Tim Băng LoL lợi thế nghiêng về phía đội nhà

Tim băng - liên minh huyền thoại

Những trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại thực sự rất đa dạng và phong phú. Mỗi trang bị sẽ mang đến cho bạn các cơ hội chiến thắng khác nhau. Đối với Tim Băng LoL chính là cơ hội hạn chế sự lộng hành của Ad kẻ địch. 

Công thức Tim Băng LoL 

Nếu trong Liên Minh thì Tim Băng được xếp vào hàng đó phòng thủ. Loại trang bị này có mức giá khá rẻ và được chọn cho các Tanker cần mana. Thường thì người chơi sẽ lên cho mình Giáp lụa trước khi lên Tim Băng.

Đây là trang bị có bản đầu tiên mà bạn cần để cho cho mình Tim Băng. Giáp lụa sẽ cộng cho vị tướng của bạn 15 giáp, tức là kháng sát thương vật lý. Lưu ý là chỉ trên đòn đánh cơ bản còn các đòn đánh sát thương chuẩn là hoàn toàn không có. 

Sau khi có được cho mình hai Giáp lụa bạn sẽ lên được Giáp Cai Ngục. Giúp cộng ngay cho bạn 40 đơn vị giáp chặn sát thương vật lý.

Giáp lụa hoàn toàn không có hiệu ứng gì lên tướng của bạn cũng như tướng đồng minh. Tuy nhiên Giáp Cai Ngục thì lại khác, hiệu ứng của trang bị này là Thép lạnh. 

Với hiệu ứng này bạn sẽ làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch khi họ tấn công bạn. Cụ thể là 15% trong một giây nếu đánh bằng đòn trực tiếp. Đây là nội tại và không thể kích hoạt như các hiệu ứng khác. 

Nhánh thứ hai của Tim Băng chính là Khiên Mãnh Sư, trang bị này cần 1 Giáp lụa và 1 Lam Ngọc. Khiên Mãnh Sư giúp bạn có thêm 25 giáp cùng với 250 mana cộng thêm. Hiệu ứng nội tại của loại trang bị này là thời gian hồi chiêu.

Cụ thể là 10% thời gian hồi chiêu cho bản thân bạn. Sau khi lên được hai món đồ này thì bạn sẽ có cho mình Tim Băng mà mình mong muốn. 

Tim băng - liên minh huyền thoại
Tim băng – liên minh huyền thoại

|🎮 Xem thêm: Thuật ngữ Liên Minh Huyền Thoại Out meta là gì

Lợi ích khi lên Tim Băng 

Với trang bị này bạn sẽ có thêm khả năng khống chế gián tiếp tướng địch. Hiệu ứng của loại trang bị này không như Thép lạnh của Giáp Cai Ngục mà nó sẽ theo dạng hiệu ứng ảnh hưởng diện rộng.

Tức là chỉ những kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng mới chịu tác động của nội tại. Diện tích tác động là khá rộng so với các combat lớn, combat tổng cuối game. 

Thường thì chỉ Tanker mới lên trang bị này nhưng hiện nay một số Ad chính cũng lên. Nó giúp tăng khả năng chống chịu, thêm mana cũng như thời gian hồi chiêu.

Ezreal chính là ví dụ điển hình cho một trong các Ad lên Tim Băng. Vừa lên thêm điểm phòng thủ vừa hạn chế được tốc độ đánh điên cuồng của Ad địch. 

Tim Băng được xếp vào hàng trang bị giá tầm trung, khoảng đầu game là bạn đã có thể lên được nó rồi.

Bạn nên cân nhắc lên thêm Khiên Băng Randuin để phối hợp với món trang bị này. Nếu chơi Tanker và có nhiều kỹ năng lao vào đội hình địch thì đây là hai trang bị cần thiết. 

Khi đứng giữa đội hình của team đối phương, kích hoạt Khiên Băng Randuin và tận hưởng hiệu ứng. Kẻ địch của bạn sẽ phải khốn đốn để thoát khỏi combat đó. Đồng minh của bạn sẽ có nhiều cơ hội để dứt điểm hơn với phối hợp này. 

Hơn thế nữa, Tim Băng cũng là khởi đầu khá ổn cho cho những trang bị của bạn. Bạn cũng có thể lên thêm Găng Tay băng giá để cộng thêm hiệu ứng. Bộ ba này sẽ làm đối phương của bạn ức chế tột cùng. 

Tim băng là vật không không thể thiếu của support
Tim băng là vật không không thể thiếu của support

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Bảng bổ trợ Lửa Tử Thần

Rìu Đen phối hợp với Tim Băng 

Lối lên đồ khá dị này hiện đang được nhiều game thủ ứng dụng. Cả trong những trận đấu thường lẫn đấu hạng bạn sẽ thấy lối lên đồ như thế.

Rìu Đen khi phối hợp với Tim Băng của chúng ta sẽ tạo ra cơ hội cân bằng thế trận. Nhất là các trận đấu cần semi Tanker hoặc semi Ad. 

Nếu Tim Băng mang đến nhiều sức chống chịu cũng như ức chế cho tướng địch. Đối với Rìu Đen đó là cơ hội dứt điểm gọn gàng những tướng Tanker có giáp trâu. Thường thì Ad có thể lên Rìu Đen hay nhưng trang bị này phù hợp cho nhiều lối chơi khác nhau. Có thể phối hợp một cách tùy ý theo phong cách của bạn.  

Rìu Đen giúp cộng thêm cho bạn 300 đơn vị máu, sát thương vật lý cùng với 20% thời gian hồi chiêu. Các đòn đánh thường của bạn sẽ có cơ hội gây thêm sát thương với hiệu ứng nội tại.

Tướng nhận sát thương sẽ giảm đi 5% giáp cộng dồn lên 6 lần là 30%. Ngoài ra hạ gục hoặc tham gia hạ gục sẽ tăng thêm cho bạn tốc độ di chuyển. Đây cùng là lý do mà Rìu Đen được chọn để tăng thêm tính cơ động cho Ad. 

Rìu đen có thể lên cùng tim băng
Rìu đen có thể lên cùng tim băng

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cụ thể cách chơi Rek sai rừng

Tạm kết

Đã có hai đợt làm mới trang bị Tim Băng LoL, sau mỗi lần làm mới đây lại là món ăn ưa thích của nhiều vị tướng. Xem xét thêm trang bị nào trong kho đồ của bạn là cách để gia tăng tỷ lệ thắng.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho quá trình chinh phục đấu thường Liên Minh Huyền Thoại của bạn. Chúc bạn có được những trận đấu thành công cùng với LoL trong tương lai!