Có Thể Bạn Chưa Biết TOP Game Thủ Ở LCK

Những người đã làm nên lịch sử của LCK

Cùng theo dõi top game thủ ở LCK xuất sắc nhất bao gồm Smeb, Ambition, Gorilla, Faker, Peanut,… để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Những người đã làm nên lịch sử của LCK
Những người đã làm nên lịch sử của LCK

LCK là giải đấu liên minh huyền thoại thuộc Hàn Quốc, đây là một giải đấu được cộng đồng quan tâm nhiều nhất. LCK ra mắt vào năm 2012 và được tổ chức 3 lần trong một năm. Đến nay LCK đã quy tụ nhiều đội tham gia thi đấu với những game thủ xuất sắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu TOP game thủ ở LCK xuất sắc nhất gồm những ai nhé!

Smeb nằm trong top game thủ ở LCK xuất sắc nhất

Nếu bạn đã từng theo dõi những giải đấu của LCK chắc hẳn đã rất quen thuộc với cái tên Smeb. Đây là chàng tuyển thủ người Hàn Quốc có tên thật là Song Kyung-ho, sinh năm 1995. Anh từng là cái tên lừng lẫy ở vị trí đi rừng. Sau 8 năm bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp Smeb đã gặt hái được nhiều thành công ở cả trong nước và quốc tế. Xứng đáng là cái tên nằm trong TOP game thủ ở LCK xuất sắc nhất trong lịch sử.

Năm 2013, Smeb debut với vai trò Top Laner của Incredible Miracle 1. Anh đã để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem bởi kỹ năng của mình. Điểm nhấn trong sự nghiệp của Smeb chính là anh đã cùng đội tuyển Rox Tiger đạt ngôi vị á quân chung kết thế giới năm 2016. Cùng năm đó anh cũng vô địch Cúp Kespa. Tính đến thời điểm hiện tại Smeb đã giải nghệ được một năm và trở thành một streamer nhưng anh vẫn là một tượng đài trong làng liên minh huyền thoại Hàn Quốc.

Smeb - game thủ thi đấu vị trí đường rừng xuất sắc - TOP game thủ LCK
Smeb – game thủ thi đấu vị trí đường rừng xuất sắc

Faker – tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử LCK

Faker còn có biệt danh là “ quỷ vương bất tử’ và là tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử LCK khi là người đầu tiên trên thế giới có được 3 chiếc cúp vô địch chung kết thế giới liên minh huyền thoại cùng nhiều giải thưởng khác. Anh sinh năm 1996, ID Faker được người hâm mộ trên thế giới biết vào năm 2013. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu liên minh huyền thoại đến nay anh vẫn chơi cho đội tuyển SKT 1 với vị trí đường giữa.

Top game thủ ở LCK – Faker sở hữu kỹ năng tuyệt vời cùng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Chính vì lẽ đó mà anh được người hâm mộ đánh giá là người chơi xuất sắc nhất trong giới liên minh huyền thoại thế giới. Nhắc đến Faker là nhắc đến một tượng đài lớn trong lòng người hâm mộ cũng như là thần tượng cho những game thủ LOL khác phấn đấu noi theo.

Faker đã có 3 lần vô địch chung kết thế giới
Faker đã có 3 lần vô địch chung kết thế giới

Ambition – cây đại thụ của LCK

Nói đến TOP game thủ ở LCK mà không nhắc đến Ambition thì quả là thiếu sót lớn. Ambition sinh năm 1993 tại Hàn Quốc, có tên thật là Chan-yong. Anh bắt đầu chơi game từ những năm 9 tuổi. Sau 10 năm chơi Starcraft anh đã nhận ra LOL có thể vượt qua nó nên đã tập luyện LOL nghiêm túc ở vị trí xạ thủ. Tuy nhiên khi thi đấu chuyên nghiệP Ambition lại thi đấu ở vị trí đường giữa.

Ambition để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ ở khả năng kiểm soát tầm nhìn cùng với kỹ năng tốt. Đỉnh cao trọng sự nghiệp của anh được đánh đấu vào năm 2017 khi đạt được chức vô địch giải chung kết thế giới liên minh huyền thoại. Với tuổi nghề lớn  cùng với những thành tích đạt được Ambition được coi là một cây đại thụ của LCK.

Ambition hành trình của một cao thủ đường giữa
Ambition hành trình của một cao thủ đường giữa

Gorilla – tuyển thủ đầu tiên cán mốc 4000 điểm hỗ trợ tại LCK

Gorilla sinh năm 1994, có tên thật là Kang Beom-hyeon. Anh bắt đầu gia nhập con đường thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013 với vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên sự nghiệp của Gorilla chưa thực sự bùng nổ. Nhưng sự nghiệp của anh đã có  những dấu mốc chói lọi khi có cho mình một chức vô địch chung kết liên minh huyền thoại thế giới năm 2017 trong màu áo của đội tuyển Longzhu Gaming. Sau đó anh chuyển về thi đấu cho KZ và cùng với Pray trở thành bộ đôi đường dưới mạnh nhất tại LCK.

Điều khiến người ta nhớ ở Gorilla chính là người đầu tiên cán mốc 4000 điểm hỗ trợ tại LCK. Đây là điều chưa một tuyển thủ nào làm được điều đó. Chính vì thế mà Gorilla trở thành top game thủ ở LCK xuất sắc nhất trong lịch sử.

Gorilla game thủ với nhiều thành tích nổi bật tại LCK
Gorilla game thủ với nhiều thành tích nổi bật tại LCK

Peanut – game thủ được đánh giá cao tại LCK

Cái tên cuối cùng nằm trong Top game thủ ở LCK chính là Peanut, anh chàng sinh năm 1998 tại Hàn Quốc. Peanut debut vào năm 2014 và chơi ở vai trò đi rừng. Hiện tại Peanut đang thi đấu cho đội tuyển Team Dynamic.

 Trải qua nhiều trận đấu Peanut đã đạt được những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình. Vào năm 2016 anh cùng Rox Tiger giành giải á quân chung kết thế giới năm đó. Năm 2017 trong màu áo của SKT T1 Peanut tại tiếp tục giành ngôi vị á quân. Tính đến thời điểm hiện tại Peanut được đánh giá cao tại Hàn Quốc với vị trí đi rừng.

Peanut cái tên được đánh giá cao trong LCK - TOP GAME THỦ LCK
Peanut cái tên được đánh giá cao trong LCK

Vừa rồi là những cái tên nằm trong Top game thủ ở LCK. Đây đều là những nhân vật thi đấu xuất sắc không chỉ tại LCK mà còn tại chung kết thế giới và đã làm nên lịch sử cho LCK.