Top 5 hỗ trợ LCK Mùa Xuân 2022

Chỉ còn vài ngày nữa, LCK Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Lúc này, các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc đang hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng. Bên cạnh đó, truyền thông cũng dần hướng sự tập trung dành cho các ngôi sao tham gia giải đấu.

Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến vị trí hỗ trợ, người cận thần của xạ thủ ở khu vực đường dưới. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports đánh giá Top 5 hỗ trợ LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

Top 5 hỗ trợ LCK Mùa Xuân 2022

T1 Keria

Sau một mùa giải được xem là thành công cùng T1, Keria đã góp mặt trong đội hình tiêu biểu và hỗ trợ tiêu biểu của năm tại LCK Awards 2021. Anh là một trong những tuyển thủ trẻ nhưng lại là hỗ trợ hay nhất tại Hàn Quốc. Cùng với Gumayusi, cả hai nhanh chóng trở thành một trong những cặp đôi đường dưới đáng sợ nhất tại LCK. Thậm chí, họ được đánh giá là top 3 tại CKTG 2021.

t1 keria hỗ trợ

Trong suốt Mùa Hè 2021, Keria dẫn đầu các tuyển thủ hỗ trợ về mọi chỉ số. Bể tướng của Keria cũng phù hợp với nhiều chiến thuật khác nhau của T1, trải dài từ các con bài bảo kê cho đến mở giao tranh. Bước sang năm 2022, Keria sẽ càng thể hiện vai trò lớn lao của mình. Với tố chất của một thủ lĩnh tương lai, hy vọng anh có thể gặt hái được danh hiệu đầu tiên cùng T1.

DWG KIA Kellin

Sau những tiến bộ vượt bậc ở mùa giải vừa qua, Kellin đã chuyển đến DK cùng với người đồng đội thân thiết Deokdam. Họ tạo thành cặp đôi đường dưới cực mạnh và được đánh giá là ăn ý nhất vào lúc này.

dk kellin

Về phần Kellin, anh chính là hình mẫu lý tưởng của những hỗ trợ thi đấu tại LCK. Không chỉ đọc trận đấu tốt mà còn có khả năng tạo ra đột biến trong trận đấu. Bên cạnh đó, hỗ trợ 20 tuổi cũng sở hữu bể tướng rộng và khả năng kiểm soát bản đồ cực kỳ hiệu quả. Điều này biến anh trở thành một nhân viên tình báo đúng nghĩa.

Tóm lại, Kellin là một hỗ trợ hiện đại. Anh luôn di chuyển rất nhiều trên bản đồ khi có khoảng trống. Đồng thời tạo ra những pha mở giao tranh đẹp mắt, đúng người đúng thời điểm.

Nongshim RedForce Effort

Tuyển thủ 21 tuổi là người chơi giàu kinh nghiệm và chỗ dựa đáng tin cậy cho NS ở LCK Mùa Xuân 2022. Effort có thể khiến khán giả phải trầm trồ vì những pha xử lý của mình, đặc biệt là khi anh được cầm con bài tủ Rakan. Đôi khi fan hâm mộ cảm thấy lo lắng vì những tình huống xử lý tương đối rườm rà, thiếu an toàn. Nhưng Effort ngày càng trưởng thành hơn và chứng minh T1 đã sai lầm khi bán anh. 

ns effort hỗ trợ

Mặc dù, không nổi bật nhưng lại là người hùng thầm lặng của đội. Effort luôn biết mình phải làm gì trong giao tranh, cùng với đó là những tình huống cắm mắt thông minh. Không chỉ để kiểm soát tầm nhìn mà còn là tiền đề để mở giao tranh. Do đó, Effort chính là nhân tố vô cùng quan trọng đối với NS ở mùa giải năm nay.

DRX BeryL

Lão tướng 24 tuổi đã chia tay nhà đương kim vô địch DK để tìm kiếm thử thách mới ở DRX. Chắc hẵn các bạn đã quen với hình ảnh BeryL đảo gank khắp bản đồ và set up mục tiêu. Do đó, chúng ta không cần phải tranh cãi về tầm ảnh hưởng của tuyển thù dày dặn kinh nghiệm này.

dk beryl

Bước sang mùa giải mới, anh sẽ đánh cặp cùng với Deft. Đây là cơ hội để anh phát huy hết toàn bộ “công lực” của mình. Bởi lẽ, BeryL sở hữu bể tướng rất rộng. Xuyên suốt hành trình LCK Mùa Hè 2021, anh đã sử dụng 18 vị tướng khác nhau, trong đó có những con bài dị hợm nhưng hiệu quả. Như vậy, BeryL rất thích đưa ra những lựa chọn mới lạ, điều này sẽ khiến các đối thủ phải vắt óc suy nghĩ trong giai đoạn cấm chọn. Đây hứa hẹn sẽ là thứ vũ khí để DRX dành lấy lợi thế trước khi trận đấu thật sự bắt đầu.

Gen.G Lehends

Chuyển sang Gen.G sau một mùa giải thất bại cùng AF, Lehends quyết tâm khẳng định giá trị của mình. Anh nổi tiếng với những công cụ mở giao tranh bất ngờ và không một ai nghĩ đến. Tương tự như BeryL, anh cũng có sở thích sử dụng tướng dị ở đường dưới, miễn sao phù hợp với chiến thuật.

geng lehends

Mùa giải vừa qua, anh có tỷ lệ tham gia hạ gục xếp ngang hàng với những Keria hay Kellin. Chính nhờ lối tư duy khác người đó, Lehends có thể thay đổi trạng thái giao tranh một cách nhanh chóng. Điều này cực kỳ hợp gạ với Ruler, một xạ thủ hổ báo và cần đồng đội tạo tình huống để tỏa sáng.

Xem thêm: Top 5 xạ thủ LCK Mùa Xuân 2022

Lời kết

Và vừa rồi là Top 5 hỗ trợ LCK Mùa Xuân 2022. Nhìn chung, trên đây đều là những cái tên chất lượng nhất xứ sở kim chi. Đồng thời chúng ta có thể thấy được sự chuyển giao thế hệ. Ngoài ra, xu hướng hỗ trợ tạo ra những tình huống đột biến trong giao tranh đang lên ngôi.

Thế nên, ngoài nhiệm vụ di chuyển kiểm soát hợp lý và bao quát toàn bản đồ thì khả năng mở giao tranh là điều quan trọng nhất. Do đó, chúng ta sẽ cùng nhau chờ đợi màn thể hiện của những ngôi sao hàng đầu trong mùa giải mới nhé. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất liên quan đến LCK Mùa Xuân 2022.