LMHT: Tiêu điểm tướng Yuumi – cô mèo ma thuật của LOL

Yuumi - cô mèo ma thuật của Liên Minh Huyền Thoại

Nhắc tới Yuumi, rất nhiều người chơi sẽ nhớ tới những kỉ niệm không mấy vui vẻ của họ khi gặp phải vị tướng này. Bởi lối chơi cũng như những đặc điểm hoàn toàn khác biệt của cô mèo này với tất cả những vị tướng còn lại của Liên Minh Huyền thoại. Tiêu điểm tướng Yuumi ngày hôm nay sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về con bài “ký sinh trùng” này. 

Yuumi - cô mèo ma thuật của Liên Minh Huyền Thoại
Yuumi – cô mèo ma thuật của Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc của Yuumi

Đối với một vị tướng hỗ trợ nhàn hạ như Yuumi thì bảng ngọc phù hợp vẫn là một yếu tố cực kì cần thiết. Thiếu đi yếu tố này sẽ khiến cho cô mèo ma thuật không thể tận dụng được sức mạnh của mình một cách hiệu quả. Vì thế, cùng theo dõi bài viết tiêu điểm tướng Yuumi để tham khảo qua cách xây dựng bảng ngọc dưới đây: 

Nhánh chính cảm hứng 

 • Nâng cấp băng giá: có thể nói nâng cấp băng giá là viên ngọc khó chịu nhất dành cho tất cả các vị tướng hỗ trợ. Chủ sở hữu là Yuumi sẽ có khả năng làm chậm tướng địch trúng phải đòn đánh thường và kĩ năng của mình. 
 • Bước chân màu nhiệm: Tặng miễn phí cho cô mèo ma thuật một chiếc giày “xịn” với tốc độ chạy cao hơn bình thường ở phút thứ 11 của trận đấu. 
 • Giao hàng bánh quy: tặng miễn phí cho Yuumi 3 chiếc bánh quy hồi sức ở giai đoạn đầu trận để cô trụ đường tốt hơn với xạ thủ của mình. 
 • Thuốc thời gian: Sử dụng một bình thuốc hồi phục sẽ giúp cho Yuumi nhận được một phần hiệu quả ngay lập tức. Viên ngọc này rất hữu dụng mỗi khi giao tranh bất ngờ nổ ra. 
Ngọc bổ trợ phù hợp cho Yuumi 
Ngọc bổ trợ phù hợp cho Yuumi

Nhánh phụ pháp thuật 

 • Thăng tiến sức mạnh: Với viên ngọc thăng tiến sức mạnh, Yuumi sẽ được gia tăng đáng kể chỉ số giảm hồi chiêu mỗi khi đạt các mốc level 5, level 8 và level 11. 
 • Thiêu rụi: Giúp cho Yuumi cấu rỉa tướng địch tốt hơn nhờ hiệu ứng thiêu đốt lên những kẻ địch trúng chiêu. 

Cách lên đồ Yuumi

Cách lên đồ cũng là một trong những điều mà bạn phải cực kỳ chú ý khi chơi Yuumi bởi cô không hề giống với các support truyền thống khác. Nói đúng hơn là thay vì gia tăng các chỉ số cơ bản, bạn phải khiến cho cô mèo này trở nên hữu dụng hơn đối với đồng đội.

Build đồ hiệu quả dành cho Yuumi 
Build đồ hiệu quả dành cho Yuumi

Bài viết tiêu điểm tướng Yuumi đã thống kê được bộ trang bị có tỉ lệ thắng cao nhất hiện nay: 

 • Bùa nguyệt thạch: đây sẽ là món trang bị thần thoại phù hợp nhất dành cho Yuumi. Bùa nguyệt thạch mang theo khả năng buff máu – giáp cực kì khủng khiếp mỗi khi bước vào giao tranh. 
 • Giày khai sáng Ionia: ngoài việc gia tăng tốc độ di chuyển, giày khai sáng Ionia cũng cải thiện đáng kể tốc độ hồi chiêu thức của Yuumi.
 • Chuông bảo hộ Mikael: một support như Yuumi nhất định phải lên món trang bị này để bảo vệ chủ lực phe ta. Khi kích hoạt lên người họ đúng lúc, giao tranh của các bạn sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn rất nhiều. 
 • Trượng lưu thuỷ: Món trang bị này không những gia tăng khả năng hồi phục của yuumi mà còn giúp đồng minh được buff mạnh mẽ hơn trong một khoảng thời gian ngắn. 
 • Lư hương sôi sục: Gia tăng mạnh khả năng buff hồi phục, đồng thời giúp cho Yuumi và đồng minh được buff được cộng thêm sát thương phép trên đòn đánh trong vài giây. 
 • Dây chuyền chuộc tội: bỏ qua những chỉ số cơ bản, kích hoạt hồi phục cho đồng đội trên một vùng rộng lớn từ vị trí rất xa mới là thứ làm nên thương hiệu của món trang bị này.  

Cách chơi Yuumi

Cách chơi Yuumi thực ra vô cùng đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kĩ năng cá nhân, chỉ cần bạn có một bộ bàn phím tốt mà thôi. Mỗi khi vào giao tranh, hãy đu bám lên người đồng minh mà bạn cho rằng mạnh mẽ nhất và lợi dụng họ làm điểm tựa, tung skill khống chế để tăng cường tỉ lệ thắng. Khi có những người khác thấp máu, hãy bám sang và cover cho họ với khả năng hồi phục vượt trội của bản thân.

Phép bổ trợ 

Theo thống kê về tiêu điểm tướng Yuumi, đa số người chơi đều sử dụng hai phép bổ trợ chính là thiêu đốt và hồi máu. Nhưng đôi khi hồi máu được đổi thành kiệt sức do bản thân Yuumi đã có khả năng hồi phục vô cùng bá đạo rồi. Vậy nên tùy vào tình hình trận đấu mà bạn có thể sử dụng những phương án 

Bảng kĩ năng của Yuumi

Nếu đã từng chơi qua Yuumi rồi thì chắc chắn bạn sẽ biết đâu là kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất của cô mèo phép thuật này. Đầu tiêu, hãy cộng max chiêu thức E – tăng động để gia tăng khả năng buff máu cho đồng đội. Tiếp theo là W – quấn quýt để tăng cường lượng sức mạnh cộng thêm cho đồng đội đang được bám vào. Cuối cùng là chiêu R – chương cuối cộng theo đúng cấp. 

Bộ kĩ năng của Yuumi 
Bộ kĩ năng của Yuumi

Vị trí 

Tiêu điểm tướng Yuumi cho biết với đặc điểm của mình, cô mèo này không phù hợp với bất kì vị trí nào khác ngoài làm một hỗ trợ. Chính vì vậy nên bạn không cần phải bận tâm tới quá nhiều thứ, ngoài việc hỗ trợ đồng đội kịp thời mỗi khi họ cần. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Yuumi 

Yuumi là một vị tướng hỗ trợ tốt, nhưng chưa đến mức hoàn hảo. Vẫn có một vài lỗ hổng trong quá trình sử dụng mà bạn phải sử dụng tới kỹ năng cá nhân của mình và cả sức mạnh của đồng đội để bù đắp.

Điểm mạnh 

 • Khả năng buff máu đơn mục tiêu cực kì kinh dị. 
 • Mở combat tốt với Chương Cuối. 
 • Tăng cường sức mạnh cho chủ lực khá hiệu quả

Điểm yếu

 • Vô cùng mỏng manh, có thể bị kết liễu ngay khi tách ra khỏi đồng đội. 
 • Không có khả năng chiến đấu với bất kì tướng nào. 

Khắc chế Yuumi như thế nào?

Khi đã biết được tất cả thông tin qua tiêu điểm tướng Yuumi, bạn sẽ thấy khắc chế con bài này thực sự không khó một chút nào. Chỉ cần lên một trong những món đồ Vết thương sâu là Cưa xích hoá kỹ hoặc Giáp gai là được. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn những con bài cô lập  mục tiêu tốt như Mordekaiser, Ryze… Rất đơn giản phải không nào?

Khắc chế Yuumi với hiệu ứng Vết thương sâu 
Khắc chế Yuumi với hiệu ứng Vết thương sâu

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Yuumi, chắc chắn rằng anh em game thủ LOL đã có thêm những kiến thức rất thú vị về con bài độc đáo này rồi phải không nào. Là một main support chính hiệu thì bạn không nên bỏ qua cô mèo dễ thương này trong những trận đấu của mình nhé! Đừng quên theo dõi Kuesports để cập nhật các thông tin mới nhất.