Tiny Dota 2 tên khổng lồ với tiềm năng vô song

tiny dota 2

Được biết đến là kẻ tạo nên những cơn ác mộng thực sự, nhất là cho các tướng địch có lượng máu thấp hoặc Carry giáp mỏng. Tiny Dota 2 được biết đến là một trong những hot pick cho vị trí sát thủ và Tanker dạng Semi trong game. Đây là một lựa chọn phù hợp cho nhiều phong cách chơi khác nhau. Hãy cùng tham khảo những thông tin liên quan đến Tiny trong tựa game này nhé!

Chất tướng đặc biệt trong Dota 2

Thường thì những vị tướng có thân hình to lớn như Tiny luôn có được vị trí tank mặc định. Trái ngược với nghĩa tiếng Việt của cái tên Tiny. Vị tướng này sở hữu những kỹ năng mang sát thương khủng.

Có thể tạo ra các tách biệt về chiêu thức chỉ trong 10 phút đầu game. Khả năng dồn damage hiệu quả đến từ hệ thống chiêu của Tiny luôn được đánh giá cao. Vị tướng này thường xuyên là một hot pick cho những trận đấu cần sự linh hoạt.

Do chất tướng của Tiny có thể build đủ mọi thể loại đường. Top, Bot, Mid chả có lane nào mà Tiny không thể đi.

tiny dota 2

Bạn có thể thấy chất tướng của Hero này rõ nhất thông qua hệ thống kỹ năng của hắn. Sự uyển chuyển trong cách lên đồ và phối hợp combo bá đạo đã mang đến cho Tiny những ưu ái không nhỏ. Gã khổng lồ của chúng ta sẽ có những ưu và nhược điểm sau.

Bạn cần nắm rõ các điểm này để có thể đưa ra lối chơi phù hợp với Tiny. Cùng phân tích về vị Hero này nhé!

Thế mạnh chất tướng cứng cáp của Tiny Dota 2

Nếu nói đến thế mạnh của một vị tướng ta phải nói đến hệ thống kỹ năng và thông số stat. Từ những điểm này người chơi có thể xác  định vị tướng trong tay mình thuộc dạng gì, sức mạnh chính đến từ đâu.

Và đây chính là cách mà Tiny làm chủ chiến trường. Một số ưu điểm độc nhất có ở gã người đá này là: 

  • Combo skill phối hợp kỹ càng sẽ tạo ra lượng sát thương gây shock damage khủng. Hai skill Toss và Avalanche nếu được canh chuẩn thời gian để phối hợp sẽ tạo ra chấn động lớn. Nhất là với các tướng dạng Ad hoặc Sp có mức máu giấy. Bạn nên tập trung phát triển hai kỹ năng này cũng như lên các trang bị cộng hiệu ứng. Đây sẽ là lợi thế cho cả combat solo và combat tổng trong game của bạn. 
  • Điểm stat trên level tăng cao và ổn định qua từng cấp. Điều này là một lợi thế cực kỳ lớn do người chơi có thể tập trung farm mà không lo giao tranh. Nếu có combat xảy ra thì damage khủng máu trâu là điểm đảm bảo tính mạng của Tiny. 

Thế mạnh

  • Kích thước tăng dần tương ứng với lượng máu hiện có. Về late game nếu được build theo đường Semi tank hoặc Full tank thì Tiny chả khác gì một tòa lâu đài. Thân hình to lớn làm tấm khiên vững chắc cho Ad nhà. Hắn giúp tạo khoảng cách phù hợp giữ giao tranh có lợi cho team nhà. Một Tanker mong muốn của bất cứ đội hình tấn công nào.

Yếu điểm lớn của Tiny

Có mạnh đương nhiên sẽ có yếu, Tiny cũng mang một vài yếu điểm mà người chơi cần chú ý. Tránh để lộ các yếu điểm này cho kẻ địch lợi dụng. Các điểm cần tập trung khắc phục đó là: 

  • Thân hình to lớn tương ứng với việc làm cái gì cũng chậm chạp. Tiny dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo mang sức mạnh khủng nhưng tốc độ phản hồi lại khá chậm. Nhất là với tần suất ra đòn, người chơi phải tốn khá nhiều công sức để lên lượng đồ phù hợp chống lại việc đánh quá chậm của Tiny. 
  • Mức tiêu thụ năng lượng cao cho mỗi lần ra chiêu thức. Điều này là dễ hiểu vì Tiny sử dụng song song damage phép và damage tay. Do đó lượng mana cơ bản được cung cấp là rất ít. Bạn cần xây dựng cho mình cách tung skill phù hợp trước khi lượng mana của Tiny trở về con số không.

tiny gank

  • Tốc độ di chuyển bị hạn chế và rất dễ bị thả diều. Đồng thời Tiny không có kỹ năng tiếp cận với tướng địch. Hắn không có kỹ năng tăng tốc chủ yếu skill dùng để gây sát thương và hiệu ứng đi kèm rất kém. Đây cũng là lý do duy nhất yêu cầu Tiny phải trang bị các vật phẩm tăng tốc. Nếu không bạn sẽ trở thành mồi ngon cho Ad team địch.

Có thể bạn quan tâm: Axe – Chiếc rìu quỷ trong Dota 2

Xây dựng chiến thuật cùng Tiny

Từ các phân tích trên có thể thấy đây là một vị tướng có đa dạng lối chơi. Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng mang đến cho Tiny sức mạnh tối đa. Bạn nên chọn phối hợp cùng với những vị tướng có tốc đánh cao hay Buff hỗ trợ tốt.

Hy vọng điều đó sẽ mang lại lợi thế tốt hơn trong các giao tranh. Nó sẽ giúp hạn chế việc phụ thuộc vào vật phẩm ở giai đoạn đầu game. Giúp Tiny phát huy ưu thế về kỹ năng cũng như điểm stat cơ bản của mình. Tiny Dota 2 sẽ còn là cái tên được nhắc đến nhiều trên đấu trường danh vọng. Một vị tướng sở hữu những tiềm năng khó đoán mang đậm chất Dota 2.