Tiêu điểm tướng Vex Liên Minh Huyền Thoại – Pháp Sư Khó Chịu

TIÊU ĐIỂM TƯỚNG VEX

Vex là vị tướng từ khi chưa ra mắt đã hứa hẹn sẽ khuấy đảo đường giữa khi được ra mắt. Và quả thật như vậy khi được ra mắt vị tướng này đã đem đến những lối chơi độc và lạ mà nhiều game thủ không ngờ tới. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Vex – Pháp Sư Khó Chịu để biết rõ hơn về sức mạnh của pháp sư này nhé. 

Tiêu điểm tướng Vex

Bảng ngọc dành cho Vex

Ngọc chính: Hủy diệt

 • Sốc điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng.
 • Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch
 • Thu thập chiến tích: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng và phá mắt. Nhận thêm 0.6 Sức mạnh Công kích hoặc 1 Sức mạnh Phép thuật với mỗi nhãn cầu thu được, thích ứng.
 • Thợ săn tối thượng : Cứ mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên trúng sẽ đốt cháy tướng địch.Chiêu cuối giảm 5% hồi chiêu, cộng thêm 2% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Kiếm cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng vào lần đầu hạ gục mỗi tướng địch.

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được Bánh Quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút 6. Dùng Bánh Quy tăng vĩnh viễn năng lượng hồi lại máu và năng lượng. 
 • Thuốc Thời Gian: Bình thuộc và bánh quy sẽ hồi một phần ngay lập tức. Nhận thêm tốc độ di chuyển khi đang sử dụng. 

bảng ngọc vex

Bảng kỹ năng của Vex

Nội Tại: Buồn Bực 

 • Bực Bội: Thi thoảng, Vex sẽ trở nên Bực Bội, khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo của cô lướt vào đối thủ và khiến chúng Hoảng Sợ.
 • Buồn Bã: Mỗi khi kẻ địch xung quanh lướt hoặc di chuyển, chúng sẽ bị đánh dấu Buồn Bực. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Vex kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và trả lại một phần hồi chiêu của Bực Bội. 

Q: Sóng U Sầu

 • Vex tung ra một đợt sóng về phía trước, gây ra lượng sát thương phép lên kẻ địch nó đi qua. Sau một khoảng thời gian thì đợt sóng này sẽ tăng tốc, tuy nhiên nó sẽ bị giảm đi phạm vi tác dụng. Sóng U Sầu có thể kích hoạt dấu ấn Buồn Bã lên kẻ địch trúng chiêu thức. 

W: Chỗ Này Của Ta

 • Vex nhận lấy một lá chắn và phát ra một đợt sóng chấn động, gây ra sát thương phép lên kẻ địch ở phạm vi xung quanh. Chỗ Này Của Ta sẽ đánh dấu kẻ địch trúng chiêu nội tại Buồn Bãi. 

R: Bóng Đen Đoạt Mệnh

 • Bóng đen bay về phía trước, đánh dấu và gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên dính chiêu. Vex có thể tái kích hoạt được kỹ năng này để có thể gọi bóng đen đưa mình đến chỗ mục tiêu bị đánh dấu. Khi lao đến gây ra thêm sát thương phép, nếu mục tiêu bị đánh dấu bị hạ gục thì có thể tái sử dụng chiêu R trong vòng vài giây.

trang bị vex

Các trang bị cần thiết cho Vex

 • Vọng Âm Luden
 • Giày Pháp Sư
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Quỷ Thư Morello
 • Mũ Phù Thủy
 • Trượng Hư Vô

Cách chơi Vex đơn giản và hiệu quả

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn bạn nên lựa chọn cấu rỉa thay vì giao tranh với đối thủ vì lúc này chưa sở hữu chiêu cuối. Hãy chủ động đẩy đường lên cao với bộ kỹ năng của mình. Với W, bạn có thể giảm được lượng sát thương nhận vào mỗi khi trao đổi chiêu thức và tạo ra lợi thế về máu so với đối thủ. 

Hãy chủ động đẩy đường để kiểm soát tốt đường giữa. Có thể kiểm soát tốt đường giữa sẽ giúp cho đội bạn có lối chơi thoải mái hơn. Cũng giúp cho bạn có nhiều thời gian hơn di chuyển qua các khu vực khác. Hãy chủ động cắm mắt kiểm soát và không nên đẩy quá cao mỗi khi chưa rõ vị trí rừng đối thủ. 

Khi đã có được chiêu cuối thì đó sẽ là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể khô máu với đối thủ khi có lượng sát thương bùng nổ. Lượng sát thương mạnh khi tiếp cận đối thủ bằng R cũng là một lợi thế. Nếu có Thiêu Đốt việc bạn solo kill với đối phương là hoàn toàn có thể được. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Cho’Gath Liên Minh Huyền Thoại – Quái Vật Hư Không

Giai đoạn giữa trận

Khi đã lên được 1 cho đến 2 trang bị thì khả năng đẩy lính của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Đây chính là lúc bạn nên đi cùng đồng đội để có thể phối hợp và tận dụng những bộ kỹ năng có những hiệu ứng lợi hại có thể bắt lẻ được đối thủ. Hãy kiểm soát các mục tiêu lớn như là rồng, sứ giả hoặc là trụ thì sẽ giúp team bạn có nhiều lợi thế hơn. 

cách chơi vex hiệu quả

Giai đoạn cuối trận

Trang bị đã đủ rồi thì hãy thử một pha trọn combo chiêu thức của Vex để tiễn đưa bất kỳ kẻ địch yếu nào lên bảng đếm số. Khả năng hồi chiêu của chiêu cuối khi kẻ địch bị hạ gục, bạn nên giữ cho mình một khoảng cách an toàn. Hãy chờ đợi cho kẻ địch sử dụng hết chiêu thức rồi mới lao vào. 

Khả năng lao vào là lợi thế xong bạn cũng cần phải cẩn thận với nó. Nếu chắc chắn có thể hạ gục được kẻ địch thì mới lao vào. Nếu sử dụng hết kỹ năng gây sát thương mà đối thủ vẫn không nằm xuống thì bạn chẳng khác gì miếng mồi ngon của đối thủ.

Trên đây là bài viết chi tiết về tiêu điểm tướng Vex – Pháp Sư Khó Chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Với những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng rằng các bạn đã có thể có được cho mình nhưng kiến thức cần thiết khi chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.