Top 5 vị tướng leo rank tốt nhất trong Liên Minh huyền thoại

5 tướng dễ leo rank lol

Đối với nhiều người chơi, xếp hạng có thể là một trải nghiệm khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Giữa những người đồng đội từ chối phối hợp, trình độ kỹ năng khác nhau rất lớn và một hoặc hai pha đánh lén kỳ quặc, đôi khi bạn có thể cảm thấy như mình đang đi lùi. Nhưng có một vài nhà vô địch, nếu thành thạo, có thể giúp bạn đánh bại hệ thống và đưa bạn lên cấp độ tiếp theo.

Dưới đây là năm nhà vô địch — một nhà vô địch cho mỗi vai trò — sẽ giúp bạn leo lên thứ hạng. Tất cả chúng đều không dễ học, nhưng chúng là loại tướng mà bạn có thể đã bị hạ gục và tự hỏi “tại sao chúng lại tốt như vậy?” Một khi bạn thành thạo những vị tướng này, việc tìm hiểu cơ chế đi đường (hoặc rừng) và cải thiện bản thân với tư cách là một người chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn — và sau đó hành trình leo núi thực sự có thể bắt đầu.

Với điều này, chúng ta hãy phân tích năm nhà vô địch xếp hạng đơn hàng đầu cho Bản cập nhật 10.24 của Liên minh.

Đường trên – Camille

Camille là một lựa chọn mạnh mẽ trong meta hiện tại. Cô ấy dễ dàng mang ra những vật mang bất động và có thể phá hủy chúng trong chớp mắt. Mặc dù cô ấy có một số điểm yếu như phụ thuộc vào vật phẩm và có trần kỹ năng cao, nhưng ưu điểm rõ ràng khi chọn cô ấy vượt trội hơn tất cả những khuyết điểm mà cô ấy hiện có.

camille lol

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Camille như sau: R> Q> E> W. Bạn muốn tăng tối đa Q vì nó là công cụ gây sát thương chính của bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn nhận được Trinity Force thường xuyên hơn với thời gian hồi chiêu thấp hơn. Sau khi nâng tối đa Q trước, hãy tập trung tối đa E để tăng thêm độ cơ động. Trong một số trận đấu tầm xa, bạn có thể nâng tối đa E trước rồi đến Q hoặc một vài điểm trong W để có thêm sức chống chịu, sau đó là Q. Toàn bộ bộ trang bị của Camille rất tốt và bạn có thể nâng tối đa khá nhiều khả năng bạn muốn về lâu dài.

Kế hoạch trò chơi

Camille là một trong những người đi đường trên mạnh nhất hiện tại. Cô ấy cân bằng tốt với những món đồ tấn công, khiến cô ấy trở nên cực kỳ khó chịu và khó đối phó. Hãy tìm cách trừng phạt kẻ địch khi chúng đi tiêu diệt lính bằng cách thực hiện kết hợp Q đơn giản, tự động, Q cải tiến để từ chối kinh nghiệm và vàng của hắn.

Hãy nhớ ward nếu bạn định đẩy mạnh và tìm kiếm những pha dịch chuyển từ tuyến sau của đối phương. Một pha dịch chuyển đơn giản phía sau sau đó là E vào R khi mang theo có thể quyết định trận đấu ở giữa hoặc cuối trận một cách dễ dàng.

Jungle – Graves

Graves là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong phiên bản này sau sự hồi sinh của những vị tướng mạnh có thể được săn đón, chẳng hạn như Ornn ở đường trên, Galio ở đường giữa và Trundle ở rừng. Anh ta là bậc thầy trong việc tiêu diệt kẻ thù và từ từ phá vỡ thanh máu của chúng. Anh ta là một trong những vị tướng lăn cầu tuyết đáng tin cậy nhất do Graves rất dễ gank. Bạn có quyền truy cập vào một dấu gạch ngang, cho phép bạn đi xuyên qua các bức tường, và một quả bom khói, làm chậm và từ chối tầm nhìn từ tướng địch.

graves lol

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kĩ năng của Graves là R> Q> E> W. Q của anh ấy là công cụ sát thương duy nhất trong bộ của anh ấy sẽ giúp bạn dọn sạch sóng. E được tăng tối đa thứ hai để tăng thêm tính cơ động và khả năng chống chịu bổ sung. Cố gắng căn thời gian từ trại này sang trại khác để nó không rơi ra và bạn sẽ hầu như không bị mất máu trong rừng, cho phép bạn dọn dẹp trại một cách an toàn và sau đó buộc phải xâm lược hoặc gank từ sớm. Mặc dù W là một trong những phép thuật từ chối tầm nhìn tốt nhất trong trò chơi, nhưng hiệu quả của Q và E vượt trội hơn nhiều nên nó được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Graves là một trong những người đi rừng cơ động nhất trong LMHT. Bạn nên tận dụng điều này để có lợi cho mình và cố gắng đi gank đường từ những góc bất ngờ. Luôn mang theo người quét dọn các phường trước khi bạn đi gank. Sử dụng rune đi bộ dưới nước làm lợi thế của bạn và tranh giành trên sông nếu ai đó đến tranh giành con cua. Rune của bạn rất phù hợp cho những trận chiến như vậy từ rất sớm và bạn sẽ thắng hầu hết chúng mà không gặp vấn đề gì.

Vào giữa trận, hãy cố gắng di chuyển trong giao tranh đồng đội và sử dụng E reset để gây sát thương liên tục lên một đối thủ quá mạnh. Đừng lãng phí R để gây sát thương từ sớm. Thay vào đó, hãy cố gắng bắt những người mất cảnh giác lao đi với lượng máu thấp và khiến họ gục ngã.

Đường giữa – Akali

Akali là một trong những sát thủ đường giữa tốt nhất trong LMHT. Cô ấy có kỹ năng cao và cảm thấy rất bổ ích khi chơi. Càng dành nhiều thời gian cho cô ấy, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn giới hạn của mình. Mặc dù việc loại bỏ Gunblade khiến cô ấy bị tổn thương khá nhiều, nhưng các món đồ Mythic mới lại rất mạnh đối với Akali. Cô ấy được hưởng lợi rất nhiều từ hầu hết các vật phẩm sức mạnh khả năng Mythic mới, cho phép bạn linh hoạt với cách xây dựng của mình tùy thuộc vào trạng thái trò chơi.

akali lol

Với việc loại bỏ rất nhiều lựa chọn kháng phép trong việc chia thành từng mục, Akali đã gián tiếp được tăng sức mạnh và cô ấy có thể rất mạnh trong tay phù hợp miễn là bạn dành chút thời gian cho nó.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Akali như sau: R> Q> E> W. Nâng tối đa Q trước sẽ giúp bạn dọn sạch sóng và cấu rỉa kẻ địch dễ dàng. Sau đó, hãy tập trung vào việc tăng tối đa E để có thời gian hồi chiêu thấp hơn đối với kỹ năng hai đường chạy của bạn. Mặc dù nhìn chung W là một kỹ năng tuyệt vời, nhưng tác động của nó so với Q hoặc E thấp hơn nhiều nên nó được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Akali là một sát thủ cơ động dựa vào việc di chuyển nhanh chóng trong giao tranh tổng và xóa sổ các mục tiêu khó khăn trong nháy mắt. Mặc dù bạn khá yếu ở giai đoạn đầu trận, nhưng một khi bạn có tất cả các kỹ năng cơ bản của mình ở cấp độ ba, bạn có thể bắt đầu giao dịch thuận lợi với người đi đường của đối phương.

Hãy nhắm lấy vật phẩm Mythic Riftmaker, thứ mở ra tiềm năng thực sự của bạn vì nó cung cấp cho bạn thêm sức mạnh phép thuật, khả năng nhanh nhẹn, toàn năng, sức khỏe và thụ động giúp bạn có thêm sát thương khi chiến đấu. Nội tại Mythic cung cấp cho bạn rất nhiều phần trăm xuyên phép đối với mọi vật phẩm huyền thoại, cho phép bạn hạ gục cả tướng và xe tăng yếu ớt một cách dễ dàng.

ADC – Samira

Samira là ADC mới nhất đến Rift. Được quảng cáo là một tay súng có thể tiến vào phạm vi cận chiến và xử tử kẻ thù, cô ấy đã gây ra sự hỗn loạn trên Rift. Ngay sau khi ra mắt, cô ấy đã bị hotfix vì sức mạnh của cô ấy như thế nào, xóa sổ toàn bộ đội chỉ với một chiêu cuối duy nhất.

samira Trong khi người chơi vẫn đang thử nghiệm các bản dựng của cô ấy để xem cái nào là mạnh nhất, một bản dựng thành công cao đã được tìm thấy đang dần tăng tỷ lệ thắng chung của Samira.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Samira là: R> Q> E> W. Q là kỹ năng cốt lõi của bạn để gây sát thương và cấu rỉa kẻ địch. E được tăng tối đa thứ hai với thời gian hồi chiêu thấp hơn trên đường chạy của bạn để đảm bảo rằng bạn nhanh nhẹn nhất có thể trong giao tranh. W được nâng tối đa sau cùng vì thời gian hồi chiêu giảm sẽ không có hiệu lực trong giao tranh. Chúng sẽ được quyết định rất lâu trước khi chiêu W của bạn có thời gian hồi chiêu.

Kế hoạch trò chơi

Samira là một con quái vật có quy mô lớn và vượt trội trong giai đoạn sau của trò chơi khi cô có các vật phẩm cốt lõi của mình. Trong giai đoạn đầu giai đoạn đi đường, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều vì bạn sẽ bị loại bỏ bởi hầu hết các xạ thủ meta, vì vậy bạn cần tìm creep có lượng máu thấp và đánh chúng cuối cùng mà không cần đẩy đường quá nhiều. Hãy cố gắng trang trại hiệu quả nhất có thể để đạt được mức tăng đột biến sức mạnh của bạn, đó chính là Tinh hoa phản ứng thành Infinity’s Edge.

Hỗ trợ – Leona

Leona là hình ảnh thu nhỏ của một nhà vô địch toàn năng. Khi bạn đã vào, bạn không thể rút lui. Bạn bị kéo vào cuộc chiến với Zenith Blade của cô ấy và nếu đó là một cuộc giao tranh tồi tệ, bạn sẽ phải trả giá. Nhưng sự hiện diện của cô ấy rất đáng sợ và khả năng kiểm soát đám đông của cô ấy cho bạn cơ hội để giữ kẻ thù ở khoảng cách an toàn với kẻ mang theo. Leona là kiểu hỗ trợ có thể đi đường cả chủ động và phòng thủ. Sự hiện diện của cô ấy ở đường có thể buộc người đi đường của đối phương chơi an toàn hơn.

leona lol

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Leona như sau: R> W> E> Q. W của cô ấy là một trong những kỹ năng cơ bản mạnh nhất mà một chiếc xe tăng có thể muốn. Nó cho cô ấy giảm sát thương, giáp, kháng phép và có một số sát thương khá cho giai đoạn đi đường. Tối đa E thứ hai sẽ cho phép bạn có công cụ giao tranh với thời gian hồi chiêu thấp hơn. Bạn tối đa Q cuối cùng vì nó không giảm thời gian hồi chiêu theo các cấp. Nó chỉ tăng sát thương, thứ mà Leona không thiếu chút nào.

Kế hoạch trò chơi

Cố gắng hiểu mối quan hệ của bạn. Nếu đó là phòng thủ, hãy cố gắng ở giữa ADC của bạn và hỗ trợ của đối phương và ADC để cho phép chúng farm an toàn. Nếu đó là một trận đấu quyết liệt, hãy cố gắng tìm cách khiến họ mất cảnh giác và tham gia vào họ khi họ ra đòn cuối cùng.