Titan có thật không – Đặc điểm nổi bật của Titan trong Attack on Titan

Titan có thật không?

Titan có thật không đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người; nhất là những ai yêu thích Manga Nhật Bản. Đây là loài sinh vật khổng lồ xuất hiện trong bộ truyện tranh đình đám Attack on Titan của tác giả Isayama Hajime. Sinh vật này được xem như là nhân vật phản diện bởi chúng chuyên tấn công và ăn thịt con người; khiến nhân loại rơi vào bờ vực tuyệt chủng.  

Titan có thật không?

Đối với những ai yêu thích series Attack on Titan chắc hẳn nhân vật Titan đã không còn quá xa lạ. Sinh vật này chuyên ăn thịt con người, đã huỷ hoại nhân loại gần như là tuyệt chủng. Chính vì vậy, con người đã cùng nhau xây dựng 3 bức tường khổng lồ kiên cố và sinh sống ở trong đó nhiều năm để bảo vệ được chính mình. 

Chúng là một loài sinh vật sở hữu kích thước lớn xuất hiện từ 107 năm trước. Tuy nhiên trên thực tế loài sinh vật khổng lồ này đã xuất hiện cách đây hơn 2000 năm trước. Hình dạng bên ngoài của chúng có khá nhiều điểm tương đồng với con người. Chúng cũng có hai tay và hai chân nhưng to lớn và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Titan có thật không?
Titan có thật không?

Phần lớn các sinh vật có hình dạng bên ngoài là nam đều không có cơ quan sinh dục. Tùy theo từng loại mà cơ thể của chúng sẽ biến dạng theo nhiều hình thức khác nhất. Đặc biệt sinh vật này có rất ít da và mô da nhưng chúng vẫn không bị chảy máu.

Miệng của chúng có kích thước rộng với số lượng răng hình vuông lớn nhưng lại nhỏ hơn rất nhiều so với khoang miệng. Một số loài sinh vật đặc biệt còn có thêm cả răng nanh. So với con người, hệ tiêu hóa của chúng không hoàn chỉnh; chỉ có một dạ dày để chứa lượng thức ăn mà chúng đã tiêu thụ. Khi lượng thức ăn đưa vào cơ thể quá lớn, chúng buộc phải nôn ra thì mới có thể ăn tiếp được.

Đặc điểm nổi bật của Titan

Xem thêm: Bardock – Nhân vật nổi bật trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng

Về thể chất

Mặc dù có cơ thể khổng lồ và khỏe mạnh, chúng lại không cần hô hấp hay ăn uống. Bù lại, loài sinh vật này hoạt động rất nhiều và tỏa ra bên ngoài lượng nhiệt năng lớn. Dường như chúng có khả năng tự tạo ra được nguồn năng lương từ ánh sáng mặt trời giống như quá trình quang hợp ở thực vật. Vậy nên chúng rất ít hoạt động ban đêm mà chủ là hoạt động vào thời điểm ban ngày.

Bên cạnh đó, các cơ quan trên cơ thể của chúng rất khác lạ, không giống như bình thường. Tay của chúng nhìn rất lớn nhưng thực tế lại không có trọng lượng. Cũng vì điều này, nên chúng có thể di chuyển rất nhanh với thanh hình khổng lồ của mình.

Đặc điểm của Titan
Đặc điểm nổi bật của Titan có cơ thể khổng lồ và khỏe mạnh, chúng lại không cần hô hấp hay ăn uống gì

Ngoài sở hữu kích thước, sức mạnh, tốc độ lớn hơn gấp nhiều lần so với người thường; sinh vật này còn có khả năng tái tạo khủng khiếp. Sau khi mất đi một bộ phận nào đó, có thể chúng có khả năng tái tạo lại hoàn toàn, thậm chí là đầu. Thời gian tái tạo nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bộ phận đó.

Cách duy nhất để có thể hạ gục được sinh vật này là chặt thật sâu vào đằng sau gáy của chúng. Khi đã bị tiêu diệt, xác của chúng nhanh chóng bốc hơi, không để lại bất kỳ một dấu vết nào.

Về sự đau đớn chúng cũng có sự phản ứng hoàn toàn khác nhau. Có một số loại cho dù bị cắt đi bộ phận trên cơ thể nhưng không hề cảm thấy đau đớn. Ngược lại một số khác phản ứng rất mạnh, khi bị thương chúng hét lên và cảm thấy vô cùng đau đớn. 

Về hành vi 

Ngoài con người, chúng không hề có bất kỳ tương tác nào đối với các sinh vật khác, thậm chí là đồng loại. Trong suốt hơn một thế kỷ qua, mục đích duy nhất của chúng là truy tìm và ăn thịt con người. Tuy nhiên, chúng xem con người như một thú vui hơn là nhu cầu ăn uống, điều này đã đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng.

mục đích của Titan
Trong suốt hơn một thế kỷ qua, mục đích duy nhất của chúng là truy tìm và ăn thịt con người.

Loài sinh vật này không cần bổ sung dinh dưỡng hay thức ăn cho cơ thể mà vẫn có thể tồn tại. Lý do mà chúng luôn hành động như vậy là để tìm kiếm một loại thức ăn có thể giúp chúng trở quay lại thành con người. 

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Diablo 2 chi tiết nhất dàng cho người chơi mới

Về trí tuệ 

Ngoại trừ một số chủng loài đặc biệt, phần lớn chúng đều không có trí tuệ nên rất dễ bị mắc bẫy hay đánh lạc hướng. Những loài đặc biệt vì do con người trực tiếp điều khiển nên chúng sở hữu trí tuệ ngang hàng với con người.

Bên cạnh đó vẫn có một số loài dị thường vẫn có thể giữ được một phần trí tuệ trước đó. Chúng có khả năng suy nghĩ, thậm chí là giao tiếp được với con người. Mặc dù không có khả năng giao tiếp được với nhau nhưng những loài sinh vật khổng lồ này luôn nhận thức được mối nguy hiểm từ đồng loại khác ở xung quanh.

Về trí tuệ 
Chúng sở hữu trí tuệ ngang hàng với con người

Trên đây là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về loài sinh vật khổng lồ Titan có thật không. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được hiểu biết, kiến thức bổ ích mới cũng như tìm ra được câu trả lời cho mình. Để hiểu rõ hơn các game mới lạ hot trên thị trường, đừng quên truy cập vào website: https://kuesports.net/ nhé!

Cảm ơn các bạn!