LMHT: Tiêu điểm tướng Veigar – nhiệt huyết phù thủy Yordle

Tiêu điểm tướng Veigar- tiểu quỷ xứ Bandle

Sở hữu quyền năng của một phù thủy yordle đầy nhiệt huyết, sức mạnh của Veigar là điều mà nhiều kẻ không dám mơ tới. Thế nhưng trong đấu trường meta mùa 11, liệu Veigar có phải là kẻ xưng bá? Cùng tiêu điểm tướng Veigar tìm hiểu câu trả lời qua những phân tích dưới đây nhé!

Giới thiệu 

Xuất thân từ cư dân của thành phố Bandle, Veigar từng có ước mơ học được thứ ma thuật được thượng giới truyền cho người phàm. Thế nhưng khi bị Pháo Đài Bất Tử giam cầm, bản chất của Veigar đã bị tha hóa. Giờ đây hắn ta đã trở thành một sinh vật đầy cao ngạo. Các hắc tinh đã làm bùng lên cơn thịnh nộ của Veigar và biến hắn trở thành hiện thân của tà ác. Thế nhưng thay vì được những kẻ khác tôn sùng, Veigar lại nhận về sự chế giễu và xem thường. 

Tiêu điểm tướng Veigar- tiểu quỷ xứ Bandle
Tiêu điểm tướng Veigar- tiểu quỷ xứ Bandle

Vậy liệu sức mạnh ẩn sâu bên trong có giúp hắn ta trở thành tiêu điểm và xưng bá trong meta mùa 11 không? Cách chơi được phối hợp từ bộ kỹ năng khá đặc biệt với khả năng bùng nổ sức mạnh vô hạn. Nếu biết cách tận dụng Điềm Gở (Q) cùng nội tại của mình khi đánh trúng kẻ địch hoặc farm lính, kết hợp với chiêu cuối của mình thì chỉ  trong 1 combo, Veigar có thể nhanh chóng kết liễu kẻ địch đấy. 

 Bảng Ngọc Veigar

Bảng Ngọc phép sẽ rất thích hợp khi mang Veigar đi đường giữa hoặc Top đấy. Anh em có thể tăng bảng ngọc như sau: 

Bảng ngọc cho Veigar mùa 11
Bảng ngọc cho Veigar mùa 11

 Cách lên đồ cho Veigar

Nếu chỉ kết hợp chiêu Q và nội tại thì rất lâu mới có thể khiến sức mạnh của Veigar bùng nổ. Vậy nên nếu muốn phát huy vị tướng này một cách tối đa thì anh em cần phải có cách lên đồ hợp lý. 

Tiêu điểm tướng Veigar mùa này, anh em có thể tham khảo cách lên đồ được các cao thủ chia sẻ như sau: 

  • Vọng âm Luden: Vừa tăng khả năng dọn lính lại nâng chỉ số điểm SMPT, đặc biệt với một người chậm chạp như Veigar thì trang bị này còn giúp khả năng tăng tốc độ di chuyển của tướng. Vậy nên anh em cần phải cân nhắc lên Vọng âm Luden này khi mới khởi động trận đấu nhé. 
  • Đồng hồ cát: Vì khá bị động trong các pha giao tranh bởi tốc độ di chuyển không cao nên việc trang bị đồng hồ cát sẽ tăng khả năng sống sót cho phù thủy xứ Bandle này, đặc biệt là khi phải đối đầu với các tướng có khả năng sốc dame như Leblanc, Talon, hay Zed. 
  • Trượng Hư Vô + Mũ phù thủy: Đây là bộ đôi trang bị không thể thiếu cho bất kỳ vị tướng pháp sư nào và Veigar cũng không ngoại lệ. Với sự kết hợp này, Veigar có thể oneshot chỉ trong một combo, đặc biệt hữu ích trong giai đoạn về sau của trận đấu. 
Cách lên đồ cho Veigar
Cách lên đồ cho Veigar

Ngoài cách lên đồ full phép, anh em cũng có thể cân nhắc đến hướng lên phép tank để tăng khả năng chịu đòn của vị tướng này. Bởi sức mạnh phép thuật, tiểu quỷ Veigar có thể tăng từ chiêu Q. 

Hướng dẫn cách chơi Veigar

Có 2 cách chơi mà anh em có thể áp dụng cho Veigar trong meta mùa này:

  • Cách 1: Hướng tăng skill của Veigar lần lượt là: Max Điềm Gở (Q)->Thiên Thạch Đen (W)-> Bẻ Cong Không Gian (E). Cách chơi này sử dụng cho Veigar khi hắn đi đường giữa bởi tăng tối đa khả năng gây sát thương cho Veigar. 
Cách tăng skill cho Veigar đi Mid
Cách tăng skill cho Veigar đi Mid
  • Cách 2: Vẫn là tăng Max chiêu  Điềm Gở (Q) đầu tiên. Tuy nhiên thay vì tăng Thiên Thạch Đen (W) thì cách này Veigar sẽ tăng Bẻ Cong Không Gian (E) trước. Cách nâng skill này chủ yếu sử dụng khi Veigar đi đường trên hay support bởi sẽ tăng hiệu quả khống chế và hỗ trợ ad một cách tốt nhất. 
Cách tăng skill cho Veigar đi support
Cách tăng skill cho Veigar đi support

Phép bổ trợ

Tùy vị trí mà Veigar sẽ mang theo những phép bổ trợ khác nhau. Nếu đi đường giữa, Veigar có thể mang theo tốc biến hoặc thiêu đốt. Mang theo dịch chuyển thay cho thiêu đốt cũng là cách chơi được nhiều cao thủ áp dụng trong meta mùa này cho cả vị trí đường giữa và đường trên. Dịch chuyển sẽ giúp Veigar chiếm lợi thế ra đường nhanh hoặc phản gank các đường rất tốt. Nếu mang Veigar đi support, anh em có thể mang theo kiệt sức hoặc thiêu đốt. 

Bảng kỹ năng của Veigar

Trong tiêu điểm tướng Veigar mùa này, bộ kỹ năng của tiểu quỷ không có gì thay đổi so với các meta mùa trước. Vẫn sở hữu 4 kỹ năng Điềm Gở – Q; Thiên Thạch Đen – W, Bẻ Cong Không Gian – E, chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ và nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt.

Kết hợp các kỹ năng sẽ mang đến sức mạnh khủng khiếp cho Veigar 
Kết hợp các kỹ năng sẽ mang đến sức mạnh khủng khiếp cho Veigar

Nếu biết cách phối hợp combo tốt thì sức mạnh công phá của Veigar là vô cùng khủng khiếp. 

  • Nội tại – Sức Mạnh Quỷ Quyệt: Khi sử dụng phép, đặc biệt là điềm gở trúng tướng địch sẽ cho Veigar tăng vĩnh viễn sức mạnh phép thuật. 
  • Điềm Gở – Q: Cho phép Veigar phóng thích ra năng lượng bóng tối và gây sát thương phép lên 2 kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu đòn đánh kết liễu các đơn vị đó sẽ tăng vĩnh viễn SMPT cho Veigar. 
  • Thiên Thạch Đen – W: Vô số nguyên tố bóng tối được Veigar triệu hồi xuống vị trí mục tiêu được hắn ta chọn sẵn sau 1.2 giây và gây sát thương phép ngay sau khi chạm đất. 
  • Bẻ Cong Không Gian – E: Khi kích hoạt, một không gian bị xoắn vặn tạo thành bức tường ngũ giác sẽ xuất hiện ngay tại vị trí được chọn sẵn, làm choáng và chặn những kẻ địch bước qua vành đai trong 3 giây. 
  • Chiêu cuối – Vụ Nổ Vũ Trụ: Tung vào tướng địch một chưởng cực mạnh gây lượng sát thương tăng dần theo lượng máu đã mất của mục tiêu. Những kẻ địch có lượng máu dưới 33% sẽ khiến sức mạnh của chiêu cuối bùng nổ lớn nhất. 

Vị trí 

Veigar có thể di chuyển ở rất nhiều vị trí: Đường giữa, Top, Support, thậm chí là đi rừng. Tuy nhiên đi Mid và Top sẽ giúp phát huy sức mạnh của tiểu quỷ một cách tốt nhất

Điểm mạnh và điểm yếu của Veigar

Bất kỳ vị tướng nào được sinh ra trong đấu trường meta của Liên Minh Huyền Thoại đều có điểm mạnh và yếu riêng. Với Veigar cũng không ngoại lệ. 

Veigar có những điểm mạnh và yếu riêng
Veigar có những điểm mạnh và yếu riêng

Điểm mạnh

Sức mạnh lớn nhất của Veigar đó chính là khả  năng thăng tiến sức mạnh vô hạn nhờ sự kết hợp giữa nội tại và chiêu Q. Càng late game hắn ta lại càng mạnh và khiến cho nhiều đối thủ phải dè chừng, kể cả những vị tướng lì đòn nhất. 

Điểm đặc biệt ở Veigar đó chính là khả năng dồn sát thương vừa nhanh vừa mạnh. Chỉ với một combo E-Q-W-R hắn ta đã có thể kết liễu một tướng của team bạn. Kỹ năng Bẻ Cong Không Gian (E) có khả năng khống chế cùng lúc nhiều kẻ địch nên sẽ rất có lợi khi ép góc đối thủ trong giao tranh. 

Điểm yếu

Mặc dù có nhiều điểm mạnh nhưng Veigar cũng có những yếu điểm khiến hắn có thể bỏ mạng. Có thể kể đến như khả năng cơ động kém, chỉ khi mang theo Tốc Biến mới giúp hắn chạy trốn tức thì, tuy nhiên phép bổ trợ này lại bị hạn chế về thời gian hồi chiêu nên Veigar cũng rất vất vả nếu không làm choáng được kẻ địch và dễ chết khi bị dồn dame. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận hắn ta thường rất mỏng manh và khá yếu. 

 Khắc chế veigar như thế nào?

Nếu chẳng may phải đối đầu với Veigar, vậy làm sao để khắc chế hắn ta? Hãy cẩn  trọng với chiêu Thiên thạch đen với khả năng gây sát thương khá cao. Nếu chịu khó để ý, anh em sẽ nhận thấy sự thay đổi trong hiệu ứng âm thanh hình ảnh để biết đâu là địa điểm chiêu thức này xuất hiện.

Nếu có thể hãy tránh chiêu thức Bẻ Cong Không Gian. Nếu chẳng may bị nhốt, vậy hãy cố ở yên bên trong, đừng cố gắng thoát ra ngoài bởi bức tường không gian sẽ làm choáng và nhốt bạn lại. Lúc này sẽ rất bị động bởi Veigar sẽ xuất chiêu và kết liễu bạn đấy. 

 Kết luận

Mặc dù vẫn có những điểm hạn chế nhưng không vì thế mà Veigar có thể bị xem thường. Hy vọng với những phân tích được tổng hợp trong Tiêu điểm tướng Veigar mùa này anh em đã biết cách để giúp Veigar bùng nổ sức mạnh và xưng bá trên bản đồ meta của Liên Minh Huyền Thoại. Theo dõi Kuesports ngay hôm nay để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé!