LMHT: Tiêu điểm tướng Urgot – Pháo đài di động của thành phố Zaun

Tiêu điểm tướng Urgot - Pháo đài di động của thành phố Zaun

Urgot từng là tay đao phủ khét tiếng của Noxus trước khi bị chôn vùi dưới nhà tù của thành phố Zaun. Ở Liên Minh Huyền Thoại, hắn cũng là một trong những top lane mạnh mẽ nhất của meta với nhiều lối chơi linh hoạt, độc đáo. Tiêu điểm tướng Urgot ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị về con bài độc đáo này. Hãy cùng Kuesports tham khảo ngay nhé! 

Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc cho Urgot

Urgot là một trong những đấu sĩ sở hữu khả năng gây dame khủng nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

Tiêu điểm tướng Urgot - Pháo đài di động của thành phố Zaun
Urgot – Pháo đài di động của thành phố Zaun

Để phát huy tối đa được ưu điểm này của hắn, bạn sẽ cần tới một bảng ngọc phù hợp, thứ có thể giúp bạn đi theo một khuôn khổ nhất định ngay từ khi trận đấu bắt đầu:

Nhánh chính 

 • Sẵn sàng tấn công: Viên ngọc sẵn sàng tấn công có thể cường hoá khả năng gây damage của Urgot một cách đáng kể ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Cụ thể hơn, cứ mỗi  đòn đánh lên 1 kẻ địch, hắn gây thêm lượng nhỏ sát thương và khiến kẻ địch suy yếu. 
 • Đắc thắng: Mỗi khi Urgot hạ gục kẻ địch, hắn nhận thêm 20 vàng và hồi lại một phần máu/mana đã mất. Viên ngọc này rất hiệu quả cho những pha giao tranh dài hơi.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Khi hạ gục kẻ địch hoặc tham gia hỗ trợ đồng đội, Urgot nhận thêm chỉ số kháng hiệu ứng để quẩy nhiệt hơn trong giao tranh. 
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi lượng máu của bản thân tụt xuống một giới hạn nhất định, Urgot sẽ tăng cường lượng sát thương mình gây ra lên tướng địch. 
Tiêu điểm tướng Urgot - Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho Urgot
Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho Urgot

Nhánh phụ 

 • Nện khiên: Viên ngọc này rất phù hợp với chiêu E của Urgot, giúp hắn gây thêm một lượng nhỏ sát thương mỗi khi nhận được lá chắn từ nguồn bất kì. 
 • Giáp cốt: Với viên ngọc giáp cốt, Urgot có thể giảm thiểu việc bị cấu rỉa trong quá trình đi đường, và cũng có được một chút lợi thế nhỏ mỗi khi bước vào giao tranh. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Urgot 

Một build đồ hiệu quả sẽ là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất để định hướng lối chơi cho Urgot ngay từ giai đoạn đầu tiên. Bạn cần phải có được khả năng tính toán tình huống tốt để xây dựng được một bộ trang bị phù hợp.

Nhưng nếu như ở mức rank không quá cao hoặc muốn thử sức mạnh tối đa thì bạn có thể thử build đồ đang có tỉ lệ thắng cao nhất dưới đây:

 • Búa rìu sát thần: là món trang bị đấu sĩ hot nhất hiện nay với khả năng cường hoá sát thương tương tự gươm vô danh và lượng hồi phục bá đạo mỗi khi Urgot sử dụng đòn đánh sau kĩ năng. 
 • Rìu đại mãng xà: Cho Urgot một lượng máu và sức mạnh công kích khá ổn định. Nội tại sát thương lan của trang bị này cũng tương tác khá tốt với bộ kĩ năng của gã đao phủ này. 
 • Giày thuỷ ngân: Nhằm gia tăng một chút kháng phép và tốc độ chạy, đồng thời giảm hiệu quả các hiệu ứng khống chế mà Urgot phải nhận.
 • Rìu đen: Với bộ kĩ năng của mình, urgot có thể cộng dồn nội tại rìu đen một cách nhanh chóng, khiến cho kẻ địch bị giảm một lượng giáp đáng kể khi bị hắn tấn công. 
 • Móng vuốt Sterak: Mang lại một lượng lớn máu và sức mạnh công kích cho Urgot. Đồng thời trang bị này cũng có khả năng tự kích hoạt một lớp giáp chặn sát thương mỗi khi hắn rơi vào tình huống nguy hiểm.
 • Vũ điệu tử thần: Giảm thiểu sát thương mà Urgot phải nhận trong suốt quá trình giao tranh bằng cách biến chúng thành dạng chảy máu, hạ kẻ địch sẽ xoá hết lượng chảy máu còn lại. 
Tiêu điểm tướng Urgot - Bộ trang bị phù hợp dành cho Urgot
Bộ trang bị phù hợp dành cho Urgot

Cách chơi Urgot

Urgot là một TOP lane khá mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tận dụng độ trâu bò cũng như sát thương vượt trội của hắn để đè đường kẻ địch từ sớm.

Sau khi đã có được trụ đầu tiên, hãy bắt đầu di chuyển để hỗ trợ những người đồng đội của mình và kiếm thêm mạng hạ gục với chiêu cuối.

Phép bổ trợ

Khi chơi Urgot, bạn không nên bỏ Tốc biến bởi đó là phép bổ trợ giúp cho lối chơi của hắn được linh hoạt và hiệu quả hơn với nhiều tình huống bất ngờ. Còn với vị trí thứ hai, có thể lựa chọn dịch chuyển, thiêu đốt hoặc tốc hành tuỳ thuộc vào kèo đấu hoặc độ thuận tay của bạn. 

Bảng kỹ năng của Urgot

 • Nội tại – Đại Bác Cộng Hưởng: Đòn đánh thường và Càn Quét khiến các chân càng khạc lửa theo chu kỳ, gây sát thương vật lý.
 • Q – Lựu Đạn Ăn Mòn: Bắn một lựu đạn vào điểm chỉ định, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch gần đó và làm chậm chúng.
 • W – Càn Quét: Urgot tạo lá chắn cho bản thân, tự làm chậm và xả đạn vào kẻ địch gần đó.
 • E – Khinh Thị: Urgot lao theo một hướng, giày xéo lên những đơn vị không phải tướng
 • R – Mũi Khoan Tử Thần: Urgot bắn ra một mũi khoan hóa kỹ, cắm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Nếu tướng đó tụt xuống dưới ngưỡng máu nhất định, Urgot có thể kết liễu nạn nhân.
Tiêu điểm tướng Urgot - Thứ tự tăng kỹ năng cho Urgot
Thứ tự tăng kỹ năng cho Urgot

Theo Tiêu điểm tướng Urgot, bạn nên ưu tiên nâng max chiêu W – Càn quét để tối ưu hoá được lượng sát thương duy trì thay cho các đòn đánh thường. Như vậy thì khả năng tay đôi sẽ tốt hơn. Tiếp theo sẽ là Q – Lựu đạn ăn mòn và cuối cùng là E – Khinh Thị. Chiêu cuối Mũi khoan tử thần thì được nâng cấp theo đúng các mốc là level 6, 11 và 16. 

Vị trí

Theo thống kê từ Tiêu điểm tướng Urgot, đa số người chơi đều sử dụng gã đao phủ tàn nhẫn này cho vị trí đường trên, rất ít khi thấy ở những khu vực khác.

Nhưng không phải là do vị tướng này không thể được ra mid hay đi rừng, hoặc thậm chí là xạ thủ. Tuỳ người chơi mà hắn sẽ phát huy được những loại sức mạnh khác nhau. 

Đa số người chơi đều sử dụng Urgot cho vị trí đường trên
Đa số người chơi đều sử dụng Urgot cho vị trí đường trên

Điểm mạnh và điểm yếu của Urgot 

Urgot rất mạnh nhưng vẫn có thể thua lane nếu như gặp phải những đối thủ trên kèo. Hoặc cũng có thể họ khai thác điểm yếu của vị tướng này tốt hơn và giành thế chủ động trong kèo đấu:

Điểm mạnh

 • Là một đấu sĩ với khả năng dồn sát thương vô cùng tốt. 
 • Sát thương duy trì của Urgot cũng ở mức khá ổn định. 
 • Đẩy trụ nhanh, tay đôi cực khoẻ khi đã có 1 món đồ. 
Urgot có khả năng dồn sát thương vô cùng tốt
Urgot có khả năng dồn sát thương vô cùng tốt

Điểm yếu 

 • Lù đù, kém cơ động nên dễ bị thả diều.
 • Sức mạnh suy giảm khá nhiều khi trận đấu trôi về giai đoạn cuối game. 

Khắc chế Urgot như thế nào?

Hầu như rất khó để khắc chế được gã đao phủ Urgot bằng chất tướng bởi hắn đang quá bá đạo tại vị trí đường trên. Vì thế, hãy sử dụng những món trang bị mang hiệu quả tương tự như Kiếm Ác xà, Giáp gai, Quỷ thư Morello… để khiến hắn bớt bá đạo đi phần nào. 

Sử dụng kiếm ác xà khắc chế Urgot
Sử dụng kiếm ác xà khắc chế Urgot

Lời kết 

Tiêu điểm tướng Urgot đã tổng hợp cho bạn hầu hết những thông tin cần thiết để chơi tốt con bài top lane bá đạo này. Nhanh tay luyện tập và thêm ngay gã đao phủ này vào bể tướng của bản thân để càn quét những trận rank sắp tới nhé!