Giới thiệu tiêu điểm tướng Yasuo Liên Minh Huyền Thoại

tiêu điểm tướng yasuo

Yasuo cái tên của một vị tướng chưa bao giờ hết hot tại các máy chủ ở các châu lục, tỷ lệ pick chọn luôn cao ở mức kỷ lục. Để có thể thông thạo việc chơi vị tướng này thì không phải là một điều đơn giản. Trong bài viết về tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ sẽ giới thiệu đến bạn sức mạnh, cách lên đồ cũng như lối chơi vị tướng này. 

Tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Bảng ngọc dành cho Yasuo 

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Yasuo thích hợp với bảng ngọc này, khả năng của ngọc này giúp cho các đòn đánh thường của Yasuo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể cộng dồn điểm nội tại. Khi có được 12 điểm cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây ra. 
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục sẽ hồi lại 12% máu đã mất của bạn đồng thời cho thêm 20 Vàng. 
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1.5% với mỗi một cộng dồn Huyền Thoại ( Tối đa là 10 cộng dồn ).
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 6% sát thương lên tướng địch có ít hơn 40% máu. 

bảng ngọc yasuo

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Vị Máu: Hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch. Hồi máu 18-35 ( +0.2 SMCK cộng thêm, +0.1 SMPT ) máu. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương gây ra bởi các kỹ năng. Hồi máu: 1.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. 

Các trang bị cần lên cho Yasuo

 • Giày Cuồng Nộ
 • Nỏ Tử Thủ
 • Vô Cực Kiếm
 • Huyết Kiếm
 • Vũ Điệu Tử Thần
 • Lời Nhắc Tử Vong

cách lên đồ yasuo

Bộ kỹ năng của Yasuo

Nội Tại: Đạo Của Lãng Khách

 • Ý Niệm: Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi
 • Quyết Tâm: Di chuyển sẽ tăng được Nhịp của vị tướng này, được thể hiện qua ống thể năng của hắn. Di chuyển càng nhanh sẽ càng dễ tăng Nhịp. Khi mà Nhịp đặt đến được mốc tối đa, sát thương từ tướng hoặc quái sẽ giúp Yasuo nhận một lớp lá chắn trong 2 giây. 

Q: Bão Thép

 • Đâm tới và gây ra sát thương vật lý cho kẻ địch. Khi trúng đích sẽ được nhận một cộng dồn Tụ Bão trong vòng 10 giây. Khi đã có 3 điểm, Bão Thép lúc này sẽ bắn ra một cơn lốc xoáy hất tất cả những đối phương lên không. Nếu niệm Bão Thép khi đang Quét Kiếm. Bão Thép sẽ lập tức gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh. 

W: Tường Gió

 • Yasuo sẽ chặn các kỹ năng, trừ một số kỹ năng như là R của Nautilus, R của Lux, W của Ekko,…

E: Quét Kiếm

 • Lướt qua vị trí một kẻ địch, gây ra sát thương và đặt một dấu ấn lên những kẻ đó. Nếu dùng Quét Kiếm nhiều lần, kỹ năng này sẽ gây ra sát thương tăng thêm. Yasuo không thể tiếp tục sử dụng E lên những kẻ địch đang có dấu ấn. 

R: Trăn Trối

 • Lao vào một tướng địch đang bị hất trên không và giữ tất cả những kẻ địch đang bị hất lên không, đồng thời gây sát thương lên chúng. Khi chạm đất, Yasuo được nhận thêm một lượng lớn khả năng xuyên giáp đối với lượng giáp cộng thêm của mục tiêu trong khoảng thời gian dài. 

cách tăng kỹ năng yasuo

Cách chơi Yasuo qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn Yasuo vẫn còn yếu, vì vậy hãy chỉ tập trung vào việc farm lính với một chỉ số lính tốt nhờ vào các kỹ năng của Yasuo. Nếu gặp các vị tướng kèo trên thì tốt nhất nên ôm trụ để farm lấy vàng và kinh nghiệm. Một số vị tướng có thể ăn đứt được Yasuo đầu game như là: Jax, Fiora, Darius, Garen,… Hoặc như là các vị tướng có khống chế như là Xerath, Lissandra, Renekton,… Còn nếu bạn lựa chọn đẩy cao lính thì hãy quan sát tất cả các bụi đề phòng Rừng đối thủ đi gank. Khi đã đạt được level 3 thì bạn đã có đủ chiêu thức trao đổi với địch đi đường cùng mình. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Ivern Liên Minh Huyền Thoại – Người Bạn Của Rừng Già

Giai đoạn giữa trận

Khi này đã có đầy đủ bộ kỹ năng và có được một số trang bị cần thiết rồi thì cũng là thời điểm mà Yasuo bắt đầu phát huy được sức mạnh của mình. Là một tướng có thể đi gank nên hãy đẩy lính vào sâu vào trụ đối thủ, sau đó đi đảo lane hỗ trợ. Nếu sử dụng Yasuo đi top thì lời khuyên cho bạn là hãy mang theo phép bổ trợ Dịch Chuyển. Khi này Yasuo luôn là nỗi khiếp sợ của đội hình đối thủ. Các combo kỹ năng của Yasuo thường dùng như sau: Tích đủ điểm Bão Kiếm ( Q ) lướt vào Quét Kiếm ( E ) sau đó sử dụng Bão Kiếm ( Q ) kích hoạt, đánh thường sau đó kích hoạt R ( Trăn Trối ). Hãy sử dụng W đúng lúc, nó sẽ giúp bạn chặn lại một lượng lớn chiêu thức gây sát thương từ đối thủ.

cách chơi yasuo

Giai đoạn cuối trận 

Yasuo là một trong những vị tướng mở giao tranh cực kỳ tốt với bộ kỹ năng của mình. Yasuo hoàn toàn có thể kết hợp với một số vị tướng có chiêu thức hất tung như là Malphite, Wukong, Janna,… Sẽ là một bộ combo tuyệt vời phá nát đội hình team địch. Giai đoạn này nếu có thể hãy tìm và kết liễu Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của team địch, vì Yasuo có E ( Quét Kiếm ) có thể dễ dàng thoát khỏi đội hình địch. Đặc biệt là W chặn lại lượng lớn sát thương ở thời điểm nhạy cảm của trận đấu này. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ, một trong những vị tướng nổi danh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chơi vị tướng quốc dân này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *