Điểm danh top tuyển thủ LCK được chú ý nhất năm 2023

Top tuyển thủ LCK

Thị trường LCK đang sôi động hơn bao giờ hết khi mùa giải mới lại sắp bắt đầu. Cùng với đó, những thông tin về các tuyển thủ thi đấu tại mùa giải năm nay cũng được khán giả quan tâm. Hay cùng Kuesports cập nhật và tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây để có cho mình top tuyển thủ LCK nhé!

Top tuyển thủ LCK – Doran 

Thông tin 

Cui Xuanzhun (ID trò chơi: Doran), sinh ngày 22 tháng 7 năm 2000 tại Changwon, Gyeongsangnamdo, Hàn Quốc. Một tuyển thủ chuyên nghiệp của “Liên minh huyền thoại” đang chơi cho Gen G. 

Top tuyển thủ LCK
Tuyển thủ LCK Doran của Gen.G

Thành tích 

Doran gia nhập đội Seoul để bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2018. Anh ấy đã chơi cho GRF, DRX, KT và các đội khác. Giành ngôi á quân LCK mùa hè 2019, lọt vào bán kết KeSPA Cup 2020. Á quân LCK mùa xuân năm 2020. Top 8 Chung kết toàn cầu S10, bán kết KeSPA Cup 2020. Giành chức vô địch LCK mùa xuân năm 2022 Á quân, vô địch LCK mùa hè.

Đánh giá 

Top tuyển thủ LCK Doran đã thể hiện sức mạnh đường trên tuyệt vời của mình ngay từ đầu. Đồng thời, khả năng chống chịu áp lực cá nhân và khả năng đi đường của anh ấy rất mạnh. Có thể hạn chế đối thủ rất tốt trong những trận combat. 

Tuyển thủ có lợi thế chơi trực tuyến, sau đó sử dụng lợi thế của mình để thực hiện đẩy lẻ. Anh ta cũng rất giỏi đưa ra hai lõi đầu ra ở giữa và dưới khi trợ tá tuba. 

Top tuyển thủ LCK – Zeus 

Thông tin 

Cui Youqi (ID trò chơi: Zeus), sinh ngày 31 tháng 1 năm 2004 tại Incheon, Hàn Quốc. Anh là tuyển thủ chuyên nghiệp của ” Liên minh huyền thoại “, người đi đường trên, thi đấu cho T1.  

Top tuyển thủ LCK
Tuyển thủ LCK Zeus của T1

Thành tích 

Top tuyển thủ LCK  từng là người qua đường trong bộ Hanbok. Vào tháng 12 năm 2019, anh gia nhập đội đào tạo trẻ của T1 với ID là Wooje và đổi thành Zeus vào năm 2020. Anh ấy đã ra mắt trong trận đấu T1 mùa giải LCK mùa xuân 2021 với NS, và giành chức á quân LCK mùa xuân 2021 với T1. Vào năm 2022, anh ấy giành chức vô địch LCK mùa xuân và á quân của Chung kết Liên minh huyền thoại toàn cầu. 

Xem thêm: LMHT: Rekkles chính thức quay trở lại mái nhà Fnatic

Đánh giá 

Zeus đã chơi rất nhiều trận vòng loại trong năm 2020. Xét về trang bị của trận đấu vòng loại, đấu sĩ, pháp sư, xạ thủ đều có thể chơi được. Tỷ lệ chiến thắng 70%. 

Là thành viên nòng cốt của T1, Zeus đã đoàn kết với toàn đội và có một khởi đầu tốt về mặt phối hợp tổng thể. Trong khi team đang đuổi theo, anh ấy đã hòa nhập hoàn hảo vào đội. 

LCK mùa xuân 2022 là mùa giải đầu tiên Zeus ra mắt với tư cách là người mới. Trong suốt giải đấu mùa xuân, có tổng cộng 12 anh hùng được sử dụng. Các anh hùng tiêu biểu là người bảo vệ tương lai. Tổng cộng 18 lần sử dụng Future Guardian, đạt được 15 trận thắng và 3 trận thua. 

Đồng thời, Zeus cũng cho thấy sự ổn định không hề giống một tân binh. Có thể phát triển ổn định khi ít phải đầu tư vào rừng hơn. Đặc biệt càng về cuối mùa giải, Zeus vẫn có thể hỗ trợ và phát huy vai trò của mình trong các combat về sau. Trở thành một carry mạnh khác của cả đội. 

Trước khi LCK mùa xuân 2022 bắt đầu, một số chuyên gia nhận định rằng Zeus có thể được gọi là TheShy Hàn Quốc hoặc Nuguri Hàn Quốc. Nhưng anh ấy đã chứng minh bằng sức mạnh của mình rằng anh ấy là Zeus độc nhất vô nhị của Hàn Quốc. 

Top tuyển thủ LCK – Chovy 

Thông tin 

Zheng Zhixun (ID Game: Chovy), sinh ngày 3 tháng 3 năm 2001 tại Incheon, Hàn Quốc. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp của “Liên Minh Huyền Thoại”, một người đi đường giữa, thi đấu cho Gen.G.  

Top tuyển thủ LCK
Tuyển thủ Chovy  của Gen.G

Giải thưởng 

Zheng Zhixun gia nhập đội GRF vào tháng 3 năm 2018. Anh ấy đã chơi cho GRF, DRX, HLE, GEN và các đội khác trong sự nghiệp của mình. Năm 2018, anh theo chân đội GRF giành chức vô địch giải CK LOL và chức vô địch KeSPA Cup Hàn Quốc. Gia nhập đội Gen.G vào tháng 11 năm 2021 và giành chức vô địch LCK mùa hè năm 2022

Đánh giá

Mỗi khi có một trận đấu của HLE, sự chú ý và ánh mắt của mọi người đều đổ dồn vào Chovy. Khó có thể phân biệt được đối thủ là HLE hay Chovy. Có thể thấy tuyển thủ này là một trong những người đi đường giữa tốt nhất, và anh ta gần như là người chơi duy nhất có lối chơi rất áp chế. 

Chovy đã dần phát triển thành một người đi đường giữa hàng đầu thế giới. Với lượng tướng cực kỳ sâu và khả năng áp chế đường mạnh mẽ, anh ta có thể kiểm soát hoàn hảo những người đi đường giữa theo nhiều phong cách khác nhau. 

Một điểm chung của những người đi đường giữa LCK là họ sẽ đánh đổi chi phí thấp nhất để lấy hiệu quả sử dụng tài nguyên lớn nhất. Chovy là một người đi đường giữa am hiểu làn đường, người có thể sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về trò chơi để kiểm soát mà không bỏ sót một chi tiết nào. 

Ngay cả khi đội gặp bất lợi, khả năng bù đắp sát thương của anh ta cũng cao hơn nhiều so với đối thủ.

Tuyển thủ này có thể tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp trong mỗi trận đấu. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ta là người chơi đường giữa xuất sắc nhất năm 2021. 

Xem thêm: LSB chiêu mộ DangMoo: Nữ tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên LCK CL

Lời kết 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp anh em nắm được top tuyển thủ LCK chính xác nhất. Đừng quên theo dõi Kuesports.net để cập nhật những tin tức thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *