Trả lời câu hỏi Tinikun là ai? Đầu tàu thể thao điện tử Việt Nam

Tinikun là ai?

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi những trận đấu LoL đầy kịch tính. Chắc chắn bạn sẽ biết được ai là người luôn đứng sau các tuyển thủ Việt Nam.

Ai là người đã cho những đội tuyển này cơ hội bước vào CKTG. Câu hỏi mà ai cũng muốn biết câu trả lời chính là Tinikun là ai?

Tinikun là ai và những cống hiến của anh

Đóng vai trò là một huấn luyện viên cho các đội tuyển khác nhau. Đặc biệt là tựa game Liên Minh Huyền Thoại và các đội tuyển Việt Nam. Tinikun được biết với cái tên Dương Nguyễn Duy Thanh.

Anh là một trong những con người cống hiến nhiều nhất cho nên thể thao điện tử Việt. Anh sinh năm 1989 và hiện đang dẫn dắt đội tuyển GAM Esports. Một trong các đội tuyển nổi tiếng đang cố gắng chinh phục chức vô địch Liên Minh. 

Tinikun từng là HLV cho nhiều đội tuyển khác tại Việt Nam. Anh từng chắp cánh cho những tuyển thủ như Optimus, Stak và Levi vương ra thế giới.

Trong sự nghiệp HLV tính đến bây giờ của anh. Những đội tuyển đa qua tay anh đào tạo là vô cùng nhiều. Có thể kể đến Sài Gòn Jokers, Boba Marines, Bangkok Titans, Hanoi Fate hay Full Louis. 

Tinikun là ai?
Tinikun là ai?

Tính đến hiện tại anh đã có hơn 7 năm kinh nghiệm làm HLV. Với bề dày kinh nghiệm cùng với danh tiếng mà anh đã lập nên. Tinikun xứng đáng được xem là đầu tàu cho thể thao điện tử tại đất nước châu Á bé nhỏ này. 

VCSA 2017 Summer Playoffs vừng với VCSA 2017 Summer là hai chiến tích đáng nể nhất của anh. Hai chiến tích này là do anh và đội tuyển hiện tại GAM lập được. Tiếp đến là thành công anh đạt được trong mùa Worlds 2017, đánh dấu cho sự nghiệp đáng nể của anh.

Thực sự thì ai khi nói đến LoL của Việt Nam thì cái tên của anh cũng sẽ được xướng lên. Anh đúng là người đã giúp cho Liên Minh tại Việt Nam phát triển một cách nhanh chóng đến hiện tại.

Xem thêm: Riot Kaito là ai?

Kết thúc huấn luyện cho GAM Esports

Nhiều dự tính đang hiện lên trong tương lai của Tinikun và những thành viên của GAM. Đội tuyển này còn có thể đi xa hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên với chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc sau khi hoàn thành mùa LMHT VCSA 2020. Tinikun không khỏi làm cho người hâm mộ ngỡ ngàng.

Anh quyết định sau khi hoàn thành mùa giải này thì rời khỏi GAM. Có lẽ mọi việc đã được anh dự liệu vì chả có lý do gì mà anh bỏ lại đội tuyển cả. Tinikun là một người có sự cân nhắc rất kỹ trong quá trình làm việc.

Bạn có thể thấy điều này trong sự nghiệp cũng như đời sống của anh. Không hề có một scandal rườm rà nào liên quan đến anh tính cho đến thời điểm hiện tại. 

Tinikun chia tay GAM Esports
Tinikun chia tay GAM Esports

Thời gian bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013 đã khiến cho Tinikun nhiều lần lao đao. Tuy nhiên khởi đầu gian nan đã không làm anh nản chí được.

Mãi đến những năm sau đó khi bắt tay với các đổi tuyển như Bangkok Titans. Sự nghiệp của anh dần đi lên theo sự thay đổi và trưởng thành của đội tuyển này. 

Sau khi kết thúc hợp đồng với đội tuyển này anh chàng lại được đề nghị phục vụ cho Boba Marines. Và như bạn đã biết đội tuyển này thành công ra sao với sự dẫn dắt của anh.

Đến năm 2017 thì anh mới bắt đầu huấn luyện cho GAM. Gắn bó cùng với sự khỏi sắc mạnh mẽ của đội tuyển này. Tinikun càng có nhiều danh tiếng trong sự nghiệp của mình. 

Những drama nhằm hướng chiều dư luận 

Dù nói là không có scandal nhưng Tinikun cũng có một số drama chủ yếu liên quan đến việc quản lý của mình. Anh cố tình tạo ra một số vụ việc mang tính hướng chiều. Với mục đích đưa dư luận khỏi công kích đội tuyển do anh huấn luyện. 

Bên cạnh đó anh còn ra mặt trong mỗi lần những thành viên của GAM gặp thất bại và sai lầm. Chính vì điều này mà các học trò của anh luôn yêu mến và ủng hộ anh. Anh luôn đối xử công bằng giữa các đội tuyển.

Cho họ thấy cả phía công ty và bản thân anh quý trọng họ ra sao. Đó là lý do nhiều tuyển thủ dù được kêu gọi gia nhập đội tuyển khác nhưng vẫn bám trụ với Tinikun. 

Tinikun ông hoàng của làng Drama LMHT
Tinikun ông hoàng của làng Drama LMHT

Anh cũng từng lên tiếng đề nghị VETV xem xét về quy trình làm việc của mình. Họ đã vô tình hay cố ý khiến cho GAM gặp nhiều khó khăn khi thi đấu. Đây là hành động đáng nể vì danh dự cũng như tiếng nói của đội tuyển này. 

Tạm kết

Dù mai sau Tinikun cùng những đội tuyển của anh có ra sao đi nữa. Liên Minh Huyền Thoại vẫn là nơi anh và các đội tuyển của mình ghi dấu ấn.

Những cống hiến của anh sẽ được khắc ghi trong lòng người hâm mộ. Mỗi lần nhắc đến Tinikun là ta lại nhớ đến một người chịu nhiều khó khăn dẫn dắt nền game điện tử Việt. 

Một con người xứng đáng trở thành huyền thoại. Nếu yêu thích vị HLV này, bạn hãy theo dõi các trận đấu tiếp theo của GAM nhé! Chắc chắn phía sau họ vẫn là Tinikun và những chỉ dẫn chiến thuật của anh. 

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan