Sức mạnh của các Trái Ác Quỷ hệ Logia trong One Piece

Trong One Piece Trái Ác Quỷ được chia ra làm 3 loại hệ đa dạng. Đó là Paramecia, Zoan và Logia. Tại nửa đầu của Grandline thì những Trái Ác Quỷ hệ Logia được coi là mạnh nhất. Vậy thực chất các trái của hệ này có đặc điểm như thế nào? Mang đến sức mạnh ra sao cho chủ sở hữu? Hãy cùng kuesports ngày hôm nay đi khám phá về các trái hệ này nhé.

Tổng quan chung về Trái Ác Quỷ hệ Logia

Hệ Logia là gì?

Logia chính là tên gọi của 1 trong 3 hệ của Trái Ác Quỷ trong thế giới One Piece. Đặc trưng dễ nhận ra nhất của loại trái này là người sử dụng có thể điều khiển hoặc là tạo ra các nhân tố tự nhiên, hoặc là biến thành chúng. Đây cũng là đặc điểm để nhận dạng hệ này, nếu không có 3 điều kiện trên thì Trái Ác Quỷ đó không thuộc hệ Logia.

Các Trái Ác Quỷ mà cho phép chủ sở hữu tạo ra được hoặc kiểm soát nguyên tố nhưng không cho họ biến đổi cơ thể thành thì cũng không được tính là Logia. Nếu trong trường hợp trên thì trái đó được xếp vào Paramecia. Logia được xem là mạnh nhất và hiếm nhất trong cả 3 hệ của Trái Ác Quỷ (trừ dòng Thần Thoại của hệ Zoan là hiếm hơn).hệ logia là gì

Sức mạnh của hệ Logia

Trái Ác Quỷ của hệ này đặc biệt cho phép chủ sở hữu có được khả năng phòng thủ vô cùng hoàn hảo. Bởi ở trạng thái của các nguyên tố tự nhiên họ có thể vỡ vụn, phân mảnh, tách rời, hoặc bị thổi bay đi cũng không hề ảnh hưởng gì. Thậm chí nếu bị một vết thương trên cơ thể thì họ vẫn có thể dễ dàng phục hồi lại như ban đầu. Có thể nói nếu sở hữu hệ này gần như là sẽ được miễn nhiễm với các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Những đòn tấn công bằng vật lý thôi sẽ không thể gây tổn hại đến người sở hữu Trái Ác Quỷ hệ Logia. Đòn đánh sẽ bị xuyên qua, hấp thụ, vết thương sẽ liền lại gần như là ngay lập tức. Có khá nhiều cách để tận dụng năng lực của hệ Logia, có thể điều khiển cơ thể mình theo các nguyên tố sở hữu, tạo ra được nguyên tố đó, điều khiển nguyên tố đó nếu nó có mặt xung quanh mình. Đặc biệt hơn cả là sức mạnh của bản thân người đó sẽ vẫn được giữ nguyên như là lúc chưa sử dụng trái.

sức mạnh hệ logia

Điểm yếu của hệ Logia

Người sở hữu trái hệ Logia có thể làm giảm thiểu tổn thất và bị thương trong chiến đấu bằng cách chuyển hóa cơ thể mình. Tuy vậy không hẳn là lúc nào họ cũng kịp để tránh né các đòn tấn công mà biến đổi cơ thể đúng lúc. Đây cũng là lý do mà người sở hữu hệ này có thể tập luyện để cải thiện được nhược điểm này, họ sẽ biến đổi theo phản xạ.

Cho đến thời điểm hiện tại khi có sự xuất hiện của Haki thì người dùng hệ Logia không còn được coi là bất bại nữa. Cơ thể của họ hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị chạm vào nếu đối thủ có Haki Vũ Trang. Để đối phó với hệ Logia, cần phải luyện tập được Haki Vũ Trang, có thể bọc Haki vào vũ khí để tấn công cơ thể của người hệ Logia. Hoặc có thể bọc lên chính bản thân và sử dụng đòn đánh từ kỹ năng của bản thân để gây tổn hại cho người sử dụng hệ Logia. 

Xem thêm: Cách chơi Weaver Dota 2: Chi tiết cách lên đồ và mẹo chơi

Những nhân vật sở hữu Trái Ác Quỷ hệ Logia bá đạo nhất

Trái Ác Quỷ hệ này đã có mặt rất nhiều nguyên tố và những người sở hữu chúng đều là những nhân vật không hề tầm thường. Sức mạnh của họ là vô cùng mạnh mẽ. Dưới đây là điểm mặt một vài nhân vật trong One Piece sở hữu hệ Logia có khả năng chiến đấu cực kỳ tốt.

Portgas D. Ace

Là anh em kết nghĩa với nhân vật chính Luffy và là đội trưởng đội 2 băng hải tặc Râu Trắng. Ace là người đầu tiên sở hữu sức mạnh của trái Mera thuộc hệ Logia. Nhưng sau này khi anh chết một người anh em kết nghĩa khác của Luffy và Ace là sabo đã thay anh sở hữu trái Mera. Trái Ác Quỷ này có tên đầy đủ là Mera Mera no Mi, cho phép người sở hữu có thể tạo ra, điều khiển cũng như là kiểm soát được lửa theo ý muốn của bản thân.

Aokiji

Cựu Đô Đốc Hải Quân Aokiji cũng là một người sở hữu Trái Ác Quỷ hệ Logia. Trái của Aokiji cho phép ông điều khiển, chuyển hóa cơ thể và tạo ra được băng. Kết hợp với khả năng sử dụng Haki tuyệt vời của ông thì sức mạnh này càng trở lên kinh khủng hơn bao giờ hết. Sau timeskip thì Aokiji đã trở thành đồng minh của Râu Đen.

trái ác quỷ hệ logia

Kizaru

Borsalino hay còn được biết đến là Đô Đốc Kizaru là người sở hữu trái Pika Pika no Mi ( Ánh Sáng ). Trái Ác Quỷ này biến ông chính thức trở thành một “ Người Ánh Sáng “ theo đúng nghĩa đen. Ông có thể tái tạo lại cơ thể của mình dễ dàng, tấn công đối thủ với tốc độ ánh sáng. Kizaru chính là người đàn ông nhanh nhất thế giới.

Akainu

Hiện tại Akainu đang giữ chức Thủy Sư Đô Đốc của Hải Quân. Akainu đã ăn trái Magu Magu no Mi hệ Logia cho phép ông tự biến đổi cơ thể mình thành dung nham. Ông có thể tạo ra một lượng lớn magma để tấn công kẻ địch. Bằng chứng cho sức mạnh của ông là khi đối đầu với Ace sở hữu trái Mera, đẳng cấp dung nham của Akainu là hơn hẳn Ace. 

Râu Đen

Người cuối cùng trong danh sách này và cũng là người sở hữu trái mạnh nhất hệ Logia. Tứ Hoàng Râu Đen. Trái mà Râu Đen sở hữu tên là Yami Yami no Mi ( Bóng Tối ). Nó được coi là mạnh nhất hệ Logia cũng bởi vì khả năng cho phép chủ sở hữu có thể hấp thụ các Trái Ác Quỷ khác. Cũng chính vì vậy mà Râu Đen hiện tại đang sở hữu hai Trái Ác Quỷ.

Bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về Trái Ác Quỷ hệ Logia trong One Piece. Đồng thời liệt kê những nhân vật sở hữu sức mạnh kinh khủng từ hệ này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.