Top 5 xạ thủ tốt nhất Liên Minh huyền thoại mùa 10

5 tướng xạ thủ mạnh mùa 10

Đây là những ADC hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại cho xếp hạng đơn của mùa giải này.

Có những người mang siêu hạng tập trung vào tốc độ tấn công như Jinx và Tristana, và sau đó là những người mang sát thương sớm cao có thể đánh tan mặt như Draven và Jhin. May mắn thay, meta ADC hiện tại cho phép người chơi lựa chọn cái nào phù hợp với sở thích của họ vì chúng hầu như đều khả thi ngay bây giờ.

Danh sách các vị tướng hàng đầu này có thể bị ảnh hưởng tùy thuộc vào một số điều. Đôi khi meta thay đổi không vì lý do rõ ràng nào khác ngoài thị hiếu của người chơi, nhưng thường có một số loại thay đổi cân bằng đằng sau nó. Có thể khó để theo kịp các nhà vô địch của tháng, vì vậy hãy để chúng tôi làm điều đó giúp bạn.

Dưới đây là 5 xạ thủ hàng đầu mà chúng tôi đánh giá vô cùng vượt trội trong phiên bản 10,25 của Liên minh.

Kai’Sa

Ưu điểm

 • Thiệt hại hỗn hợp
 • Tàng hình
 • Con thú cuối game

Kai’Sa đã trở lại meta sau khi làm lại các mục gần đây. Cô ấy được hưởng lợi rất nhiều từ những món đồ mới, đặc biệt là Lưỡi kiếm Cuồng nộ của Guinsoo, chuyển đổi cơ hội chí mạng thành sát thương bổ sung khi trúng đích. 

kaisa lol

Kai’Sa có thể xây dựng AP, AD hoặc tốc độ đánh và vẫn hiệu quả miễn là cô ấy xây dựng chúng theo đúng tình huống. Ví dụ: AP phẳng được sử dụng tốt nhất để gây sát thương nổ đáng tin cậy, nhưng AD và crit đầy đủ được sử dụng cho các vụ nổ có phần thưởng cao, rủi ro cao do dựa vào cũi. Các công trình kết hợp giữa tốc độ tấn công và tốc độ tấn công hoạt động tốt nhất khi chống lại các đội có hàng tấn xe tăng. Họ đưa ra DPS ổn định và đáng tin cậy nhất do bị động sát thương thực sự của cô ấy.

Kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Kai’Sa là: R> Q> E> W. Bạn muốn max Q càng sớm càng tốt để có thể farm sóng hiệu quả và cấu rỉa kẻ địch khi cần. Bạn muốn tăng tối đa E thứ hai để giảm thời gian hồi chiêu trên steroid tốc độ đánh cùng với khả năng tàng hình khi được nâng cấp, cho phép bạn trơn trượt trong giao tranh tổng. Sát thương mỗi cấp từ W không cao và tác động mạnh như hai kỹ năng còn lại, vì vậy bạn có thể tăng tối đa cuối cùng.

kaisa lol

Kế hoạch trò chơi

Mục tiêu chung của bạn với tư cách là Kai’sa là đạt được mức tăng đột biến sức mạnh của mình và sau đó hỗ trợ đồng đội của bạn lấy mục tiêu. Sức mạnh của bạn tăng đột biến khi bạn có đủ AD, AP hoặc tốc độ tấn công để nâng cấp khả năng của mình, giúp bạn có thêm sát thương hoặc tiện ích.

Trong giai đoạn đi đường, bạn cần tập trung vào việc ép giao dịch tốt cho mình và đồng đội. Sử dụng Hail of Blades khi hồi chiêu để giao dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo kích hoạt Taste of Blood khi hồi chiêu để giúp bạn có giai đoạn đi đường tốt hơn. 

Khi bạn thoát ra khỏi giai đoạn đi đường với Lưỡi Hái Cuồng Nộ của Guinsoo, hãy theo kịp trang trại và đảm bảo đồng đội với mục tiêu trung lập. Chúng sẽ là chìa khóa cho chiến thắng của bạn khi bạn sử dụng Rift Heralds để dẫn vàng sớm hoặc Baron để bao vây kẻ thù. Khi trận đấu trôi qua và bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hãy nhớ gắn bó với đội của bạn để bạn không bị bắt bởi những kẻ đẩy lẻ của đối phương và bị giết trước khi đội của bạn có thể giúp bạn.

Miss Fortune

Ưu điểm

 • Sát thương mạnh
 • Kẻ bắt nạt làn đường
 • Tốc độ tấn công nhanh, linh hoạt được tích hợp trong bộ chiêu thức

Miss Fortune trở nên phổ biến hơn sau khi trang bị mới nhất được làm lại khi các ADC thiên về crit khác bị giảm sức mạnh. Cô ấy khả thi với lối lên đồ thiên về sát thương, hiệu quả với hầu hết các tướng hiện nay sau khi có các trang bị sát thương mới nhất.

Sức mạnh tăng vọt khá rẻ vì các vật phẩm sát thương không có giá cao trên chúng không giống như các vật phẩm thiên về tấn công quan trọng khác. Cho đến khi Riot sẽ tăng cơ hội chí mạng hoặc giảm giá vàng của những vật phẩm như vậy, Miss Fortune sẽ có vị thế tuyệt vời với khả năng gây sát thương của mình. Cô ấy có thể chống lại hầu hết các ADC phổ biến hiện nay một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

missfortune lol

Kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Miss Fortune là: R> Q> W> E. Kỹ năng cốt lõi của cô ấy là Q, vì nó có khả năng mở rộng quy mô tốt và cho phép bạn hạ gục kẻ thù hoặc dễ dàng kết liễu chúng nếu chúng còn thấp. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu yêu cầu định vị để Q của bạn di chuyển đến mục tiêu cần thiết. W tối đa thứ hai so với E tốt hơn vì nó tăng cho bạn tốc độ đánh, điều này trực tiếp cải thiện khả năng chiến đấu của bạn trong toàn bộ thời gian, trong khi E chỉ ảnh hưởng đến một khu vực nhỏ mà kẻ địch có thể bỏ đi.

Kế hoạch trò chơi 

Miss Fortune là một kẻ bắt nạt đường và xuất sắc trong giai đoạn đi đường. Cố gắng sử dụng Q lên những con lính ít máu để nó cấu rỉa tướng địch và cấu rỉa gây sát thương 200% để dễ dàng cấu rỉa. Đừng lãng phí E một cách mạnh mẽ vì nó hầu như không gây ra bất kỳ sát thương nào. Giữ nó để chạy trốn khỏi kẻ thù hoặc đuổi theo chúng sau khi cửa sổ giao dịch kết thúc. Cố gắng trang trại hiệu quả nhất có thể để đạt được mức tăng đột biến sức mạnh của bạn.

Khi bạn có một đến hai vật phẩm, hãy nhóm lại và tìm kiếm cơ hội cuối cùng trong giao tranh tổng. Theo dõi kẻ thù bằng những đường gạch ngang có thể bổ nhào bạn hoặc kiểm soát đám đông. Đừng lãng phí cuối cùng của bạn trước khi bạn thấy họ sử dụng kiểm soát đám đông hoặc dấu gạch ngang của họ.

Jhin

Ưu điểm

 • Damge lớn
 • Bộ dụng cụ mạnh mẽ
 • Sốc damge nhanh chóng

Jhin là một trong những xạ thủ tốt nhất để có được Rift. Gần đây, anh ta đã được chứng kiến ​​nhiều hành động trở lại vì Caitlyn, một vị tướng mà anh ta có thể dễ dàng chống lại, đã trở nên phổ biến hơn ở cả xếp hạng đơn và đấu chuyên nghiệp.

Mặc dù Jhin mắc phải một số điểm yếu, bao gồm không có khả năng sống sót hoặc không có dấu vết trong bộ đồ nghề của mình, nhưng anh ấy rất vui và thú vị khi chơi. Bộ dụng cụ của anh ấy bổ sung hoàn hảo cho tính cách của anh ấy và tạo ra một phong cách chơi thú vị nói chung.

Kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Jhin là R> Q> W> E. Q là một trong những kỹ năng cơ bản mạnh nhất ở tay phải. Sử dụng nó gần những con lính ít hồi máu để nó được tăng sát thương trước khi lao vào kẻ địch. Phép thuật này trong giai đoạn đầu trận đấu có thể giúp bạn chiến thắng giai đoạn đi đường nếu bạn sử dụng đúng cách.

W được nâng tối đa thứ hai để tăng sát thương nổ của bạn, trong khi E được nâng tối đa cuối cùng vì đây là phép thuật khó hạ cánh nhất và kẻ địch dễ tránh nhất trong bộ đồ nghề của bạn.

jhin lên đồ

Kế hoạch trò chơi

Jhin là một trong những xạ thủ mạnh nhất trong game, nhưng anh ta cần những món đồ để trở nên nổi trội. Bản dựng cốt lõi của anh ta là Stormrazor, Rapidfire Cannon và Infinity Edge. Sự kết hợp này sẽ cho phép anh ta làm tan chảy kẻ thù trong combat. Do đó, bạn nên chơi an toàn nhất có thể trong giai đoạn đi đường. Đừng thực hiện các giao dịch không thuận lợi. Cố gắng thực hiện kết hợp Q và W của bạn, sau đó hạ một số ô tô tự do vào mục tiêu bị bắt giữ để có sát thương tối đa.

Trong giao tranh, mục tiêu của bạn là bám sát đội của bạn. Cố gắng bắt đầu hoặc kết thúc mọi người bằng chiêu cuối của bạn và sau đó theo dõi ô tô từ một khoảng cách an toàn. Luôn theo dõi vị trí của bạn, đặc biệt nếu bạn đang đấu với những sát thủ di động có thể xóa bạn trong vòng chưa đầy một giây.

Samira

Ưu điểm

 • Bộ kĩ năng tuyệt vời
 • Khả năng tương tự như Tường gió của Yasuo
 • Có thể xoay sở tốt trong các pha bắt lẻ

Samira là ADC mới nhất đến Rift. Được quảng cáo là một tay súng có thể tiến vào phạm vi cận chiến và xử tử kẻ thù, cô ấy đã gây ra sự hỗn loạn trên Rift. Ngay sau khi ra mắt, cô ấy đã bị hotfix vì sức mạnh của cô ấy như thế nào, xóa sổ toàn bộ đội chỉ với một chiêu cuối duy nhất.

Trong khi người chơi vẫn đang thử nghiệm các bản dựng của cô ấy để xem cái nào là mạnh nhất, một bản dựng thành công cao đã được tìm thấy đang dần tăng tỷ lệ thắng chung của Samira.

Kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Samira là: R> Q> E> W. Q là kỹ năng cốt lõi của bạn để gây sát thương và cấu rỉa kẻ địch. E được tăng tối đa thứ hai với thời gian hồi chiêu thấp hơn trên đường chạy của bạn để đảm bảo rằng bạn nhanh nhất có thể trong giao tranh. W được nâng tối đa sau cùng vì thời gian hồi chiêu giảm sẽ không có hiệu lực trong giao tranh. Chúng sẽ được quyết định rất lâu trước khi chiêu W của bạn có thời gian hồi chiêu.

Samira lên đồ

Kế hoạch trò chơi

Samira là một con quái vật có quy mô lớn và vượt trội trong giai đoạn sau của trò chơi khi cô ấy có các vật phẩm cốt lõi của mình. Trong giai đoạn đầu giai đoạn đi đường, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều vì bạn sẽ bị loại bỏ bởi hầu hết các xạ thủ meta, vì vậy bạn cần tìm creep có lượng máu thấp và đánh chúng cuối cùng mà không cần đẩy đường quá nhiều. Hãy cố gắng trang trại hiệu quả nhất có thể để đạt được mức tăng đột biến sức mạnh của bạn, đó chính là Tinh hoa phản ứng thành Infinity’s Edge.

Khi bạn đã có hai vật phẩm này, hãy nhóm lại và tìm kiếm những cơ hội cuối cùng trong giao tranh tổng. Theo dõi kẻ thù bằng những đường gạch ngang có thể bổ nhào hoặc CC bạn. Cố gắng đặt cách xa chúng để bạn có được hiệu quả tối đa từ bộ dụng cụ của mình. Một khi bạn nhìn thấy những kẻ thù có sức khỏe thấp, hãy bắt đầu lao vào và tung ra sức tàn phá đối với đối thủ khi bạn cộng dồn bị động để sử dụng chiêu cuối.

Ashe

Ưu điểm

 • Dễ chơi
 • Choáng mở giao tranh hiệu quả

Kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Ashe là R> W> Q> E. Bạn muốn tăng tối đa W càng sớm càng tốt để có thể vẫy tay dễ dàng và cũng có thể hạ gục kẻ thù của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể muốn tăng tối đa Q trước — ví dụ: nếu bạn đang đối mặt với hai xe tăng ở đường dưới. Đây là một điều hiếm khi xảy ra nhưng có thể là hoàn toàn có thể xảy ra trong meta ngày nay và do đó những pha cấu rỉa từ W sẽ trở nên vô dụng. 

Nếu bạn nâng tối đa Q trước thì hãy nhớ nâng tối đa W thứ hai, công dụng từ E là không đáng kể vì nó vô dụng trong giao tranh, nơi đội của bạn cần bạn gây sát thương nhiều nhất có thể.

ashe lên đồ

Kế hoạch trò chơi

Ashe là một ADC ổn định, vượt trội trong tất cả các giai đoạn của trò chơi. Mặc dù cô ấy có thể bị đánh bại trong giai đoạn đi đường hoặc bị các ADC khác đánh bại ở giai đoạn sau của trận đấu, nhưng đội của cô ấy luôn có thể tin tưởng vào việc cô ấy là người hữu ích.

Điều chỉnh cách xây dựng của bạn dựa trên thành phần đội đối phương. Nếu họ đang chạy nhiều xe tăng, thì hãy lao vào Blade of the Ruined King. Nếu chúng chứa đầy những vị tướng yếu ớt thì thay vào đó hãy lao vào Essence Reaver hoặc Infinity Edge. Bất kể vật phẩm khởi đầu của bạn là gì, hãy luôn nhớ lấy Vũ điệu Bão tố và Tử thần của Ruunan. Hai vật phẩm này khuếch đại sức mạnh của bạn hơn bất kỳ vật phẩm nào khác trong trò chơi.