Tổng quan về các vị trí trong Pubg ở chế độ Squad

kinh nghiệm chơi PUBG Mobile

Với thể loại game sinh tồn PUBG, nhiệm vụ của bạn là trở thành người sống sót cuối cùng. Trong chế độ Squad cũng vậy, bạn sẽ phải kết hợp cùng đồng đội để làm sao đưa team lên top 1. Khi bạn chơi đơn, bạn vận dụng kỹ năng của mình để lên top khá đơn giản. Tuy nhiên, với chế độ squad, kỹ năng teamwork để lên top không phải là chuyện dễ dàng. Mỗi vị trí trong team sẽ đảm nhận vai trò khác nhau. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò của các vị trí trong PUBG ra sao.

Các vị trí trong PUBG
Các vị trí trong PUBG ở chế độ Squad

Các vị trí trong PUBG cơ bản có trong đội hình

Trong chế độ Squad, người chơi sẽ tham gia vào 1 team với đội hình từ 4-6 người. Mỗi người sẽ đảm nhận 1 vị trí với vai trò riêng biệt trong đội hình của PUBG. Các vị trí trong PUBG có trong đội hình gồm:

  • Team leader
  • Fragger
  • Sniper
  • Supporter
  • Driver
  • Explorer

Các vị trí trong PUBG có nhiệm vụ hỗ trợ nhau, bảo toàn cho team và tiêu diệt team khác. Cả đội sẽ phải chiến đấu cho đến khi đội của mình là đội sống sót cuối cùng mới giành chiến thắng.

Vai trò của các vị trí trong PUBG

1. Team leader (lãnh đạo)

Team Leader hay còn gọi là IGL (Ingame Leader), là vị trí quan trọng nhất trong squad. Vì bạn sẽ phải là người đưa ra mọi quyết định và sắp xếp chiến thuật cho toàn đội. Những quyết định này sẽ dẫn đến sự thành công hay thất bại cho cả đội như: địa điểm nhảy dù, công hay thủ, lấy thính hay mai phục…

Ingame Leader
Team Leader trong Pubg

Một leader giỏi cần phải giữ cho mình 1 cái đầu lạnh. Bạn cần phải bình tĩnh đưa ra quyết định sự sống còn của team. Nếu Team Leader bị tiêu diệt, 1 thành viên khác trong team sẽ được đưa lên thay thế. Khi đội hình không còn đủ thành viên, họ cần đi chung hướng để bảo tồn cho sự sinh tồn của team.

2. Fragger

Trong các vị trí PUBG, Fragger là thành viên phải sở hữu các kỹ năng chiến đấu tốt nhất đội. Họ là người chơi tuyến đầu, vì vậy khả năng chiến đấu sinh tồn phải thật tốt để bảo vệ các thành viên còn lại.

Là 1 người đương đầu nhưng vì vậy mà cũng nhận sát thương nhiều nhất. Là người mở đầu cho cuộc giao tranh, Fragger phải được trang bị đầy đủ mũ giáp và vũ khí tốt nhất. Nếu 1 fragger chết quá nhanh, hậu quả thật khó lường. Người chơi vị trí này sẽ cần đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết chiến nhưng cũng phải có 1 cái đầu lạnh để không chết oan. Một vị trí cũng có trách nhiệm khá nặng nề không kém Leader.

3. Sniper

Sniper là vị trí hoạt động ở khu vực khá xa với vị trí của team. Nhưng đây cũng chính là vị trí sát thương chủ lực của đội. Vì ngoài việc theo dõi kẻ địch hay thính, một Sniper sẽ khai hỏa khi cần thiết.

Tuy nhiên, vị trí cũng đòi hỏi người chơi có kỹ năng bắn thật tốt, khả năng phản xạ và nhạy bén tình huống. Tránh những cuộc đụng độ không đáng có, người chơi chỉ nên giết kẻ địch bằng 1 phát bắn duy nhất. Chính vì vậy mà 1 sniper cần phải được trang bị súng tốt nhất với scope xịn. 

4. Supporter

Vị trí này được hiểu như là “thùng máu di động”, “kho súng” hay “máy bán nước”… Đây cũng là 1 vị trí rất quan trọng trong đội hình PUBG. Người chơi sẽ có nhiệm vụ làm những công việc tiếp sức cho đồng đội như sơ cứu, tiếp máu hay năng lượng. Ngoài ra 1 supporter còn kham cả kỹ năng chiến đấu như ném lựu đạn tiếp sức hay phá ổ của địch. Ném bom khói để cứu đồng đội ra khỏi khu vực bị tấn công và sơ cứu.

Team Support
Supporter PUBG

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Thẻ đổi tên Pubg Mobile

Vì vậy, với vai trò trên, đây là vị trí mà kẻ địch rất thèm khát và muốn thủ tiêu. Nếu không có Supporter, team như bị mất đi 1 cánh tay vậy.

5. Driver

Driver là vị trí bắt buộc phải có trong team do 1 thành viên đảm nhận. Người chơi cần phải có kỹ năng lái xe tốt trong 1 địa hình gồ ghề của PUBG. Bạn sẽ phải lái xe cẩn thận để không bị tai nạn gây thiệt hại cho các thành viên. Cũng như đưa toàn bộ team đến địa điểm cần đến nhanh nhất.

6. Explorer

Explorer hay còn cọi là Scouter, là 1 vị trí cũng khá quan trọng trong các vị trí PUBG. Người chơi đảm nhận vị trí này có nhiệm vụ trinh sát vùng địch, vùng tiếp tế và báo cáo cho chỉ huy. Ngoài ra họ phải có kỹ năng như 1 người vô hình, không được phép gây tiếng động. Một chiếc xe máy để di chuyển là rất phù hợp cho 1 explorer. Vì vậy, phù hợp nhất sẽ là 1 sniper đảm nhận cả vị trí này.

Explorer hay còn cọi là Scouter
Explorer trong PUBG

Lời kết về các vị trí trong Pubg

Để có thể leo lên top 1, tất cả các vị trí trong PUBG cần phải có 1 sự kết hợp ăn ý nhất định. Bài viết khuyến khích người chơi nên rủ thêm bạn bè của mình vào 1 team để chơi. Hãy thử đi nhé, biết đâu trong tương lai team của bạn sẽ là 1 đội PUBG bất khả chiến bại. Kuesports chúc các bạn leo lên top 1 thường xuyên!