Giải đáp câu hỏi: tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi được Liên minh?

tốc độ mạng bao nhiêu chơi được lol

Có rất nhiều game thủ khi đến với tựa game Leagues Of Legend đã thắc mắc tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi được Liên minh. Điều này là dễ hiểu vì để chơi game người chơi cần cung cấp một đường truyền mạng hợp lý. Nếu không quá trình chơi sẽ bị gián đoạn, người chơi sẽ thấy rất khó chịu.

Tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi được Liên minh? 

Để trả lời cho câu hỏi trên đầu tiền ta phải biết được mạng nào chơi game online tốt nhất. Vì vốn Liên minh, Pubg hay Dota 2 đều là những game online đúng nghĩa. Toàn bộ thông tin về game và tài khoản của người chơi đều được lưu dữ online.

Việc chơi game sẽ yêu cầu việc tải dữ liệu game về. Một kết nối mạng tốt sẽ giúp chơi game thoải mái và liên tục. Không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Lưu ý khi chọn lựa nhà cung cấp mạng:

  • Lựa chọn các nhà mạng có chính sách ưu đãi tốt đối với người dùng. Việc sử dụng mạng đương nhiên phải gặp các sự cố ngoài mong muốn nào đó. Nếu nhà lắp đặt không có chế độ bảo hành hợp lý. Bạn sẽ phải mất kha khá tiền cho mỗi lần sửa chữa đấy.
  • Tốc độ mạng phải đúng chuẩn mà nhà mạng đã quảng cáo. Một số nhà mạng đã tâng bốc tốc độ mạng của mình lên. Đôi khi là một tách biệt rõ ràng với tốc độ thực sự. Do đó bạn cần chú ý kiểm tra đường truyền, tránh bị lừa đảo.
tốc độ mạng bao nhiêu chơi được lol
tốc độ mạng bao nhiêu chơi được lol
  • Gói mạng mà bạn đã yêu cầu phải có Data center game server. Điều này sẽ giúp tập trung cho việc cung cấp mạng chơi game cho bạn. Thay vì sử dụng các gói cước văn phòng thông thường. 

Tốc độ mạng yêu cầu để chiến Liên minh hiệu quả

LoL là một tựa game chiến thuật đấu trường. Nó được ra mắt vào năm 2009 khi thị trường đang cần sự đổi mới. Một tựa game không quá bạo lực và phải thích hợp với đa đối tượng người dùng. Đó chính là lý do mà Liên minh được ra mắt và mau chóng thống trị thị trường. Tựa game này có cấu hình không quá cao, yêu cầu bộ nhớ của game cũng ở mức trung bình.

Nếu so với Dota 2 thì LoL nhẹ hơn nhiều. Do đó nó được nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn. Đa số người chơi tại nhà hay lựa chọn các gói cước của nhà mạng FPT. Đường truyền của nhà mạng này rất ổn định. Hiện tượng rớt mạng và giật lag ít khi nào xảy ra.

Tốc độ mạng là khoảng 27Mb trên một giây truyền tải. Nếu là Liên Minh Huyền Thoại thì bạn đã chơi ngon lành tựa game này. 

mạng liên minh không lag
mạng liên minh không lag

Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Liên minh là một game thường xuyên cập nhật. Nên để đảm bảo hiệu năng của game luôn ổn định thị bạn nên chọn các gói có tốc độ từ 35Mbps trở lên. Tốc độ này sẽ giúp quá trình update cho game được nhanh chóng và liên tục.

Lưu ý về Fps của Liên minh

Một số game thủ đã đặt câu hỏi là tại sao mạng đã nhanh tốc độ truy xuất dữ liệu đã rất khủng. Nhưng hiện tượng giật lag vẫn tiếp tục xảy ra. Lúc này không còn là vấn đề về mạng nữa. Mà đó chính là vấn đề về cấu hình máy. Bạn cần lưu ý chỉ số Fps bên cạnh chỉ số ms của game. Nó được hiển thị góc trên cùng bên phải màn hình.

Nếu chỉ số này luôn ở mức 60 trở lên thì máy bạn đã có cấu hình tương đối ổn. Trong một số combat lớn của game Fps giảm còn 50 cũng không sao. Nhưng nếu nó luôn ở mức 40 đến 50 thì tốt nhất bạn nên nâng cấp máy trước khi nó hỏng vì quá tải.

Nhà mạng khác thích hợp để chơi Liên minh

Ngoài FPT thì vẫn còn hai nhà mạng khác có thể chiến tốt LoL chính là VNPT và Viettel. Hai nhà mạng này tuy không mạnh bằng FPT về chính sách chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên tốc độ mạng mà họ cung cấp là rất cao, thậm chí còn cao hơn cả FPT. Nhà FPT được lựa chọn cho việc chơi game online nhiều hơn là vì họ có khả năng truyền quốc tế tốt. Thích hợp cho việc chơi game online và các game có hệ thống máy chủ ở nước ngoài. 

mạng fpt

Tốc độ mạng của FPT có thể lên đến 45Mbps. Đi kèm với đó là chuẩn cáp quang FTTH với độ bền cao và tốc độ truyền ổn định trên đường dài.

Kết luận 

Kỹ thuật chơi game quan trọng nhưng tốc độ mạng nhanh còn quan trọng hơn. Đó là lý do mà cái giải đấu lớn mang tính quốc tế của Liên minh đều được chuẩn bị rất kỹ về mạng. Một giật lag nhỏ cũng là cả một vấn đề rất lớn.

Nhận thức được điều này bạn nên chọn cho mình một nhà mạng ưng ý. Chọn gói cước phù hợp với túi tiền của bản thân. Từ đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi được Liên minh.

Chúc bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời cùng Liên Minh Huyền Thoại và các tựa game online khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan