TOP ESPORTS LỘI NGƯỢC DÒNG, ĐÁNH BẠI FANATIC ĐẦY CHẬT VẬT

tes đánh bại fnc

TES được đánh giá là đội tuyển trên cơ FNC nhưng Knight và động đội đã “đổ mồ hôi” sau khi cùng trải qua cả 5 ván game đầy căng thẳng, kịch tính. Với tỉ số 3-2 nghiêng về Top esports với màn lội ngược dòng đẳng cấp.

Cái đầu lạnh của TES 

Chiến thắng nghẹt thở 3-2 của Top Esports trước Fnatic vào thứ Bảy tại Thượng Hải đã trở thành màn lội ngược dòng đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch thế giới của Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù Top Esports đã, đang và vẫn là đội được đánh giá là ứng cử viên nặng kí để giành chức vô địch thế giới với tư cách là hạt giống số 1 của Trung Quốc. Nhưng chắc chắn sẽ có một chút nghi ngờ sau loạt trận này vì TES trông “vô tổ chức” hơn so với giai đoạn vòng bảng. Fnatic khi đó đã phát triển rõ rệt sau một khởi đầu khó khăn và hiểu sai meta nhẹ. Một khi họ đã trở nên thoải mái trong meta hiện tại, họ sẽ không thể ngăn cản được với một phiên bản được nâng cấp vô cùng đáng sợ với chiến thuật đánh xoay quanh người đi rừng Oskar “Selfmade” Boderek. 

tes thắng fnc

Trong hai trận đấu đầu tiên với TES, Fnatic có toàn quyền kiểm soát đường dưới của bản đồ, liên tục tổ chức các pha combat, ganh lane, cắm mắt để đảm bảo rằng Martin “Rekkles” Larsson và Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov đã dẫn trước Yu “JackeyLove” Wen -Bo và Liang “Yuyanjia” Jia-Yuan. Một khi đường dưới của TES sụp đổ, ngay cả khi họ có được bất kỳ lợi thế nào ở các đường giữa hoặc trên, TES vẫn phải vật lộn trong các pha giao tranh và dễ bị hạ gục họ mà FNC không còn phải suy nghĩ để thiết lập đội hình giao tranh quá cầu kì.

TES bắt đầu xoay chuyển tình thế khi họ đưa người đi rừng Hung “Karsa” Hao-Hsuan sử dụng các quân bài “ăn thịt” Lee Sin và Nidalee để tạo ra nhiều áp lực hơn trong giai đoạn đầu trận. Ngay cả khi đường dưới của họ bị tụt lại sớm, Karsa vẫn có thể tạo ra tác động ở những nơi khác trên bản đồ để vượt lên trên các đường khác, đặc biệt là đường giữa của Zhuo “Knight” Ding. Một khi TES đã sớm tạo ra những pha chủ động hơn, giao tranh tổng tốt hơn nhiều và điều chỉnh theo cách Fnatic muốn chơi xung quanh Rekkles và Selfmade.

Có lẽ phần ấn tượng nhất trong chiến thắng của TES là cách họ giữ được sự bình tĩnh, ngay cả sau hai trận thua đáng thất vọng để bắt đầu chuỗi trận.

FNC Thất bại trước TES – chiến thắng trong lòng người hâm mộ 

Không thể phủ nhận Fnatic phù hợp hơn với meta này vì cách họ chơi xung quanh đi rừng và họ thích nghi rất tốt lối chơi của TES vì Hylissang mạnh như thế nào, trong khi tân binh Yuyanjia vẫn đang phát triển từng bước.

Trong hai trận đầu tiên của họ vào thứ Bảy, đường dưới của Fnatic đã chứng minh sức mạnh của mình. Fnatic cũng hiểu rất rõ về thời điểm thực hiện các pha giao tranh, sau khi lấy được lợi thế ở các mục tiêu, rỉa máu đối phương, cả hai còn thể hiện kĩ năng vô cùng ăn ý,… đó là tất cả lí do giúp FNC chiếm lấy lợi thế đi đường ngay từ đầu trận. Sau đó Snowball ván đấu cho đến khi Rekkles đã bắt đầu đủ đồ, sớm trở nên hung hãn. Đội Fnatic này đã trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể khi họ học được cách chơi tốt hơn với Selfmade vào mùa hè này, và họ nên ngẩng cao đầu ngay cả khi đối mặt với trận thua này.

fnc thất bại trước tes

Sau một số màn trình diễn tuyệt vời ở đường dưới với Hylissang, Rekkles đã được yêu cầu phản hồi về màn trình diễn của anh ấy trước TES và tại giải vô địch thế giới này. Đây là những gì anh ấy chia sẻ:

“Tôi thực sự hạnh phúc khi chúng tôi có thể thể hiện, nhưng một lần nữa, sức mạnh của chúng tôi với tư cách là một bộ đôi trên sân khấu quốc tế và tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi đã cố gắng trong những năm trước, nhưng thật vui khi thấy rằng chúng tôi vẫn có nó năm này qua năm khác nên phần đó tôi rất vui. Nhưng tôi nghĩ vẫn sẽ không ai thực sự nhớ chúng tôi đã chơi như thế nào ngày hôm nay. Tôi không nghĩ sẽ ổn, theo một cách nào đó, nếu để thua vì điều này. Một thua là thua và thắng là thắng, vì vậy trong một tuần nữa hoặc một tháng nữa, tôi không biết khi nào tôi sẽ nhìn lại điều này, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy rất thất vọng với những gì tôi đã thể hiện trong ngày hôm nay. “