LMHT: Tiêu điểm tướng Zyra – gai nổi loạn, cơn giận dữ của thiên nhiên

Tiêu điểm tướng Zyra - nữ hoàng gai nổi loạn

Zyra được biết tới như tác phẩm, cũng có thể gọi là hậu quả của một thảm hoạ ma thuật cổ đại. Cô mang trong mình cơn giận dữ và sức mạnh của tự nhiên. Gia nhập vào đấu trường công lý, nàng nhanh chóng trở thành hot pick bởi khả năng giao tranh tổng cực tốt của mình. Cùng Kuesports tìm hiểu rõ hơn về vị tướng này qua tiêu điểm tướng Zyra – nữ hoàng gai nổi loạn của Liên Minh Huyền Thoại. 

Tiêu điểm tướng Zyra - nữ hoàng gai nổi loạn
Tiêu điểm tướng Zyra – nữ hoàng gai nổi loạn

Hướng dẫn build bảng ngọc tướng Zyra

Một bảng ngọc phù hợp sẽ là vô cùng cần thiết nếu như bạn thực sự muốn phát huy tối đa tiềm năng vốn có của Zyra. Nếu như bạn không thể tự mình xây dựng một phương án dựa trên đặc điểm vốn có của vị tướng này thì có thể tham khảo phương án sau của tướng Zyra mùa 11:

Nhánh chính pháp thuật 

 • Thiên thạch bí ẩn: Đầu tiên, dựa trên lối chơi cấu rỉa cực kì khó chịu của Zyra, hãy lựa chọn cho cô viên ngọc Thiên thạch bí ẩn đầu tiên. Như vậy thì những kỹ năng của cô sẽ trở nên vô cùng khó chịu. 
 • Dải băng năng lượng: gia tăng cho Zyra một lượng nhỏ mana tối đa mỗi khi có kẻ địch nhận sát thương từ kĩ năng của cô. Như vậy thì quá trình đi đường sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 
 • Tập trung tuyệt đối: mang lại cho Zyra khả năng gia tăng sát thương bản thân gây ra khi lượng máu của bản thân trên ngưỡng 70%. 
 • Thiêu rụi: Tương tác khá tốt với những chiếc dây leo của Zyra, thiêu đốt tướng địch để gây thêm một lượng nhỏ sát thương phép. 
Bảng ngọc phù hợp cho Zyra
Bảng ngọc phù hợp cho Zyra

Nhánh phụ cảm hứng 

 • Giao hàng bánh quy: Cực kì phù hợp để chơi phòng thủ trước những kèo đấu khó cho Zyra. Cô sẽ trụ đường tốt hơn nhờ 3 chiếc bánh quy hồi sức đầu game. 
 • Thời điểm hoàn hảo: Tặng cho Zyra một chiếc đồng hồ ngưng đọng có thể sử dụng vào phút thứ 6 của trận đấu để tạo nên những tình huống bất ngờ. 

Cách lên đồ Zyra

Nếu muốn phát huy sức mạnh của Zyra thì việc lên đồ hợp lý là rất cần thiết. Nếu chưa biết cách build đồ cho vị tướng này như thế nào, vậy thì đừng bỏ qua tiêu điểm tướng Zyra với những chia sẻ các xây dựng đồ từ các đại cao thủ dưới đây. 

 • Mặt nạ đọa đầy Liandry: Với chiếc mặt nạ đọa đày Liandry ở vị trí trang bị thần thoại, Zyra và những cây gai của cô sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm với hiệu ứng thiêu đốt kẻ địch và giảm kháng phép của chúng. 
 • Giày pháp sư: Là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mọi vị tướng pháp sư để gia tăng tốc độ di chuyển và khả năng dồn sát thương. 
 • Đồng hồ cát Zhonya: Là trang bị không thể thiếu đối với những pháp sư mỏng manh, thiếu cơ động như Zyra để thoát ra khỏi những tình huống nguy hiểm. 
 • Trượng pha lê Rylai: trang bị này mang lại hiệu ứng làm chậm trên mọi kĩ năng của Zyra, khiến cho chúng gần như không thể phản kháng trước cái chết. 
 • Quỷ thư Morello: Gây hiệu ứng vết thương sâu lên những kẻ địch chịu sát thương từ kĩ năng của Zyra. Khi đó, khả năng hồi máu của chúng sẽ bị giảm đáng kể. 
 • Mũ phù thuỷ Rabadon: Đem tới cho Zyra lượng SMPT khổng lồ, khiến cho những kĩ năng của cô gây thêm cả tấn sát thương lên tướng địch. 
Bộ trang bị phù hợp dành cho Zyra
Bộ trang bị phù hợp dành cho Zyra

Cách chơi Zyra

Khi chơi Zyra, bạn nên tận dụng tối đa bộ kĩ năng của mình. Với tầm tấn công dài và những kỹ năng khống chế tầm xa, nàng gai nổi loạn dễ dàng tạo nên một thế trận cực kì khó chịu đối với team địch. Vì thế, khi kết hợp với một xạ thủ sở hữu sải tay dài vượt trội như Aphelios, Ashe hay Caitlyn, họ sẽ trở thành một cặp đôi không thể ngăn cản.

Phép bổ trợ 

Zyra cho thấy tốc biến và thiêu đốt là hai phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất trong tất cả những trận đấu mà vị tướng này góp mặt. Tiếp sau đó là hồi máu và kiệt sức. Bạn có thể tùy ý xây dựng cho mình một phương án để sử dụng theo cách thuận tay nhất có thể. 

Bảng kĩ năng của Zyra

Khi chơi Zyra, bạn cần phải ưu tiên nâng max kỹ năng Q – bó gai chết chóc. Làm như vậy có thể tận dụng tối đa những hạt giống có được từ nội tại và cấu rỉa kẻ địch với tốc độ nhanh hơn. Tiếp theo là tới kĩ năng E – Rễ cây trói buộc để tạo thêm lợi thế khi chủ động tấn công. Cuối cùng là cộng max chiêu W – Xum xuê và chiêu cuối Bụi gai kì dị theo đúng level. 

Bộ kỹ năng điều khiển dây gai của Zyra
Bộ kỹ năng điều khiển dây gai của Zyra

Vị trí

Zyra cho thấy đa số người chơi đều thích sử dụng cô cho vị trí hỗ trợ nhất. Bởi tại đây, cô có thể tập trung cấu rỉa tướng địch với các kĩ năng tầm xa của mình mà không cần để tâm tới việc farm lính. Địa hình hẹp tại một số góc ở đây cũng cho phép các mầm cây trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. 

Điểm mạnh và điểm yếu

Mạnh mẽ là thế, nhưng Zyra vẫn chưa phải là vị tướng đạt tới chuẩn mực hoàn hảo của Liên Minh Huyền Thoại. Cô vẫn sở hữu rất nhiều điểm yếu chết người để đối thủ khai thác bên cạnh sự nguy hiểm của mình:

Điểm mạnh

 • Cực kì mạnh mẽ trong giao tranh tổng với những mầm cây nổi loạn và chiêu cuối hất tung diện rộng. 
 • Cấu rỉa tầm xa rất khó chịu. 
 • Dễ dàng đè đường đối thủ. 

Điểm yếu

 • Bộ kĩ năng định hướng yêu cầu kĩ năng cao. 
 • Sức chống chịu kém trước tất cả các loại sát thương. 

Khắc chế Zỷa

Khắc chế Zyra rất khó, nhưng không phải là không thể. Chỉ có điều nếu muốn làm được vậy thì bạn sẽ phải kết hợp cả kĩ năng cá nhân và một vị tướng phù hợp. Điển hình nhất có thể kể tới Katarina với khả năng bay nhảy vô cùng khó chịu, Kassadin với tốc độ tiếp cận và dồn sát thương đáng sợ hay những Kha’zix, Rengar rình rập trong các bụi rậm mỗi khi Zyra đi lẻ.

Khắc chế Zyra với bộ kĩ năng của Fizz
Khắc chế Zyra với bộ kĩ năng của Fizz

Lời kết

Tiêu điểm tướng Zyra vừa rồi đã cho bạn biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích về vị tướng pháp sư hỗ trợ độc đáo này rồi phải không nào? Nhưng đừng vội đem vào đấu hạng test thử nhé, điều đó sẽ khiến cho đồng đội của bạn gặp rất nhiều khó khăn đấy!