LMHT : Tiêu điểm tướng Shyvana – Long Nữ

Giới thiệu cơ bản về Shyvana

Shyvana là một tướng đáng gờm khi chạm trán ở vị trí đi rừng. Cùng Kuesports tìm hiểu tiêu điểm tướng Shyvana để có thể giúp cô nàng bung xõa hết khả năng và sức mạnh của mình, đồng thời biết cách khắc chế nếu chẳng may đụng độ cô nàng trong game Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Giới thiệu cơ bản về Shyvana

Giới thiệu cơ bản về Shyvana
Giới thiệu cơ bản về Shyvana

Dựa theo tiêu điểm tướng Shyvana có thể thầy Shyvana là Long Nữ một hiện thân của loài rồng cổ xưa và sở hữu sức mạnh của loài sinh vật huyền thoại này. Dù Shyvana hay mang dạng người nhưng vẫn có thể nhanh chóng trở về hình dáng thực sự của mình là một con rồng đáng sợ có khả năng thiêu cháy kẻ địch chỉ bằng hơi thở rực lửa của mình.

Bảng ngọc Shyvana

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana đi Rừng theo phiên bản mới nhất của game có 2 lựa chọn

Bảng ngọc Shyvana đi rừng 1: Áp Đảo – Pháp Thuật

 • Nhánh ngọc Áp Đảo gồm có: Thu Thập Hắc Ám, Tác Động Bất Chợt, Mắt Thây Ma và Thợ Săn Tham Lam.
 • Nhánh ngọc Pháp Thuật gồm có: Thăng Tiến Sức Mạnh và Cuồng Phong Tích Tụ.

Bảng ngọc Shyvana đi rừng 2: Chuẩn Xác – Áp Đảo

 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác có Chinh Phục, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh, Nhát Chém Ân Huệ và Đắc Thắng.
 • Nhánh ngọc Áp Đảo có Thợ Săn Tham Lam và Tác Động Bất Chợt.

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana đi Top là bảng Chuẩn Xác – Áp Đảo, trong đó

 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác gồm có Đắc Thắng, Chinh Phục, Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng.
 • Nhánh ngọc Áp Đảo gồm có Thợ Săn Tham Lam và Vị Máu.
Bảng ngọc Shyvana
Bảng ngọc Shyvana

Tiêu điểm tướng Shyvana – Cách lên đồ

 • Trang bị ban đầu cho Shyvana là Thuốc tái sử dụng và Dao Găm Nham Thạch.
 • Trang bị chính: Nanh Nashor, Lưỡi hái bóng đêm, Đồng hồ cát Zhonya, Móng vuốt Sterak, Găng Tay Băng Hỏa, Rìu Đại Mãng Xà.
 • Trang bị tùy chọn cho Shyvana: Mũ Phù Thủy Rabadon, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh, Thú Tượng Thạch Giáp, Đao Tím, Gươm Suy Vong.
 • Cách lên đồ cho Shyvana đi Rừng cần các trang bị như Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng hồ cát Zhonya, Móng vuốt Sterak, Găng Tay Băng Hỏa, Rìu Đại Mãng Xà, Giày Thủy Ngân, Giày Pháp Sư.
 • Cách lên đồ Shyvana đi đường Top cần các trang bị Găng Tay Băng Hỏa, Giày Thép Gai, Rìu Đại Mãng Xà, Móng vuốt Sterak, Chùy Phản Kích, Gươm Suy Vong, Giáp Gai.
Cách lên đồ Shyvana
Cách lên đồ Shyvana

Cách chơi Shyvana hiệu quả

Giai đoạn đầu ghi đi đường cần tập trung dùng Rực Cháy (W) để farm lính để nhanh lên cấp, lên đồ và thêm vàng. Hãy thường xuyên dùng Hơi Thở Của Rồng (E) quấy rối đối thủ. Combo nên áp dụng là (E) -> (W)-> (Q) -> Đánh thường.

Vào đến giữa game, tiếp tục ra đường farm hoặc đóng băng lính. Quan sát bản đồ để có thể Dịch chuyển và Hóa Rồng (R) đúng lúc khi vào giao tranh sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho team.

Trong các giao tranh cuối trận, luôn chọn mục tiêu phù hợp để lao đến Hóa Rồng sao cho trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.Triển khai combo (E) -> (W) -> (Q), kỹ năng Hóa Rồng (R) còn có thể giúp đồng minh của team tránh khỏi nguy hiểm khi bị đối thủ áp sát.

Cách chơi Shyvana hiệu quả
Cách chơi Shyvana hiệu quả

Tiêu điểm tướng Shyvana – Phép bổ trợ

Thông thường, Tốc biến và Trừng phạt là 2 phép bổ trợ cần thiết nhất khi Shyvana đi rừng giúp cô luôn có được vị trí thuận lợi, tăng sự cơ động trong các cuộc giao tranh hoặc khi đang truy đuổi hay chạy trốn. Với Shyvana đi Top hãy bổ sung thêm Dịch chuyển để giúp Shyvana nhanh chóng di chuyển tới với các cuộc giao tranh ở mọi nơi.

Phép bổ trợ tướng Shyvana
Phép bổ trợ tướng Shyvana

Bảng kỹ năng của Shyvana

 • Họ nhà rồng (Nội tại): Nhận thêm giáp và kháng phép. Được gấp 2 lần nếu Shyvana đang trong dạng rồng.
 • Song long thủ (Q): Tung 2 đòn trong lần tấn công tiếp theo, gây ra sát thương vật lý trong lần đánh 2. Khi ở dạng rồng, Song Long Thủ gây sát thương lan rộng ra tất cả các đơn vị ở phía trước Shyvana.
 • Rực cháy (W): Gây sát thương vật lý và sát thương phép mỗi giây lên quân địch cạnh bên đồng thời di chuyển nhanh hơn trong 3s giảm dần theo thời gian. Khi Shyvana hóa rồng, skill này sẽ đốt cháy mặt đất, những kẻ địch đứng trên đó sẽ gặp sát thương liên tục.
 • Hơi thở của rồng (E): Phóng ra 1 quả cầu lửa mà khi kẻ địch dính phải sẽ bị sát thương và gặp bất lợi trong 5s. Khi Shyvana ở dạng rồng thì kỹ năng này sẽ hỏa thiêu một khu vực theo hình nón phía trước.
 • Hóa rồng (R): Shyvana hóa thành rồng bay đến vị trí xác định. Tất cả quân địch gặp trên đường bay sẽ chịu sát thương phép đồng thời bị hất về vị trí Shyvana chỉ định.
 • Thứ tự nâng kỹ năng của Shyvana được sử dụng nhiều nhất là  E -> W -> Q hoặc W -> E -> Q.
Thứ tự nâng kỹ năng chuẩn nhất cho tướng Shyvana
Thứ tự nâng kỹ năng chuẩn nhất cho tướng Shyvana

Vị trí tướng Shyvana

Hai vị trí mà Shyvana chơi tốt nhất đó là đi rừng và đường trên Top. Nhưng mạnh mẽ hơn vẫn là khi đi rừng, Shyvana thuộc top tướng Đi Rừng dọn thú với thời gian nhanh chóng hàng đầu trong game.

Điểm mạnh & yếu của Shyvana

Điểm mạnh của Shyvana

Thông qua tiêu điểm tướng Shyvana có thể thấy cô có bộ kỹ năng đơn giản vừa dễ chơi vừa đem lại hiệu quả cao. Cô rất mạnh khi đi rừng, sở hữu khả năng dọn quái nhanh hàng đầu trong game.

Shyvana có khả năng dồn sát thương lên 1 mục tiêu tốt. Có nhiều chiêu thức để nhanh chóng tiếp cận kẻ địch. Ngoài ra thì sức chống ấn tượng và khả năng ăn rồng siêu nhanh cũng là những điểm mạnh tiêu biểu của Shyvana.

Skyvana sở hữu đòn đánh của Hơi Thở Của Rồng lên quái bị giới hạn 100 sát thương
Skyvana sở hữu đòn đánh của Hơi Thở Của Rồng lên quái bị giới hạn 100 sát thương

Điểm yếu của Shyvana

Shyvana không giỏi việc khống chế địch vì ngoài Chiêu cuối có khả năng hất văng nhẹ ra thì cô không hề có skill khống chế cứng nào khác. Điều này khiến Shyvana rất dễ bị quân địch thả diều.

Hướng dẫn khắc chế Shyvana

Một số điều cần nhớ nếu muốn khắc chế Shyvana hiệu quả nhất đó là:

Khi đối đầu với Shyvana trong giao tranh, không nên đứng quá gần đồng minh bởi kỹ năng Hóa rồng của Shyvana gây sát thương diện rộng. Chơi hết mình nếu thấy thanh Nộ của Shyvana đang ở mức thấp vì lúc đó tướng này không thể sử dụng chiêu Hóa Rồng.

Những tướng như Kha’Zix, Aatrox, Kayle, Kennen, Swain hay Lulu có kỹ năng làm chậm đối thủ hoặc tăng tốc cho bản thân có thể khống chế tốt Shyvana nhât là khi Rực Cháy của Shyvana đang hồi. Ngoài ra cũng có thể sử dụng Kindred, Nunu, Urgot, Skarner và Ivern để khắc chế Shyvana hiệu quả.

Các cách giúp khắc chế tướng Shyvana hiệu quả nhất
Các cách giúp khắc chế tướng Shyvana hiệu quả nhất

Kết luận

Tiêu điểm tướng Shyvana, cô là một trong những tướng mạnh với vị trí đi rừng trong phiên bản mới nhất của LMHT. Với bộ kỹ năng đỉnh cao, khả năng Hóa rồng đồng thời cường hoá sức mạnh thì chắc chắn Shyvana là một lựa chọn nên trải nghiệm. Hy vọng những thông tin và hướng dẫn bên trên sẽ giúp game thủ làm quen và thành thạo hơn khi sử dụng Shyvana trong team của mình.