Trả lời câu hỏi: Giải đấu LPL là gì?

Giải đấu LPL là gì?
Giải đấu LPL là gì?
Giải đấu LPL là gì?

Với những ai đam mê các trò chơi thể thao điện tử (Esport) chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với Liên Minh Huyền Thoại cùng với các giải đấu về nó ví dụ như: LCK, VCS, LPL,… Tuy nhiên những người mới lấn sân sang lĩnh vực này chắc hẳn sẽ chưa hiểu rõ, đặc biệt là giải đấu LPL hot nhất hiện nay. Để biết giải đấu LPL là gì các bạn có thể tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu LPL là gì?

LPL là viết tắt của từ League of Legends Pro League. Được biết đây là một trong những giải đấu về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại với quy mô lớn nhất khu vực trung quốc. Tuy mới chỉ được tổ chức những năm gần đây và cụ thể là 2013 nhưng giải đấu này đã nhanh chóng tiếp cận được phần đông khán giả đều là những người yêu thích trò chơi này.

Một phần khiến giải đấu này trở nên phổ biến hơn không thể thiếu công lao của Riot Games khi đã tài trợ cho một chương trình bình luận về LPL bằng tiếng Anh. Việc này khiến cho giải đấu này được nhiều khán giả ngoại quốc chú ý hơn. Cũng bắt đầu từ mùa giải sau đó là năm 2015, Riot Games chính thức đứng ra quản lý các hoạt động của giải đấu từ tay Tencent.

Tổng quan về giải đấu LPL

 • Bộ môn thi đấu của giải LPL: Trò chơi thể thao điện tử thuộc Esport game Liên Minh Huyền Thoại.
 • Thời gian thành lập giải đấu: Năm 2013.
 • Thời gian diễn ra mùa giải đầu tiên: Mùa xuân năm 2013.
 • Đơn vị quản lý giải đấu: Công ty cung cấp dịch vụ giải trí, truyền thông,.. Tencent.
 • Tổng số lượng các đội tham gia thi đấu: Bao gồm 17 đội tất cả.
 • Khu vực thi đấu chính thức: Đất nước Trung Quốc.
 • Đội tuyển đương kim vô địch: đội tuyển RNG thuộc Trung Quốc với 4 lần giành chức vô địch giải này.
 • Đội có kỷ lục nhiều cúp vô địch nhất giải đấu: Edward Gaming thuộc Trung Quốc với 5 lần giành chức vô địch.
 • Cúp quốc tế: Giải vô địch thế giới MSI (Mid – Season Invitational)
 • Cúp trong nước: Mùa xuân, mùa hè.
 • Giải thứ cấp: Demacia Cup.

Bên cạnh LPL các bạn cũng có thể theo dõi một số giải đấu có cùng cấp độ như LCK, LEC, LLA, OPL, CBlol, LCL,.. Nhưng ở những khu vực khác không phải Trung Quốc.

Thể thức thi đấu của LPL là gì?

Thể thức thi đấu LPL
Thể thức thi đấu LPL

Có bài thể nói thể thức thi đấu của LPL luôn thay đổi và cải thiện để thu hút người chơi hơn. Cụ thể như sau:

 • Giải đấu LPL mùa xuân 2013: Áp dụng hình thức Bo1 cho các đội tham gia tranh tài tài.
 • Giải đấu LPL 2017, 2018: Áp dụng hình thức Bo3, tương tự như giải đấu LCS.
 • Giải đấu LPL mùa hè 2020:
 1. Vòng bảng: Thi đấu một lượt theo vòng tròn để không bỏ sót đội nào. Bao gồm 15 trận đấu cho mỗi đội áp dụng hình thức Bo3.
 2. Vòng Playoffs: 8 đội có thành tích cao nhất trong vòng bảng sẽ tiến vào vòng Playoffs để tiếp tục thi đấu với nhau. Áp dụng hình thức thi đấu Bo5.
 3. Vòng bán kết: 2 đội dẫn đầu của vòng bảng sẽ bước vào vòng bán kết.
 4. Vòng tứ kết: 2 đội xếp thứ 3 và thứ 4 trong vòng bảng sẽ bước vào vòng tứ kết.
 5. Vòng 1: 4 đội có thành tích từ 5 đến 8 trong vòng bảng để sẽ bước vào vòng 1.

Tính khốc liệt của giải đấu LPL

Sự khốc liệt của giải đấu LPL
Sự khốc liệt của giải đấu LPL

Như đã nói ở trên, giải đấu này có quy mô rất lớn trên lãnh thổ Trung Quốc. Chính vì vậy khi đạt được danh hiệu càng cao càng giúp bạn chứng tỏ được thực lực của mình. Nhưng việc này không dễ dàng chút nào khi có rất nhiều đội mạnh tham gia và bạn phải tìm cách vượt qua họ. Chính vì vậy tính khốc liệt của những giải đấu tầm cỡ như vậy là rất cao.

Nếu bạn không cố gắng đồng nghĩa với việc sẽ bị thụt lại sau nhanh chóng, khi mà các đội luôn luôn phát triển mạnh mẽ hơn. Nhưng cũng chính nhờ những điều như vậy khiến giải đấu tăng tính hấp dẫn và thu hút nhiều khán giả theo dõi hơn.

Vì vậy có thể nói, tính khốc liệt của giải đấu càng cao chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những trận đấu chất lượng và hấp dẫn

Tổng kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên mọi người sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với những giải đấu tầm cỡ như LPL, đây không đơn thuần chỉ là một trò chơi nữa mà nó còn là một bộ môn thể thao có thể đem đi tranh tài trên khắp cả nước và thậm chí là trên thế giới. Chúng tôi tin rằng với những gì đang diễn ra trò chơi này sẽ khiến mọi người yêu thích và coi nó là một thú vui lành mạnh.

Trên đây là lời giải thích chúng tôi muốn gửi đến bạn cho câu hỏi giải đấu LPL là gì? Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ có thêm kiến thức về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LPL. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi mà các bạn dành cho chúng tôi.