Tổng hợp những thuật ngữ trong LMHT người chơi cần phải biết

Tổng hợp thuật ngữ LMHT

Đối với những người chơi lâu năm thì thuật ngữ ở trong các tựa game không còn xa lạ. Đây chính là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một số những sự vật sự vật, sự việc hay là các từ lóng được sử dụng phổ biến trong các tựa game. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tổng hợp một số những thuật ngữ trong LMHT.

thuật ngữ liên minh huyền thoại

Thuật ngữ cơ bản ở trong liên minh huyền thoại hiện nay được người chơi đặc biệt rất quan tâm ở trong quá trình tham gia chơi. Người chơi cần tìm hiểu và biết được đầy đủ các thuật ngữ ở trong game để có thể tiến hành chơi cũng như phối hợp với các đồng đội tốt hơn. Cũng như để có thể hiểu rõ và biết được các thuật ngữ đang sử dụng với mục đích đang nói đến sự vật hay một sự việc cụ thể nào đó. Phần lớn thì các thuật ngữ trong LMHT đều được viết tắt theo các từ tiếng anh. Để có thể biết thêm được các thuật ngữ cơ bản được dùng phổ biến ở trong liên minh huyền thoại thì người dùng có thể tham khảo theo danh sách ở dưới đây. 

Các thuật ngữ trong LMHT được sử dụng nhiều nhất

ADC (Attack Dame Carry): còn được hiểu là  Xạ Thủ. Thông thường thì rất hay bị viết nhầm thành ad, át, at / sát thương vật lý.  Cùng với đó thì cũng rất hay bị ghi nhầm thành AD nên người chơi có thể hiểu rằng  ADC chính là xạ thủ.

thuật ngữ lmht

AD (Attack Damage): có nghĩa là sát thương vật lý. Đối với thuật ngữ này thì sẽ được dùng với mục đích là ám chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao và đặc biệt rất ít khi sử dụng sát thương phép.

AFK (Away From Keyboard): AFK có nghĩa là người chơi không hoạt động trong game hoặc bị mất kết nối. Nếu có ai đó bảo bạn AFK thì tức là bảo bạn nghỉ game này đi.

Gank là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều và thường xuyên ở trong game Liên Quân và Liên Minh Huyền Thoại. Gank sẽ được hiểu là một hành động kết hợp với các đồng đội để thực hiện áp sát và hạ gục được đối phương. Với mục đích là mang về lợi thế cho các thành viên ở trong team mình. Thông thường thì quá trình Gank sẽ được diễn ra ở đầu cũng như là ở giữa các trận đấu. Đặc biệt thì người đi Gank đó là sẽ chính là vị trí của người đi Rừng tiếp đó và là vị trí người đi đường giữa.

Nerf có nghĩa là giảm sức mạnh, đây là một thuật ngữ được sử dụng để nói về việc một vị tướng nào đó bị giảm sức mạnh ở trong game Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó thì từ Nerf này còn có thể được sử dụng để nói đến một trang bị cụ thể nào đó hiện đang bị giảm đi một số các thông số như: giáp, chỉ số máu, buff, sức mạng PT vs CK…

GG (Good Game): còn được hiểu là việc kết thúc một trận đấu hay hiện nay còn được hiểu chính là đầu hàng.

GGWP (Good Game Well Played): Có nghĩa cũng tương tự như với Good Game

Tank (Tanker): Có nghĩa chính là người hứng chịu phần lớn tất cả các sát thương và là người đi tiên phong ở trong đội.

Xem thêm: GGWP trong liên minh huyền thoại là gì?

Một số thủ thuật chơi LOL hiệu quả

Tìm hiểu kỹ càng các đối thủ tiềm năng ở trong vị trí mình đi

Việc tìm hiểu một cách kỹ càng và cụ thể các đối thủ tiềm năng ở trong vị trí của mình là một điều rất quan trọng. Việc này sẽ giúp người chơi có thể cải thiện được kết quả ở trong đấu trường liên minh huyền thoại.

vị trí đi đường liên minh huyền thoại

Trong trường hợp người chơi có kỹ năng yếu hơn đối thủ của mình rất nhiều thì việc này cũng sẽ cải thiện được một phần nào. Khi người chơi đã tìm hiểu kỹ về cách đánh kỹ càng thì ở trong quá trình chơi bạn sẽ có  được một giai đoạn đi đường ổn nhất. Tuy nhiên việc này cũng gây ra một số khó khăn cho người chơi bởi trong liên minh huyền thoại số lượng tướng rất nhiều và người chơi sẽ không biết rằng mình sẽ phải đối đầu với ai. Những người chơi cần phải hiểu được rằng việc kiến thức kỹ năng của tất cả các tướng là bắt buộc và rất quan trọng 

Thường xuyên theo dõi các Stream có sự xuất hiện của tướng yêu thích

Hiện nay thì các Stream Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện rất nhiều vì vậy người chơi có thể lựa chọn xem các stream có sự xuất hiện của vị tướng mà mình yêu thích. Người chơi cũng cần chú ý rằng nên lựa chọn học hỏi cũng như theo dõi những người có trình độ trên mình nhưng không quá xa. Việc này sẽ thiết thực hơn với người chơi cũng như là giúp người chơi có thể học hỏi thêm được nhiều cách chơi. Bên cạnh đó thì người chơi cũng nên tìm hiểu các mẹo riêng của từng vị tướng khác nhau để nâng cao khả năng cũng như trình độ của mình. 

Học cách giao tranh với đối thủ

Trong quá trình chiến đấu hay giao tranh với các xạ thủ thì người hãy tập trung  sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Cùng với đó thì các xạ thủ cần phải nhắm được vào những mục tiêu gần đối phương cũng như là an toàn nhất có thể. Đối với các pháp sư đường giữa thì người chơi nên thực hiện dồn sát thương vào những mục tiêu đặc biệt quan trọng.  Việc này sẽ có thể dập tắt được nguồn sát thương chính của đối phương. Trong một số trường hợp không thể đến gần với đối phương được thì lúc này buộc phải tấn công tất cả các mục tiêu đang nằm ở vị trí gần nhất. Còn với những tướng đi rừng hay đỡ đòn thì người chơi hãy học cách mở giao tranh vào pháp sư hoặc các xạ thủ của bên đối phương.

giao tranh trong liên minh huyền thoại

Tướng hỗ trợ ở trong giao tranh có nhiệm vụ rất quan trọng đó là thực hiện bảo hộ các xạ thủ, đảm bảo các xạ thủ phải sống cũng như gây cho quân dịch một lượng sát thương cực lớn. Người cần đặc biệt chú ý rằng việc tập trung phần lớn các chiêu cuối cùng đối với 1 kẻ địch nhất định là điều không cần thiết. Bởi người chơi cần biết rằng 4 tên còn lại sẽ vẫn luôn giữ cho mình chiêu cuối cùng. Các xạ thủ cần chú ý rằng tuyệt đối không nên lao vào giữa trận giao tranh cũng như trong quá trình tham gia không sử dụng chiêu thức. Người chơi cần lựa chọn cho mình một thời điểm thích hợp nhất thực hiện tung ra các kỹ năng của mình. Cũng như trong quá trình tham gia chơi cần phải luôn  nắm bắt được các thời cơ cũng như cơ hội.

Người chơi không nên sử dụng một cách lên các trang bị cho mọi trận đấu

Trong game thì Tab chính là một phím bấm quan trọng và người chơi cần phải luôn luôn đặc biệt chú ý. Tại đây thì người chơi sẽ được thông báo về những người có chỉ số hạ gục, số farm nhất. Trong các trường hợp nếu như đối phương đang sử dụng các trang bị sát thương vật lý thì lúc này người chơi sẽ cần phải bỏ qua dây chuyền chữ thập. Lúc này thì người chơi hãy sử dụng cho mình giáp gai hoặc khiên băng randuin. Người chơi hãy luôn thích nghi với tất cả mọi hoàn cảnh đẻ học thêm được nhiều cái mới cũng như hiểu rõ hơn về tất cả các tướng cũng như là kỹ năng của chúng. Cùng với đó thì bạn cũng cần phải chú ý quan sát và biết được loại sát thương chính mà đối thủ đang sử dụng. Trong quá trình trận đấu diễn ra thì người chơi cũng nên thực hiện ghi chép. Và không ngừng quan sát kẻ địch cũng như những chiêu thức của chúng đang dùng là điều cần thiết nhất. Để tránh khỏi bị tiêu diệt thì trước khi tiến hành tham gia vào phao tranh người chơi cần hiểu rõ, biết mình đang làm gì và sẽ phải làm như thế nào.

Người dùng cần phải nắm rõ được tất cả các kiến thức cơ bản

Trong trường hợp hiện tại người chơi đang dừng chân ở những bậc đấu thấp thì này bạn hãy tìm hiểu cho mình các kiến thức về bảng hỗ trợ và bảng ngọc. Cũng như là một số cách tăng điểm hiệu quả ở trong quá trình tham gia chơi.

ngọc bổ trợ liên minh huyền thoại

Nộ: Người chơi sẽ được cho thêm 1 chút về tốc độ đánh

Nuốt chửng: Tại đây sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng last hit hơn, bên cạnh đó thì còn có thể hồi lại được 1 lượng máu nhỏ để trụ đường. 

Hấp huyết: Đây chính là một sự lựa chọn tốt nhất đối với mỗi người chơi.

Tài năng thiên bẩm: Ở đầu game thì khả năng trụ đường đặc biệt rất tuyệt vời, còn về cuối game  thì cũng rất hữu dụng đối với người chơi. 

Kẻ đàn áp: Người dùng sẽ được cho thêm 1 lượng sát thương khi đánh với tướng địch bị làm chậm, choáng. Đặc biệt thì kẻ đàn áp rất hợp với trang bị găng tay băng giá của Ezreal.  

Đập liên hồi: Sẽ cung cấp cho người chơi 1 lượng xuyên giáp rất  lớn.  

Nhiệt huyết chiến đấu: Đây chính là điểm bổ trợ tốt cho Ezreal với tốc độ bắn của mình. Nhưng tuy nhiên thì so với ý chỉ thần sấm thì sẽ phải mất một thời gian cụ thể là 20 giây hồi và chỉ sau đòn đánh thứ 3 thì mới có thể gây thêm được các sát thương. Với Q của mình thì Ezreal có thể sẽ tích điểm Nhiệt huyết chiến đấu đặc biệt khá nhanh và sẽ gây ra cho đối thủ 1 lượng sát thương lớn. Nhưng khi người chơi tiến hành lên điểm cuồng huyết chiến đấu thì mới có thêm được khả năng hồi phục và tốc độ đánh.

Tàn bạo:  Ở đầu game thì sẽ giúp người chơi có thể last hit khá tốt.

Hành lang bí mật: Ở điểm thì người chơi sẽ có thêm một phiên bản nâng cấp ở mỗi khi bạn thực hiện mua bình máu. 

Tàn nhẫn chính là 1 điểm bổ trợ rất tuyệt vời cho người chơi bởi 5% sát thương được cộng thêm vào đó. Thì sẽ ảnh hưởng cũng như có thể quyết định sự sống hay cái chết của mỗi người chơi. 

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì trò chơi nguy hiểm chính là điểm bổ trợ mạnh nhất. Bởi nó sẽ giúp người chơi có thể sống sót khỏi  thiêu đốt, cũng như trong giao tranh tổng thì người chơi có thể sống sót tốt hơn và trong thả diều cũng rất tốt.

Trên đây là một số tổng hợp những thuật ngữ trong LMHT. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!