LMHT: Tiêu điểm tướng Zac – người khổng lồ xanh của LOL

Zac - người khổng lồ xanh của LOL

Zac là một trong số những con bài đã bị lãng quên khá lâu trên đấu trường công lý. Nhưng mỗi khi xuất hiện trên bản đồ thì hắn vẫn gây ra những cơn ác mộng dành cho team địch. Vì thế, ở bài viết tiêu điểm tướng Zac, cùng Kuesports tham khảo một số thông tin hữu ích khác để sử dụng tốt hơn cũng như biết cách xử lý mỗi khi phải đối đầu vị tướng này nhé. 

Zac - người khổng lồ xanh của LOL
Zac – người khổng lồ xanh của LOL

Bảng ngọc Zac

Lối chơi cơ bản và hiệu quả nhất dành cho Zac là tanker với khả năng hồi phục siêu khủng. Muốn làm được như vậy, anh em phải sở hữu cho mình một bảng ngọc phù hợp với kế hoạch trên. Nếu như việc tự mình xây dựng quá khó khăn đối với bạn thì Tiêu điểm tướng Zac đã đem tới đây phương án phù hợp nhất: 

Nhánh chính kiên định 

Kiên định là nhánh chính phù hợp với hầu hết các tanker của Liên Minh Huyền Thoại, tất nhiên là bao gồm cả Zac. 

 • Dư chấn: Khi Zac hạn chế di chuyển – khống chế một tướng địch, hắn được tăng giáp và kháng phép trong 1 khoảng thời gian ngắn trước khi phá huỷ lớp giáp đó và gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. 
 • Suối nguồn sinh mệnh: kẻ địch bị hạn chế di chuyển – khống chế bởi Zac sẽ bị đánh dấu. Và đồng đội của người khổng lồ xanh khi tấn công chúng sẽ được hồi lại máu. 
 • Giáp cốt: Giáp cốt giúp giảm sát thương mà Zac phải nhận trong ba đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên, giúp hắn có được một chút lợi thế khi bắt đầu giao tranh. 
 • Kiên cường: Cho phép Zac trở nên linh hoạt hơn trước những hiệu ứng khống chế, làm chậm… Hiệu ứng này gia tăng dựa trên lượng máu mà hắn đã mất. 
Bảng ngọc dành cho Zac 
Bảng ngọc dành cho Zac

Nhánh phụ Chuẩn xác

 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Gia tăng chỉ số kháng hiệu ứng mỗi khi Zac hạ gục kẻ địch  hoặc hỗ trợ đồng đội, chỉ số này cộng dồn tới con số rất đáng kể. 
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục sẽ giúp cho Zac hồi lại một phần lượng máu đã mất, giúp hắn ta có thể tiếp tục giao tranh dài hơi với team địch. 

Cách lên đồ cho Zac

Một build đồ hoàn chỉnh cũng quan trọng không kém để giúp cho Zac trở nên mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn xuyên suốt trận đấu. Một tanker – tấm khiên vững chắc sẽ là nền tảng để cả team chiến đấu theo cách thoải mái hơn, nhận ít sát thương hơn và có được tỉ lệ thắng cao hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của Zac 
Bộ trang bị hoàn chỉnh của Zac

Tham khảo ngay build đồ mà Tiêu điểm tướng Zac mùa 11 gợi ý cho anh em game thủ nhé:

 • Găng tay băng hoả: món đồ tưởng chừng như đã out meta này lại vô cùng phù hợp dành cho Zac. Ngoài khả năng thiêu đốt tướng địch, bạn còn có thể làm chậm chúng với những kỹ năng và đòn đánh của mình. 
 • Giày thuỷ ngân: Gia tăng tốc độ di chuyển, chỉ số kháng phép và đặc biệt là kháng hiệu ứng, giúp cho Zac trở nên linh hoạt hơn. 
 • Giáp gai: Gia tăng cho Zac một chút máu và một lượng lớn giáp, đồng thời khiến những kẻ địch tấn công phải chịu hiệu ứng giảm hồi máu. 
 • Khiên băng Randuin: Là trang bị khắc xạ thủ, sát thủ cực tốt với sức chống chịu cao cùng khả năng giảm mạnh sát thương từ những đòn đánh chí mạng. 
 • Giáp tâm linh: Giáp tâm linh giúp cho Zac chống chịu mạnh mẽ hơn trước các pháp sư và tăng cường khả năng hồi máu từ nội tại. 
 • Thú tượng thạch giáp: Gia tăng mạnh cả giáp lẫn kháng phép, cùng một lượng lớn chỉ số giảm hồi chiêu. Và với hiệu ứng kích hoạt của trang bị này, Zac nhận một lớp giáp  chặn giúp hắn hàng tấn sát thương. 

Cách chơi Zac

Zac phù hợp trở thành một tanker với vai trò câu kéo giao tranh bằng khả năng hồi phục của mình. Hắn cũng tỏ ra cực kì khó chịu với rất nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm… Nhưng lượng sát thương tới từ bộ kĩ năng của hắn cũng khá là ổn định nên bạn thậm chí còn có thể lên AP với vị tướng này. 

Phép bổ trợ 

Khi chơi Zac ở bất kì vị trí nào, tốc biến sẽ là phép bổ trợ trấn phái để hắn có thể dễ dàng tạo nên các tình huống combo bất ngờ, như bốc cả team địch về một khu vực chỉ định nào đó… Những tình huống như thế rất dễ tạo nên một pha combat tổng quét sạch, thậm chí là đi tới chiến thắng luôn cũng không phải vấn đề. Ở vị trí thứ 2 thì bạn có thể cân nhắc giữa dịch chuyển và trừng phạt tùy vào vị trí sử dụng. 

Bảng kĩ năng của Zac

Khi chơi Zac, cố max chiêu Q đầu tiên nếu như bạn muốn chơi tanker khó chịu. Max chiêu W đầu tiên nếu muốn chơi theo kiểu pháp sư cấu rỉa. Chiêu E nên được cộng max sau cùng và chiêu cuối nâng theo đúng cấp độ. Như vậy thì sức mạnh của người khổng lồ xanh sẽ được củng cố mỗi khi lên level. Theo thống kê ý kiến từ người chơi và các cao thủ trong bài viết Tiêu điểm tướng Zac thì vị tướng này vẫn phù hợp với lối chơi trâu bò, hồi phục mạnh mẽ hơn. 

Bộ kĩ năng của Zac cực kì khó chịu 
Bộ kĩ năng của Zac cực kì khó chịu

Vị trí

Sau khi tìm hiểu tiêu điểm tướng Zac, đa số người chơi lựa chọn cho hắn ta vị trí đi rừng nhờ chiêu thức tấn công đa mục tiêu. Người khổng lồ xanh có thể dễ dàng càn quét các bãi quái với tốc độ chóng mặt rồi sử dụng E – súng cao su đi gank một cách bất ngờ và rất khó đoán trước được. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Zac 

Song song với những ưu điểm của mình, Zac cũng sở hữu rất nhiều khuyết điểm. Đây chính là cơ chế đặc biệt mà Riot áp dụng bấy lâu nay để giữ sự cân bằng giữa các vị tướng với nhau. 

Điểm mạnh 

 • Hồi phục, câu kéo, sinh tồn cực tốt trong giao tranh. 
 • Sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế trong bộ kĩ năng của mình. 
 • Có khả năng cover đồng đội từ xa và mở combat cực tốt. 

Điểm yếu 

 • Rất khó để thuần thục được bộ kĩ năng của Zac.
 • Cực kì nhạy cảm với hiệu ứng Vết thương sâu. 

Hướng dẫn cách khắc chế Zac

Khắc chế Zac thực ra không hề khó như bạn tưởng. Hắn mạnh mẽ nhất ở khả năng hồi máu, chính vì vậy hãy lên cho mình những món trang bị có khả năng gây ra hiệu ứng vết thương sâu như Quỷ thư Morello, Cưa Xích hoá kỹ hoặc Giáp gai. Như vậy, người khổng lồ xanh giống như mất đi đôi tay của mình và trở nên kém nguy hiểm hơn rất nhiều. 

Khắc chế Zac với hiệu ứng Vết thương sâu
Khắc chế Zac với hiệu ứng Vết thương sâu

Lời kết

Qua tiêu điểm tướng Zac vừa qua, chắc các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về con bài độc đáo này rồi phải không nào? Thêm ngay gã người cao su siêu dẻo này vào bể tướng leo rank của bạn và càn quét các bậc xếp hạng đi thôi!