Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022

Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022

Như vậy mùa giải 2022 đã chính thức khởi tranh với giải đấu mở màn LPL Mùa Xuân. Hòa cùng không khí hào hứng đó, nhiều người hâm mộ đang hướng sự chú ý về các cuộc đối đầu giữa những đội tuyển hàng đầu. Bên cạnh đó, màn đọ tay to của các gamer giỏi nhất Trung Quốc cũng rất đáng được quan tâm. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Ku Esports đánh giá Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022

Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022
Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022

Xem thêm: Top 5 xạ thủ LPL Mùa Xuân 2022

EDward Gaming Flandre

Flandre đã có một năm 2021 vô cùng thành công ở cả bình diện trong nước lẫn quốc tế. Đặc biệt, chức vô địch thế giới sau chiến thắng kịch tính trước DWG KIA là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Flandre. Do đó, không quá khó hiểu khi anh được đánh giá rất cao ở khu vực đường trên tại LPL Mùa Xuân 2022. 

Thực tế, Flandre không sở hữu lối đánh hoa mỹ như những tuyển thủ đường trên khác. Nhưng độ hiệu quả của anh luôn đạt ở mức rất cao. Chính vì vậy, anh luôn thi đấu biết chừng mực và ít khi đánh láo. Điều này giúp cho những người đồng đội có thể yên tâm; khi đường trên được kiểm soát chắc chắn. 

EDward Gaming Flandre
EDward Gaming Flandre

Royal Never Give Up Bin

Sau những đồn đoán liên quan đến câu chuyện buộc phải rời khỏi WBG, Bin đã chứng minh bằng chức vô địch Solo Allstar LPL. Anh cho tất cả thấy sự lợi hại của mình ở khu vực đường trên. Mặc dù, Bin không phải là ưu tiên số 1 của RNG ở kỳ chuyển nhượng mùa đông; nhưng đây vẫn là một cái tên chất lượng. Nhất là khi, RNG đã quen với cách vận hành chiến thuật đánh xoay quanh đường trên, nên mẫu người chơi carry như Bin sẽ rất thích điều đó.

Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của Bin là bể tướng hạn hẹp và ít khi đụng tay vào các con bài đỡ đòn. Ngoài ra, tính cách khép kín và kiệm lời sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho anh trong việc hòa nhập với các đồng đội. Do đó, Bin phải nhanh chóng thích nghi, nếu muốn tồn tại ở một trong những đội tuyển giàu truyền thống nhất LPL.

Royal Never Give Up Bin
Royal Never Give Up Bin

LNG Esports Ale

Ale từng được người hâm mộ gọi vui là “Đường trên 50 NDT” để chọc ghẹo tuyển thủ này. Tuy nhiên khi Ale thi đấu bùng nổ trong màu áo LNG Esports tại CKTG 2021 thì mọi người đã phải suy nghĩ lại. Thậm chí, ở hạng mục solo kill Ale cũng dẫn đầu với tổng cộng 8 pha xử lý đi vào lòng người. Do đó, vị thế của chàng trai 20 tuổi đã thay đổi rất nhiều so với cách đây 1 năm.

Mặc dù, Ale là mắc xích vô cùng quan trọng trong lối chơi của LNG. Nhưng chỉ mình anh thi đấu tốt không phải là cách lâu dài. Bởi lẽ, những thành viên còn lại trong đội thường xuyên bị đối thủ cho “ăn hành” suốt từ giai đoạn đi đường. Từ đó dẫn đến việc Ale có xanh cỡ nào cũng chịu không nỗi. Thế nên bước sang năm 2022, Ale cần phải phối hợp các đồng đội tốt hơn.

Xem thêm: Top 5 đường giữa LPL Mùa Xuân 2022

LNG Esports Ale
LNG Esports Ale

Bilibili Gaming Breath

Thầm lặng, điềm tĩnh nhưng hiệu quả là những gì có thể nói về Breath. Anh không bùng nổ như Flandre, cũng chẳng có kỹ năng cao như Bin. Thế nhưng lại có thể sử dụng nhiều vị tướng phù hợp với yêu cầu của ban huấn luyện. Điều đó giúp anh lọt vào đội hình tiêu biểu của LPL Mùa Hè 2021.

Bên cạnh, kỹ năng đi đường cực tốt, óc phán đoán tình huống, cùng một bể tướng cực khủng là những điều khiến Breath trở nên đáng sợ. Ngoài ra, tâm lý thoải mái cũng sẽ là một lợi thế khác của người đi đường trên BLG. Chính vì vậy, tại LPL Mùa Xuân 2022, Breath dường như tỏ ra chẳng hề sợ sệt trước bất kỳ đối thủ nào cả.

Bilibili Gaming Breath
Bilibili Gaming Breath

JD Gaming 369

Bỏ lại năm 2021 không thành công, 369 được xem là sự bổ sung chất lượng cho JD Gaming ở LPL Mùa Xuân năm nay. Chàng trai 20 tuổi thường sử dụng những vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ để gây áp lực một cánh. Điều này khiến đối phương phải dành nhiều thời gian quan tâm anh.

Qua đó tạo ra khoảng trống ở những khu vực còn lại cho đồng đội. Mặc dù, không nổi bật bằng những ngôi sao khác, nhưng 369 vẫn biết cách lên tiếng với một màn thể hiện khủng khiếp. 

Cuối cùng, sức mạnh đi đường của 369 còn được thể hiện rõ ràng qua số liệu thống kê. Chàng trai này luôn tạo ra khoảng cách về điểm kinh nghiệm so với đối phương ở phút thứ 15 là +165, đồng thời chênh lệch vàng sau 15 phút là 523. Với những điều kể trên, 369 sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy trong đội hình của JD Gaming.

JD Gaming 369
JD Gaming 369

Lời kết

Và vừa rồi là Top 5 đường trên LPL Mùa Xuân 2022. Nhìn chung, giải đấu năm nay sẽ là sân khấu của những màn so tài kỹ năng. Nhất là khi tất cả các đội tuyển hàng đầu LPL đều sở hữu những cá nhân kiệt xuất. Do đó, chúng ta sẽ cùng nhau chờ đợi màn thể hiện của họ trong tuần thi đấu đầu tiên nhé. Cuối cùng, các bạn hãy theo dõi Kuesports để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất liên quan đến LPL Mùa Xuân 2022.