Tiêu điểm tướng Xayah Liên Minh Huyền Thoại – Cô Nàng Nổi Loạn

Là một trong những tướng Xạ Thủ có khả năng đẩy đường tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại nhờ vào bộ chiêu thức của mình. Lối chơi của Xayah cũng khiến cho nhiều kẻ thù phải cảm thấy khó chịu mỗi khi đối đầu. Trong bài viết tiêu điểm tướng Xayah chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về sức mạnh cũng như cách chơi hiệu quả nhất vị tướng này. 

Tiêu điểm tướng Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn

Bảng Ngọc dành cho Xayah

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: Nhận ( 13% với cận chiến/ 7% với đánh xa )  tốc độ đánh trong 6 giây khi tấn công ít nhất một tướng địch với mỗi đòn đánh. Hiệu ứng cộng dồn tối đa đến 6 lần. Khi ở tối đa cộng dồn, nhận ( 50 với cận chiến/ 75 với đánh xa ) tầm đánh và tăng giới hạn tốc độ đánh từ 2.5 lên đến 10. 
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất và nhận được 20 Vàng.
 • Huyền Thoại: Hút Máu: Nhận 0.6% hút máu với mỗi cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa là 20 cộng dồn ). Dần nhận được cộng dồn Huyền Thoại khi tham gia hạ gục tướng hoặc quái khủng, hoặc khi giết quái to và lính. 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu. 

bảng ngọc xayah

Ngọc Phụ: Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh Quy hồi cho bạn 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc là bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm Hồi chiêu, +5% Giảm Hồi chiêu tối đa, +5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ, +5% Giảm Hồi chiêu Trang bị.

Các trang bị cần lên cho Xayah

 • Cung Phong Linh
 • Giày Cuồng Nộ
 • Lưỡi Hái Linh Hồn
 • Vô Cực Kiếm
 • Ma Vũ Song Kiếm
 • Nỏ Thần Dominik

cách lên đồ xayah

Bộ kỹ năng của Xayah 

Nội Tại: Nhát Cắt Gọn Gàng

 • Sau khi dùng một kỹ năng, những đòn đánh kế tiếp sẽ đánh trúng tất cả kẻ địch ở trên đường bay và để lại Lông Vũ cho cô nàng triệu hồi. 

Q: Phi Dao Đôi

 • Xayah ném ra hai phi dao gây ra sát thương vật lý để lại Lông Vũ trên mặt đất. Mục tiêu dính nhiều phi dao sẽ chịu 50% sát thương ở phát thứ 2. 

W: Bộ Cánh Chết Người

 • Một chiêu vô cùng lợi hại mà các game thủ nếu có muốn lợi thế giao tranh hãy học cách sử dụng thuần thục. Chiêu thức tạo ta một cơn bão phi đao, thời gian hoạt động của các phi đao lên đến 4 giây. Trong thời gian đó cô nàng được nhận thêm tốc độ đánh. Đòn đánh trúng các mục tiêu cũng sẽ tăng lượng sát thương vốn có lên 20%. 
 • Nếu mục tiêu của Xayah là tướng thì các đồng minh đang có trong tay Bộ Cánh Chết Người sẽ được thêm tốc độ di chuyển là 30% trong 1.5 giây. Tuy vậy thì các bạn cũng không nên quá lạm dụng chiêu thức này vì nó khá tốn năng lượng. 

E: Triệu Hồi Lông Vũ 

 • Khi triển khai chiêu thức này cô này sẽ triệu hồi tất cả Lông Vũ đã để lại trên mặt đất. Các Lông Vũ sẽ tấn công và gây ra sát thương vật lý. Lượng sát thương sẽ được tăng dựa vào tỷ lệ chí mạng. Những chiếc Lông Vũ cuối cùng sẽ hóa thành một sợi xích và trói chân mục tiêu trúng phải trong 1 giây. 

R: Bão Tố Nổi Dậy

 • Xayah nhảy lên không trung, lúc này Xayah được thoát khỏi sự chỉ định của đối thủ, đồng thời phi đao từ trên không phi xuống. Tất cả những đối thủ bị trúng phi đao từ chiêu thức này sẽ phải chịu sát thương vật lý. Đồng thời cũng sẽ có một lượng Lông Vũ sẽ được để lại trên mặt đất. 

cách tăng kỹ năng xayah

Cách chơi Xayah qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn khá thoải mái với cô nàng khi mà sức mạnh của cô nàng thời điểm này được đánh giá ở mức trung bình. Nếu may mắn có Hỗ Trợ có chiêu thức khống chế cứng thì bạn có thể có được điểm hạ gục nếu sử dụng tốt combo Q + E. Tùy thuộc vào tình hình trận đấu cụ thể, nếu như đường dưới của bạn có được nhiều sự trợ giúp từ vị trí Rừng thì các bạn có thể chơi theo đẩy lính nhanh và ép trụ đối thủ. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Teemo Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa trận 

Đây là thời điểm mà bạn có được một số trang bị cần thiết, chỉ cần một vài giây là Xayah sẽ dọn sạch một đợt lính. Vậy nên hãy cố gắng tích cực để di chuyển bắt các mục tiêu đi lẻ của team đối thủ, dâng cao lính vào trụ đối thủ sau đó đổi lane đi gank các lane khác tạo lợi thế cho toàn đội. Tổ chức ăn Rồng hoặc là Sứ Giả Khe Nứt, cô nàng Xayah là một xạ thủ ăn các mục tiêu này khá nhanh nhờ vào tốc đánh của mình. 

cách chơi xayah

Giai đoạn cuối game

Các pha giao tranh tổng mới là thời điểm mà cô nàng này tỏ ra thực sự mạnh mẽ và tỏa sáng. Với tốc độ đánh rất nhanh kết hợp với sát thương Chí Mạng lớn cũng như kỹ năng khống chế trên diện rộng. Việc cần làm của bạn trong giai đoạn này đó là giữ tốt vị trí trong đội hình và xả sát thương lên đối thủ. Sử dụng R một cách hợp lý để tạo ra một lượng Lông Vũ trên mặt đất sau sử dụng E để thu hồi và trói chân mục tiêu. 

Bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *