LMHT: Tiêu điểm tướng Shaco – tên sát nhân hài hước của LOL

Tiêu điểm tướng Shaco - tên sát nhân hài hước của LOL

Chắc hẳn các bạn đã từng xem qua highlight của những cao thủ Shaco trên thế giới. Họ có thể dễ dàng điều khiển vị tướng này đi gank và trốn thoát trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Tiêu điểm tướng Shaco dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi và build đồ cho Shaco cực chuẩn! Hãy cùng Kuesports tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xây dựng bảng ngọc Shaco

Trong Liên Minh Huyền Thoại, khi nhắc tới Shaco, người chơi thường liên tưởng ngay tới những pha thoắt biến thoắt hiện đầy ma mị. Những bậc thầy Shaco ngoài việc có bộ não xử lý nhanh thì cần có cách thức lên đồ chuẩn để gây dame nhiều nhất có thể. Hãy tham khảo cách build ngọc dưới đây cho Shaco đi rừng.

Tiêu điểm tướng Shaco - tên sát nhân hài hước của LOL
Shaco – tên sát nhân hài hước của LOL

Nhánh chính

 • Mưa kiếm: Mỗi 3 đòn đánh lên tướng địch bất kỳ sẽ nhận 110% tốc độ đánh cộng thêm. Nếu khoảng cách giữa những đòn đánh lớn hơn 3 giây sẽ kết thúc hiệu ứng ma kiếm và hồi chiêu sau 12 giây.
 • Tác động bất chợt: Khi thoát tàng hình và gây sát thương lên tướng địch, Shaco sẽ nhận 7 điểm sát lực và 6 điểm xuyên kháng phép trong 5 giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Mỗi khi có điểm hạ gục hoặc tham gia hạ gục sẽ tăng vĩnh viễn 1,2 sức mạnh công kích hoặc 2 sức mạnh phép thuật. (Tối đã là 10 điểm nhãn cầu)
 • Thợ săn tàn nhẫn: Mỗi một điểm thợ săn tàn nhẫn sẽ gia tăng 5 điểm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.
Tiêu điểm tướng Shaco - Bảng ngọc dành cho Shaco
Bảng ngọc dành cho Shaco

Nhánh phụ

 • Huyền thoại tốc độ đánh: Tham gia hạ gục tướng địch, quái to, quái khủng và lính sẽ nhận 3,5% tốc độ đánh cộng dồn.
 • Nhát chém ân huệ: Tấn công một tướng địch bất kỳ có lượng máu dưới 40% sẽ cộng thêm 8% sát thương.

Hướng dẫn cách lên đồ Shaco

Đa số người chơi thường hay gặp phải khó khăn trong việc lên trang bị cho Shaco. Trong tiêu điểm tướng Shaco hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lối lên đồ cực mạnh cho vị tướng này:

 • Dao găm nham thạch: Dao găm này là món đồ cực kỳ quan trọng khi chơi Shaco ở vị trí đi rừng.. Nó sẽ cải thiện đáng kể tốc độ dọn quái rừng của Shaco. Khả năng hút máu quái rừng cũng được cộng thêm giúp shaco dễ dàng hoàn thành vòng rừng và gank cho đồng đội.
 • Giày cuồng nộ: Gia tăng tốc độ di chuyển cùng tốc độ đánh. Sát thương Shaco mang lại 50% là từ đòn đánh thường đặc biệt là những đòn đánh sau lưng. Việc có thêm tốc độ đánh sẽ vô cùng có lợi.
 • Dạ kiếm Draktharr: Trang bị thần thoại dành cho những vị tướng sát thủ và hơn nữa nội tại của nó cũng vô cùng phù hợp cho vị tướng Shaco. 60 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 20 điểm hồi kỹ năng sẽ được cộng thêm khi sở hữu. Mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch sẽ trở nên vô hình trong 1,5 giây.
 • Lưỡi hái linh hồn: Sở hữu sẽ nhận thêm 45 sức mạnh công kích, 20 điểm hồi kỹ năng và 20% tỉ lệ chí mạng. Nội tại trang bị này là mỗi khi sử dụng chiêu thức sẽ tăng mạnh sát thương của đòn đánh thường trong 1,5 giây.
 • Kiếm ma Youmuu: Kích hoạt nội nhận ngay 20% tốc độ di chuyển trong vòng 6 giây. Ngoài ra cộng thêm cho tướng 55 sức mạnh công kích, 18 điểm sát lực và 15 điểm hồi kỹ năng.
 • Súng hải tặc: Khi tấn công tướng địch bất kỳ có lượng máu thấp hơn 5% sẽ ngay lập tức kết liễu chúng và cộng thêm 25 vàng.
 • Vô cực kiếm: Trang bị cuối cùng trong tiêu điểm tướng Shaco giúp tăng mạnh sát thương cho thần lừa lọc. Khi sở hữu sẽ nhận 70 sức mạnh công kích và 20% tỉ lệ chí mạng. Nội tại vô cực kiếm khi sở hữu ít nhất 60% tỉ lệ chí mạng sẽ tăng 35% sát thương chí mạng mỗi đòn đánh.
Tiêu điểm tướng Shaco - Cách lên đồ hiệu quả cho Shaco
Cách lên đồ hiệu quả cho Shaco

Hướng dẫn cách chơi Shaco

Để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Shaco thì đi rừng là vị trí thích hợp nhất. Bạn cũng có thể mang Shaco đường trên khi đối đầu với những vị tướng xạ thủ có sát thương theo % máu.

Bộ kỹ năng của Shaco vô cùng ảo diệu và khó đoán biết do đó hãy tận dụng chúng để xuất hiện thật bất ngờ.

Phép bổ trợ

Tốc biến và trừng phạt là hai phép cần thiết khi chơi Shaco đi rừng. Tuy nhiên chiêu Q của Shaco có khoảng cách tương đương với tốc biến do đó nếu chắc tay bạn có thể thay thiêu đốt để tối ưu hóa lượng sát thương trong những kèo 1vs1 hoặc bắt lẻ chủ lực team bạn.

Bảng kỹ năng của Shaco

Như đã nói ở trên thì bộ kỹ năng mà Shaco sở hữu sẽ gây sự khó chịu tột độ cho những vị tướng máu giấy team địch.

 • Chiêu E – Dao độc là kỹ năng sát thương chủ đạo do đó cần nâng max đầu tiên.
 • Tiếp theo đó nâng Q – Lừa gạt để tăng khả năng đi gank gây bất ngờ cho đối phương.
 • W – Hộp hề ma quái nâng max cuối cùng
 • Chiêu cuối – R nâng đúng theo level.
Tiêu điểm tướng Shaco - Thứ tự tăng kỹ năng cho Shaco
Thứ tự tăng kỹ năng cho Shaco

Vị trí chơi

Đối với những người chơi Shaco lâu năm họ có thể chơi vị tướng này ở mọi đường. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận Shaco tỏ ra khá yếu và không tạo được đột phá khi giao tranh tổng hay bắt lẻ. Bạn nên hạn chế chiến đấu đầu game, tập trung nâng trang bị đầy đủ cho Shaco để đảm bảo được sát thương mỗi khi giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu của Shaco

Có thể nói Shaco khá mạnh trong những kèo solo 1vs1 nhưng cũng chính vì thế mà nhiều người chơi chủ quan và lao vào giao tranh thiếu chuẩn xác. Hãy tận dụng những thế mạnh mà Shaco có để tạo lợi thế cho bản thân cũng như toàn trận đấu.

Điểm mạnh

 • Giai đoạn giữa trận sẽ trở thành một con quái vật với sát thương cực khủng khiếp
 • Thoắt ẩn thoắt hiện khiến những con mắt đối thủ cắm vô tác dụng
 • Dễ dàng cướp rừng team bạn giai đoạn đầu game
Shaco có sát thương cực cao trong giai đoạn giữa game
Shaco có sát thương cực cao trong giai đoạn giữa game

Điểm yếu

 • Cuối trận hơi yếu và khó bắt lẻ đối phương hơn
 • Dọn quái rừng khá chậm
 • Cần nhiều thời gian luyện tập để trở thành người chơi cao thủ Shaco

Khắc chế Shaco như thế nào?

Bất kỳ vị tướng nào cũng có thể khắc chế và Shaco cũng vậy. Hắn sẽ hoàn toàn bất lực trước những vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ hoặc có khả năng hút máu. Cụ thể hơn những cái tên có thể counter Shaco có thể kể đến như Rammus, Warwick, Rek’Sai,…..

Warwick có thể khắc chế Shaco cực kỳ tốt
Warwick có thể khắc chế Shaco cực kỳ tốt

Lời kết

Trên đây là tổng hợp về tiêu điểm tướng Shaco chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Hãy tận dụng những thông tin trên và áp dụng chúng trong mỗi trận đấu. Để chơi được Shaco không hề khó nhưng để trở thành một bậc thầy chơi Shaco thì lại là chuyện hoàn toàn khác.