Tổng hợp game offline cấu hình thấp cho nền tảng PC

Những game offline cấu hình thấp cho nền tảng PC

Thị trường game offline hiện nay vẫn đang bị thu hẹp dần với tốc độ chóng mặt để nhường chỗ cho những con game MMORPG PK đã tay, những con game FPS bắn súng siêu hút mắt… Thế nhưng với một chiếc máy tính đã cũ và không còn tốt liệu bạn có thể trải nghiệm được không? Lựa chọn đơn giản hơn cho bạn là hãy tải về những game offline cấu hình thấp cho PC của mình.

Những game offline cấu hình thấp cho nền tảng PC
Những game offline cấu hình thấp cho nền tảng PC

Tại sao cần phải chơi game offline cấu hình thấp trên máy tính?

Một điều mà chắc chắn ai cũng biết, đó là hiện nay, tốc độ phát triển của lĩnh vực game đang ngày một gia tăng với vô số sản phẩm chất lượng nhất được xây dựng cho game thủ có cơ hội trải nghiệm. Chính vì vậy, hàng loạt con game cực hay đã ra đời nhưng lại yêu cầu ở chiếc máy tính của bạn một cấu hình cao hơn, khiến cho bạn không thể chơi được hoặc quá trình trải nghiệm có thể thường xuyên bị gián đoạn, thực sự chẳng hề dễ chịu một chút nào.

Trong khi đó, những con game offline cấu hình thấp dành cho nền tảng PC vẫn luôn nằm đó, chẳng thay đổi gì quá nhiều và cũng chẳng yêu cầu bạn phải nâng cấp máy tính để chơi. Vậy thì tại sao bạn lại không thử trải nghiệm chúng nhỉ? Vừa có thể giải trí rất vui vẻ, vừa có thể bảo vệ máy tính khỏi bị quá tải do phải đáp ứng quá nhiều dữ liệu cùng một lúc của những game cấu hình cao.

Những con game offline cấu hình thấp cho nền tảng PC

Nhiều người vẫn thường xuyên hiểu sai về khái niệm game offline cấu hình thấp, vậy nên hôm nay các bạn sẽ được tìm hiểu một cách rõ ràng và chi tiết hơn nhé. Cấu hình không liên quan tới dung lượng của game, bạn thậm chí có thể tải những con game lên tới 15Gb mà không gặp bất kì vấn đề gì. Nhưng việc vào game và chơi được hay không mới đáng để quan tâm.

Các game offline không cần tải dữ liệu trong quá trình chơi
Các game offline không cần tải dữ liệu trong quá trình chơi

Những tựa game cấu hình cao yêu cầu tải rất nhiều tập tin trong quá trình hoạt động. Thậm chí lượng dữ liệu mà nó tiêu tốn trong quá trình chơi cũng là vô cùng nhiều. Do vậy nên những chiếc Case, laptop cấu hình thấp sẽ không thể đáp ứng được tốc độ tải và tốc độ khung hình, dẫn tới hiện tượng delay thao tác và kết nối trở nên không ổn định. Những tựa game offline cấu hình thấp thì không như vậy, dưới đây là một số ví dụ điển hình:

Angry Bird 2 – Chim điên nổi loạn

Angry Bird 2 thực sự là một trong những con game offline kinh điển nhất trong giai đoạn đầu thế kỉ 21. Ngoài ra thì nó còn được tích hợp rất nhiều phiên bản, cả trên các nền tảng di động cơ bản và máy tính, vậy nên người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm được tựa game này mà không tiêu tốn quá nhiều công sức, chỉ cần tải về mà thôi.

Vì là một con game offline nên Angry Bird không tiêu tốn dữ liệu trong quá trình chơi, bạn sẽ chỉ cần tải về một lần duy nhất và sau đó thoải mái trải nghiệm mà thôi. Cốt truyện của nó gắn liền với sự kiện đàn lợn xanh ăn trộm trứng của bầy chim. Và việc của bạn là sử dụng chiếc ná khổng lồ để bắn những chú chim đang cực kỳ giận giữ nhà phá tan những tuyến phòng thủ, tiêu diệt đàn lợn và đòi lại trứng cho mình.

Age of Empires

Age of Empires được biết tới như là một trong những con game chiến thuật offline đặc sắc nhất mang đậm tính chất của thời kì Trung Cổ. Ở đây, bạn có thể tự mình xây dựng một đế chế với 1 trong 13 nền văn minh tự chọn. Sau một thời gian trải nghiệm bạn sẽ dần học được cách mở rộng lãnh thổ, thu thập, khai thác tài nguyên và gia tăng sức mạnh của quốc gia, trở thành đế quốc hùng mạnh nhất mọi thời đại.

Xây dựng đế chế với Age of Empires 2
Xây dựng đế chế với Age of Empires 2

The Forest

The forest cũng là một trong số những con game kinh điển nhất giai đoạn đầu thế kỉ 21 với chủ đề sinh tồn ngoài tự nhiên. Bước vào trò chơi, bạn sẽ được đưa tới một môi trường hoàn toàn hoang dã và bạn sẽ phải làm ti tỉ thứ như kiếm thức ăn, xây nhà… nếu như thực sự muốn tồn tại ở thế giới ấy. Với đồ hoạ đẹp mắt cùng âm thanh sống động, The Forest hứa hẹn đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Plant vs Zombie

Hoa quả nổi giận – Plant vs Zombie có thể được gọi là một trong những “huyền thoại sống” của thế kỉ này khi sở hữu lượng người chơi cực kì đông đúc. Điều thu hút của tựa game này chính là sự đa dạng của những loài thực vật mà bạn có thể trồng để chống lại sự xâm lăng của đám Zombie mạnh mẽ, giữ tợn, bảo vệ sự yên bình cho khu vườn. Cùng nhau công phá những đợt sóng thây ma với Plant vs Zombie nào.

Huyền thoại sống Plant vs Zombie
Huyền thoại sống Plant vs Zombie

Trên đây là danh sách những con game offline cấu hình thấp dành cho những anh em sở hữu chiếc máy tính không được mạnh mẽ. Chẳng cần phải sử dụng tới kết nối mạng thì những món ăn tinh thần trên cũng sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy.