Tìm hiểu AD trong Liên Quân là gì? – Ad có tác dụng gì trong Liên Quân

ad trong liên quân là gì

Liên Quân Mobile đã không còn là tựa trò chơi thể thao xa lạ gì nữa khi mà số lượng game thủ vẫn đang ngày một tăng. Mỗi ngày vẫn có người chơi đăng ký vào game, đây là một tựa game ngày càng phổ biến. Từ đó, các thuật ngữ game cũng xuất hiện và được sử dụng nhiều hơn. Nhằm hỗ trợ cho việc trao đổi giữa đồng đội với nhau hay với đối thủ trong các giải đấu. Và trong các trận đấu bình thường được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. AD là một trong các thuật ngữ thường được sử dụng trong game Liên Quân Mobile. Như vậy, câu hỏi được đặt ra là AD trong Liên Quân là gì?

Vì sao cần biết AD trong Liên Quân Mobile là gì?

Trong Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ thường dùng, tránh việc bạn không tiêu hóa hết hàng loạt các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile trong thời gian ngắn. Nên bài viết này chỉ giúp bạn thấm nhuần[U1] AD trong Liên Quân Mobile là gì thôi.

ad trong liên quân là gì
ad trong liên quân là gì

AD là một trong số nhiều thuật ngữ được sử dụng trong Liên Quân Mobile. Chẳng hạn, trong lúc đang chọn tướng bạn thấy có đồng đội nhắn “thiếu AD”. Nếu bạn là người chơi lâu thì có lẽ bạn sẽ hiểu ý đồng đội bạn muốn truyền đạt. Nhưng nếu bạn là người mới thì sao? Liệu bạn có hiểu được đồng đội mình đang nói gì không? Bạn sẽ có suy nghĩ “AD? AD là gì?” chứ? Biết nhiều thuật ngữ hơn sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng đội dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết AD trong Liên Quân Mobile là gì hãy cùng đọc tiếp nhé!

>>> Xem thêm: Xanh trong Liên Quân là gì? – Công dụng máu xanh

AD trong Liên Quân Mobile nghĩa là gì?

AD trong Liên Quân Mobile là một thuật ngữ ngắn gọn, hỗ trợ cho người chơi giao tiếp với nhau nhanh chóng và hiệu quả hơn. AD dùng để chỉ vị trí của tướng, là viết tắt của cụm từ[U2] attack damage. Đọc đến đây chắc bạn cũng có suy đoán đại khái về vị tướng này rồi nhỉ?

Đúng vậy, AD trong Liên Quân Mobile là chỉ vị tướng chuyên về tấn công gây sát thương mạnh cho tướng bên phe địch. Hiện tại bạn đang nghĩ AD trong Liên Quân Mobile là chỉ vị tướng nào? À, nếu bạn nghĩ AD là chỉ vị trí đấu sĩ thì bạn nhầm rồi. AD trong Liên Quân Mobile thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ.

Ad trong Liên Quân có nghĩa là gì
Ý nghĩa của Ad trong game Liên Quân

Tướng AD hay còn gọi là tướng xạ thủ, tướng này cũng pờ rồ lắm nhé! Đây là tướng có lực sát thương vật lý cao nên khi lên đồ, bạn cần trang bị công vật lý, chí mạng. Và xuyên giáp để có thể phát huy tối đa năng lực sát thương tay tướng xạ thủ của bạn. AD – tướng xạ thủ ngoài ưu điểm là có sát thương vật lý lớn thì bạn cũng biết đó. Là xạ thủ dĩ nhiên phải có tầm đánh xa.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả, câu này dù trong game vẫn đúng, đã có ưu điểm tất nhiên cũng có nhược điểm, nhược điểm đó là máu của tướng AD – xạ thủ là máu giấy. Nếu bạn là người chơi lâu năm có kinh nghiệm chơi xạ thủ thì không nói làm gì, nhưng đối với người mới chơi thì việc chơi tướng AD – xạ thủ thì khác, chưa nói đến việc bạn đánh thường và tung chiêu có trúng địch hay không, việc bạn có bị địch chém về hồi sinh không cũng là vấn đề bạn cần quan tâm rồi, chỉ cần vài nhát ngọt xớt bạn liền die. Tướng AD có máu giấy, không chừng còn rất dễ tạch, vậy AD – xạ thủ có vai trò gì trong đội, bạn có biết không?

Vai trò của AD trong Liên Quân Mobile

Cùng tìm hiểu về vai trò của Ad
Ad có vài trò gì trong Liên Quân

Như đã nói ở trên, xạ thủ – tướng AD trong Liên Quân Mobile là tướng pờ rồ lắm nên đừng vì nó máu giấy mà xem thường. Việc phá trụ giao cho xạ thủ là chuẩn luôn, với lực sát thương tay lớn và sở hữu năng lực đánh xa giúp cho các tướng AD – xạ thủ phá trụ dễ dàng và nhanh hơn, nên hãy cẩn thận với các xạ thủ ẩn nấp mon men lại gần trụ đồng minh của bạn nhé! Bên cạnh đó, tướng này có vai trò tạo cho tướng phe địch lượng sát thương lớn. AD trong Liên Quân Mobile là tướng gây sát thương chủ lực của đội.

Kết luận

Tóm lại, AD trong Liên Quân Mobile thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ trong game. Đây là tướng có lực sát thương tay lớn, tầm đánh xa nhưng máu giấy, nên khi trang bị công vật lí, chí mạng, xuyên giáp sẽ giúp tướng AD phát huy tốt hơn và nếu trong đội có một vị trợ thủ đi theo AD thì còn tuyệt vời hơn nữa. Hy vọng bài viết này của Ku Esports sẽ giúp bạn biết và nhớ được AD trong Liên Quân Mobile là gì. Chúc bạn chơi game vui vẻ.