Tìm hiểu đặc điểm và mẹo dùng tốc biến ma thuật để giành chiến thắng

Tốc Biến Ma Thuật

Trong số tất cả các viên ngọc của nhánh Cảm Hứng thì tốc biến có lẽ chính là viên ngọc người chơi ít sử dụng nhất. Với viên ngọc này thì sẽ cung cấp cho bạn một phép bổ trợ mang tên Tốc Biến Ma Thuật khi mà Tốc Biến đang trong thời gian hồi chiêu. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số điểm nổi bật, thu hút của viên ngọc này.

Tác dụng của Tốc Biến Ma Thuật là  gì?

Tốc biến ma thuật là viên ngọc đem lại cho người chơi phép bổ trợ ở trong quá trình Tốc Biến đang trong thời gian hồi. Thông thường thì thời gian hồi của viên ngọc này sẽ vô cùng nhanh chỉ chỉ 20 giây. Tuy nhiên bù lại thì người chơi sẽ cần phải chờ đợi vận sức để có thể sử dụng được nó.

Cũng như trong các trường hợp nếu như thời gian vận sức chỉ dưới 1 giây thì tốc biến lúc này sẽ không thể được kích hoạt và sẽ bị tính 10 giây hồi chiêu. Người chơi cũng cần chú ý rằng quãng đường mà viên ngọc này di chuyển được sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời gian vận sức.

Tốc Biến Ma Thuật

Người chơi cũng cần phải chú ý đến một điểm nữa của viên ngọc này đó chính là nó sẽ tự động bị hủy nếu như trong quá trình vận sức bị kẻ địch tấn công. Điều này cũng có nghĩa rằng phép bổ trợ này sẽ không có tác dụng trong việc chạy trốn nếu như người chơi đang bị kẻ địch truy đuổi sát nút.

Lúc này nếu như người dùng muốn sử dụng phép bổ trợ thì bạn phải cần phải thực hiện sử dụng viên ngọc Tốc Biến trước đã. Tuy nhiên thì khi người chơi đã có được phép Tốc Biến ở trong tay thì các quá trình bạn di chuyển qua những địa hình để đi gank sẽ dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Một số những vị trí mà người chơi có thể tận dụng tốt Tốc Biến Ma Thuật?

Thông thường thì sẽ có rất ít cá xạ thủ hay pháp sư nào cần khả năng của phép bổ trợ này để có thể thực hiện để lao vào mở giao tranh. Mà cho dù họ có lựa chọn nhánh Cảm Hứng thì họ cũng sẽ có thể lấy được ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo để có được Đồng Hồ Ngưng Đọng hữu ích hơn rất nhiều.

Đối với một số những vị trí như Đường Trên, Đi Rừng hay Hỗ Trợ thì người chơi có thể tận dụng được khá tốt các khả năng của phép bổ trợ tốc biến này. Nhưng mà hỗ trợ có lẽ chính là vị trí thường xuyên lựa chọn nhánh cảm ứng hơn so với các nhánh còn lại.

Tốc Biến Ma Thuật

Cùng với đó thì đối với những vị tướng lựa chọn Tốc Biến Ma Thuật thì sẽ phải có được khả năng mở giao tranh tốt. Bởi vì phép bổ trợ này sẽ chỉ có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất ở trong các tình huống tấn công mà thôi. Còn trong các tình huống chạy trốn thì sẽ không đem lại tác dụng nhiều.

Đối với phép bổ trợ này sẽ có hiệu ứng khi vận sức nên người chơi hãy luôn lựa chọn đứng ở những nơi khuất tầm nhìn hoặc trong bụi để tấn công các con mồi một cách bất ngờ. Nhưng tuy nhiên thì ở trong các trận giao tranh tổng loạn lạc thì kẻ địch cũng sẽ không thể để ý được viện người chơi đang sử dụng phép Tốc Biến.

Vậy nên ở trong một số các tình huống nhất định thì người chơi vẫn có thể sử dụng được phép bổ trợ này để có thể gây ra những bất ngờ cho kẻ địch .

Hướng dẫn cách sử dụng tốc biến ma thuật

Hiện nay thì có rất nhiều cách sử dụng phép bổ trợ tốc biến ở trong liên minh huyền thoại. Đối với viên ngọc này này thì về cơ bản cho phép người chơi có thể gây được bất ngờ cho kẻ thù. Khi đột nhiên Tốc Biến ra từ  một vùng không có tầm nhìn hay một bụi cỏ. Tuy nhiên thì nếu như kẻ địch giỏi trong việc kiểm soát tầm nhìn thì lúc này cơ hội mà người chơi sử dụng hiệu quả sẽ thấp đi.

Đặc biệt thì đã có một người chơi game liên minh huyền thoại ở trên Reddit đã tìm ra được một cách sử dụng hoàn toàn mới lạ đối với viên ngọc này. Nếu như người chơi thực hiện nhấn vào phím Tốc Biến và có thể vừa đủ để bắt đầu animation.

Hướng dẫn cách sử dụng tốc biến ma thuật

Thì việc này sẽ có thể kích hoạt được ngọc Kiên Cường cũng như là cung cấp cho người chơi một stack Tenacity để có thể giảm được thời gian trúng CC. Mẹo này thì sẽ không chính xác được như cách bạn hủy animation của Alistar giữa combo sử dụng Recall nhưng cũng là một mẹo khá hay và bổ ích.  

Để người chơi có thể có được cả Kiên Cường lẫn phép bổ trợ Tốc Biến thì lúc này bạn sẽ cần phải mang cả hệ ngọc Cảm Hứng lẫn Kiên Định. Nhưng điều này ở trong game thì sẽ có rất ít nhà vô địch có thể thực hiện làm được.

Gây Bất Ngờ Khi Đi Đường

Đối với rất nhiều những người chơi thì phép tốc biến này sẽ là một thứ mà họ rất ít khi có thể thấy được trong quá trình tham gia chơi. Chính vì điều này nên đôi khi ở trong quá trình chơi, khi kẻ địch thấy người chơi đang thực hiện niệm nó thì sẽ khá tò mò và đứng lại gần một chút để xem. Trong trường hợp này thì người chơi sẽ sử dụng phép tốc biến ra và lao thẳng đến kẻ địch rồi kết liễu chúng trong tích tắc.

Núp Bụi

Sau khi người chơi đã vượt tường bọc hậu thì núp bụi chính là cách sử dụng cũng rất phổ biến của phép Tốc Biến. Để người chơi có thể làm được những điều này thì bạn cần phải kiểm soát tốt được tầm nhìn cũng mình. Sau đó thì người chơi sẽ chỉ việc núp bụi và căn khoảng cách mà kẻ địch đi tới là được. Đây chính là một mẹo đặc biệt rất hữu ích đối với các tướng có khống chế dễ bắt người và  mở giao tranh.

Núp Bụi

Một số những trường hợp đặc biệt

Lissandra

Khi người chơi thực hiện sử dụng Con Đường Băng Giá thì lúc này Lissandra cũng có thể thực hiện niệm phép Tốc Biến để thay đổi được các vị trí. Ở ngay khi bạn xuất hiện từ con đường băng giá cũng như là có thể kéo dài được khoảng cách dịch chuyển vị trí của mình. Với việc thực hiện cách này sẽ giúp cho người chơi có thể khó bị bắt hơn.

Cũng như lựa chọn được một vị trí thuận lợi gây bất ngờ cho kẻ địch và bắt được các mục tiêu quan trọng

Kết hợp với ngọc Kiên Cường

Kết hợp với ngọc Kiên Cường

Nếu như người chơi đem cả 2 viên ngọc này thì bạn cần phải nhớ rằng chỉ cần thực hiện tập nhẹ đối với viên ngọc tốc biến thì lúc này sẽ có thể được tăng thêm 15% kháng hiệu ứng.

Trên đây chính là một số đặc điểm nổi bật của tốc chiến ma thuật. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!