90% tỉ lệ thắng rồi đấy. 

Sett có thể solo tay đôi bất kỳ đối thủ nào
Sett có thể solo tay đôi bất kỳ đối thủ nào

Phép bổ trợ 

Với Sett đi top, hầu hết người chơi sẽ lựa chọn Tốc biến và Dịch chuyển để trụ đường tốt hơn và hỗ trợ đồng đội một cách linh hoạt. Còn với Sett support, bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn tình huống như Hồi máu, thiêu đốt, kiệt sức, tốc hành… 

Bảng kỹ năng của Sett

Hiểu rõ về tiêu điểm tướng Sett sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các trận giao tranh. Sau đây là thứ tự tăng kỹ năng chuẩn cho Sett mà bạn nên tham khảo:

 • Ưu tiên nâng cấp chiêu W – Cuồng thú quyền trước tiên để tăng sự đột biến trong những pha giao tranh.
 • Tiếp theo là tới Q – Không trượt phát nào để tối ưu hoá sát thương vật lý.
 • Cuối cùng là chiêu E – Song thú chưởng để khống chế kẻ địch tốt hơn.
 • Chiêu cuối R – Huỷ diệt đấu trường nên được nâng theo đúng các mốc level để tận dụng tối ưu hơn. 
Thứ tự tăng kỹ năng cho Sett
Thứ tự tăng kỹ năng cho Sett

Vị trí

Theo thống kê của tiêu điểm tướng Sett, vị tướng này được sử dụng nhiều nhất cho vị trí đường trên. Nhưng số lần hắn xuất hiện với vai trò là một hỗ trợ cũng không ít. Chính vì vậy, tùy vào từng trận đấu, kèo đấu mà bạn có thể cân nhắc lối chơi sao cho phù hợp. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett

Là một đấu sĩ mới ra mắt gần đây, Sett tỏ ra nổi trội hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thế nhưng, bản thân hắn cũng sở hữu vô số điểm yếu chết người mà nếu như không thể khắc phục với kỹ năng cá nhân, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc leo rank:

Điểm mạnh

 • Khả năng combat tổng tốt nhờ skill sát thương diện rộng. 
 • Cực kì trâu bò, tỉ lệ sinh tồn trong giao tranh cao. 
Sett combat khá tốt nhờ skill sát thương diện rộng
Sett combat khá tốt nhờ skill sát thương diện rộng

Điểm yếu 

 • Tốc độ di chuyển nhanh nhưng thiếu sự cơ động. 
 • Bộ kĩ năng yêu cầu áp sát kẻ địch và suy đoán tình huống tốt. 

Hướng dẫn cách khắc chế Sett

Khắc chế Sett thực ra khá đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là pick cho mình những vị tướng tay dài với khả năng cấu rỉa và thả diều tốt. Với việc không thể tiếp cận tướng địch, sức mạnh của Đại ca sẽ giảm sút đáng kể. 

Khắc chế Sett với các tướng cấu rỉa tầm xa
Khắc chế Sett với các tướng cấu rỉa tầm xa

Lời kết

Tiêu điểm tướng Sett vừa rồi đã đem lại cho anh em game thủ những thông tin và kiến thức thú vị về Đại ca thế giới ngầm xứ Ionia. Thêm ngay con bài này vào bể tướng leo rank để nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của bản thân nhé!