LMHT: Tiêu điểm tướng Vi – Cảnh Binh Piltover

Vi - đấu sĩ đi rừng được nhiều cao thủ lựa chọn

Với meta mới mùa 11 thì sát thủ đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi đi rừng. Nếu như muốn khắc chế được chúng với lượng sát thương khổng lồ thì một đấu sĩ cơ động sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu về cách build đồ cũng như lối chơi vị tướng này qua tiêu điểm tướng Vi – nắm đấm thép của Piltover ngay dưới đây. 

Cách build bảng ngọc Vi

Lượng dame theo thời gian ổn định, sức chống chịu tốt là những điểm cộng của vị tướng Vi. Do đó việc build bảng ngọc một cách hợp lý cũng sẽ giúp người chơi có thêm được nhiều lợi thế hơn trong xuyên suốt trận đấu.

Vi - đấu sĩ đi rừng được nhiều cao thủ lựa chọn
Vi – đấu sĩ đi rừng được nhiều cao thủ lựa chọn

Dưới đây là phương án xây dựng bảng ngọc mà bài viết Tiêu điểm tướng Vi khuyến nghị người chơi sử dụng:

Nhánh chính

 • Mưa kiếm: Khi tấn công một tướng địch 3 lần, bạn sẽ nhận được thêm 110% tốc độ đánh. Nếu 3 lần tấn công này cách nhau quá 3 giây thì mưa kiếm sẽ kết thúc và hồi chiêu sau 12 giây.
 • Tác động bất chợt: Sau khi lướt, nhảy hoặc bay và gây sát thương lên tướng địch sẽ nhận được thêm 6 xuyên kháng phép và 7 sát lực trong 5 giây. Nhánh này rất phù hợp với Vi khi sử dụng lướt và tấn công kẻ địch.
 • Thu thập nhãn cầu: Khi tham gia hạ gục đối phương sẽ được cộng thêm 1,2 sức mạnh công kích hoặc 2 sức mạnh phép thuật.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Với mỗi lần hạ tướng địch khác nhau sẽ được cộng thêm 5 điểm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh. Việc này sẽ giúp cho tướng đảo đường gank một cách nhanh chóng hơn.

Nhánh phụ

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch sẽ được cộng thêm 20 vàng và giúp tướng hồi 12% lượng máu đã tiêu hao.
 • Nhát chém ân huệ: Khi tấn công tướng địch thấp hơn 40% máu sẽ cộng thêm 8% sát thương lên vị tướng đó.
Bảng ngọc hiệu quả nhất cho Vi
Bảng ngọc hiệu quả nhất cho Vi

Hướng dẫn cách lên đồ Vi

Sở hữu những chiêu thức cơ động và liên tục áp sát đối phương do đó Vi cần một bộ trang bị vừa có sát thương mà vẫn đảm bảo được độ trâu bò khi tham gia giao tranh tổng hay bắt lẻ. Theo thống kê của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại thì đây là phương án lên đồ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện nay:

 • Dao găm nham thạch: Để có được sát thương cao đối với quái rừng thì đây là trang bị không thể thiếu khi bắt đầu trận đấu với Vi. Với chỉ số 8% hút máu quái rừng từ trang bị này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết quái rừng để tiến hành đi gank hỗ trợ cho đồng đội.
 • Tam hợp kiếm: Món đồ thần thoại trứ danh của vị tướng này giúp vi tăng 30% tốc độ đánh, 35 sức mạnh công kích, 20 điểm hồi kỹ năng và 200 máu. Ngoài ra nội tại của trang bị này còn giúp cho thêm tốc độ di chuyển khi tấn công tướng địch khiến Vi dễ dàng áp sát đối phương.
 • Giày thép gai: Mục tiêu của Vi thường sẽ là sát thủ hoặc xạ thủ đối phương, do đó giày thép gai giúp Vi tăng mạnh khả năng chống chịu tránh bị sốc sát thương lúc lao vào. Chỉ số trang bị này là 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển.
 • Móng vuốt Sterak: Với 50 sức mạnh công kích và 400 máu cộng thêm giúp tướng trở thành bức tường đá thực sự giai đoạn đầu trận đấu. Khi máu xuống dưới 30% sẽ kích hoạt nội tại nhận 100 lá chắn và 8% máu tối đa trong 4 giây.
 • Vũ điệu tử thần: Cộng thêm 55 sức mạnh công kích, 45 giáp và 15 điểm hồi kỹ năng. Nội tại chịu đòn 35% sát thương vật lý gánh chịu và chuyển hóa chúng thành sát thương theo thời gian trong 3 giây.
 • Cưa xích hóa kỹ: Sở hữu 45 sức mạnh công kích, 250 máu và 15 điểm hồi kỹ năng. Nội tại trang bị này là gây hiệu ứng vết thương sâu 40% khi tấn công tướng địch. Nếu tấn công tướng địch có lượng máu thấp hơn 50% thì sẽ tăng lên 60% vết thương sâu.
 • Giáp thiên thần: 40 giáp và 40 sức mạnh công kích. Cứ mỗi 300 giây nếu tướng bị hạ gục sẽ hồi sinh sau 4 giây và hồi lập tức 50% máu cơ bản. Đây là trang bị giúp Vi tự tin băng vào giao tranh mà không sợ phải nằm xuống quá sớm.
Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Vi
Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Vi

Cách chơi Vi

Tiêu điểm tướng Vi cho thấy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vị tướng này với đường rừng hoặc đường trên. Dù ở vị trí nào thì Vi cũng đóng vai trò như một tiên phong và đỡ đòn cho đội hình. Hãy bật chiêu cuối và lao vào tướng chủ lực team địch để ngăn họ gây sát thương sau đó dùng lướt và hất tung nhiều tướng địch nhất có thể giúp xạ thủ team bạn có khoảng trống xả đạn vào đối phương.

Phép bổ trợ 

Nếu như bạn chơi Vi đường rừng thì tốc biến và trừng phạt là không thể thay đổi. Khi ở đường trên thì dịch chuyển hay kiệt sức cũng là một lựa chọn không tệ. Vì tướng Vi có độ cơ động rất cao nên nếu biết ra vào giao tranh hợp lý bạn có thể thay đổi tốc biến bằng thiêu đốt để đối đa hóa sát thương trong những kèo đấu 1vs1.

Bảng kỹ năng của Vi

Hãy bắt đầu trận đấu với kỹ năng W – cú đấm phá giáp và E – cú đấm xuyên thấu vì đây là 2 kỹ năng giúp Vi dọn quái rừng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bạn cần nâng max chiêu Q – cú đấm bùng nổ đầu tiên để tiện lợi hơn cho việc đi gank và đảo đường hỗ trợ đồng đội. Chiêu cuối của Vi nâng đúng theo level là 6, 11 và 16.

Bộ kĩ năng của Vi
Bộ kĩ năng của Vi

Vị trí

Khi lựa chọn Vi đường rừng thì bạn phải đánh thiên về hỗ trợ và đi gank cho đồng đội nhiều hơn. Bởi giai đoạn đầu trận lượng sát thương của Vi khá thấp do đó đừng dại mà lao vào giao tranh quá sớm. Nếu không đủ chỉ số fam sẽ khiến Vi thọt đồ và không đủ tiền mua trang bị.

Khi chơi Vi đường trên bạn có thể dọn quái nhanh nhất có thể và qua bùa đối phương cắm mắt hoặc đảo đường giữa để gank.

Điểm mạnh và điểm yếu của Vi

Mỗi một vị tướng đều có điểm mạnh và yếu riêng, đối với Vi cũng không ngoại lệ. Trong bài viết tiêu điểm tướng Vi này sẽ giúp người chơi phân tích ưu nhược điểm trong lối chơi của cô nàng. 

Điểm mạnh

Vi sở hữu bộ kỹ năng dồn dame và giao tranh đơn lẻ khá mạnh. Một combo hoàn toàn có thể hạ gục chủ lực team bạn khiến họ không thể gây sát thương.

Điểm yếu

Vi cơ động tuy nhiên nếu lao vào và bị khống chế thì Vi không thể thoát ra nếu không có hỗ trợ từ đồng đội.

Khắc chế Vi như thế nào?

Tiêu điểm tướng Vi đã cho thấy cô bị yếu thế bởi những tướng có nhiều khống chế, áp chế hay cơ động cao như Rammus, Kindred,…. Chỉ cần nhử cho Tay đấm thép lao vào và khống chế thì cô sẽ chẳng khác gì bao cát cho team bạn thử chiêu. Do đó chơi Vi tiến vào mở giao tranh cần lựa chọn đúng thời điểm và đầy đủ tầm nhìn.

Khắc chế Vi với những vị tướng nhiều khống chế
Khắc chế Vi với những vị tướng nhiều khống chế

Lời kết

Vi là một vị tướng khá dễ chơi và thành thạo tuy nhiên cần biết ra vào giao tranh thật chính xác. Hãy lựa chọn mục tiêu là xạ thủ hoặc pháp sư đối phương để tăng tỉ lệ chiến thắng giao tranh tổng. Tiêu điểm tướng Vi mùa 11 sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cách build đồ cũng như chơi Vi được chuẩn xác nhất.