Hé lộ những thông tin về Titan Thiết Giáp

Titan Thiết Giáp

Một trong chín Titan Shifter mạnh mẽ trong bộ truyện và anime Attack on Titan thuộc sở hữu của Reiner Braun. Sự đe dọa đến nhân loại mang tên Titan Thiết Giáp. Lý do nó được gọi với cái tên đó và sức mạnh của nó ra sao? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu rõ nét hơn về những thông tin đó nhé. 

Giới thiệu về Titan Thiết Giáp

Reiner Braun là Phó Đại Úy của đơn vị Chiến binh có nhiệm vụ mấu chốt là để đáp trả lại các đợt tấn công của Titan. Anh là con trai không chính thứ của một Eldian và một Marleyan, sinh ra và lớn lên tại Liberio. Sau này anh cũng đã được lựa chọn để trở thành chiến binh cho Marley. Đến khi 10 tuổi thì anh đã được thừa kế sức mạnh của Titan Thiết Giáp.

Titan Thiết Giáp
Tìm hiểu về Titan Thiết Giáp

Ngoại hình của Titan này

Ở hình dạng của con người thì Reiner được biết đến như là một anh chàng có mái tóc màu vàng óng, đôi mắt thì màu nâu hạt dẻ. Biểu cảm của anh rất nghiêm túc, dáng người cao lớn cùng bờ vai rộng khiến cho những người xung quanh có phần kiêng nể anh.

Vào những năm 854, tóc của anh có phần dài hơn một chút và có ít râu đã xuất hiện trên gương mặt tương đối gầy. Toát lên trên gương mặt đó là một chút tiều tụy và cũng là nét trưởng thành trong anh.

Còn trong hình dạng của Titan thì anh cao đến tận 15m; những mảng giáp rắn chắc bao bọc gần như là cả cơ thể. Chỉ còn một số chỗ trên người là bị lộ phần cơ như là cơ ở má, phía sau đầu gối, khuỷu tay và bàn chân.

Lúc này ở dạng Titan thì mắt anh sẽ có màu trắng bao phủ, đây được cho là các ống kính hữu cơ; chỉ có mái tóc màu vàng là không hề thay đổi. Bản thân Titan này khi chiến đấu với Eren đã bộc phát khả năng vượt trội khi mà nó lại di chuyển vô cùng linh hoạt so với cơ thể cực nặng của mình. 

Nói sâu hơn một chút về bộ giáp của Titan này; nó có tác dụng quan trọng khi mà có thể bảo vệ Titan này khỏi một lượng sát thương lớn đến từ đối phương. Kể cả pháo bắn trực tiếp hay là lưỡi chém đến từ bộ động cơ 3D cũng không thành vấn đề với bộ giáp này.

Chỉ có điều bất lợi cho nó là việc di chuyển bị hạn chế chút khi ở tốc độ cao nếu được bọc giáp. Điều nay vẫn có thể được giải quyết bởi người điều khiển của nó; nếu như giảm giáp ở những bộ phận di chuyển như là đầu gối, gót chân hay khuỷu tay.

Tính cách của Reiner

Xem thêm: Bàn Cổ – Vị thần khai thiên lập địa, tạo ra vũ trụ thời hồng hoang

Reiner
Tính cách của Reiner

Khi còn trẻ, Reiner được biết đến là một con người khá trầm tính và không hề hoạt bát như những bạn cùng trang lứa. Anh luôn có một niềm tin rằng nếu mà trở thành một người chiến binh mạnh mẽ thì cha anh sẽ quay trở về cùng với lại mẹ con anh. Sau này khi được chọn để thừa kế Titan Thiết Giáp anh đã nhanh chóng bị tan vỡ niềm tin khi mà biết rằng mình được chọn không phải vì khả năng.

Trong tư tưởng và suy nghĩ của Reiner anh luôn cho rằng những người thuộc dòng dõi Eldian thực sự là những ác quỷ. Đây không chỉ đơn thuần là suy nghĩ trong anh mà nó còn đến từ sự giáo dục của người Marley và cũng ít nhiều đến từ chính mẹ của anh.

Từ khi nhỏ anh đã luôn nghĩ rằng mình chỉ cần cố gắng làm tốt thì cha sẽ quay về. Điều đó cũng thúc đẩy đến hành động luôn tin tưởng và thực hiện tốt lệnh từ cấp trên. Sau này lâu dần anh cũng đã nhận ra rằng dù anh có cố như thế nào đi nữa thì cha anh cũng sẽ không quay về. 

Cốt truyện liên quan đến Titan Thiết Giáp

Vành đai Shiganshina sụp đổ

Titan này xuất hiện lần đầu vào năm 845, khi mà bức tường Maria bị Titan Hộ Pháp đục một lỗ rất to bên trên. Ngay lập tức con Titan Bọc Thép đã tham gia ngay tấn công ở quận Shiganshina. Chính nó đã mở đường bằng cách đi vào thành phố qua các con đường và đập xuyên qua các bức tường đẻ các Titan thường xông vào. 

Xem thêm: Viêm trụ – Một trong 9 trụ cột của Đội Diệt Quỷ lừng danh

cốt truyện Titan Thiết Giáp
Cốt truyện liên quan đến Titan Thiết Giáp

Cuộc đại chiến của các Titan

Khi ấy Reiner cùng Bertholdt đã hóa khổng lồ và đánh nhau với binh đoàn trinh sát. Cuộc chiến giữa Reiner và Eren nổ ra quyết liệt khi mà cả hai đều hóa Titan để tấn công. Ban đầu Titan của Reiner chiếm được thế thượng phong nhưng sau đó Eren đã nhanh trí áp sát được Reiner và bẻ đi được cánh tay phải của Titan Thiết Giáp. Cả hai chiến đấu ác liệt cho đến khi Eren bị Titan của Reiner cắn và lôi ra khỏi Titan. 

Reiner và Bertholdt đã quyết định nghỉ ngơi ở một khu rừng nhưng không được bao lâu thì các trinh sát đã đến. Quyết định được đưa ra đó là Reiner sẽ ở lại cầm chân binh lính; phần vì Titan của anh khá chậm, phần là để cho Bertholdt chạy thoát cùng Eren. Sau cuộc chiến Reiner cùng Titan của mình may mắn sống sót và được rút lui về Maria.

Titan Thiết Giáp trong tay Reiner luôn được phát huy hết khả năng của nó. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về lai lịch; thông tin cũng như khả năng chiến đấu của con Titan này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.