Tướng đường giữa mạnh ở các giải đấu lớn

TOP TƯỚNG MẠNH ĐƯỜNG GIỮA

Như các bạn đã biết, đường giữa có vai trò vô cùng quan trọng trong LMHT. Đây không chỉ là lane ngắn nhất mà tầm ảnh hưởng của nơi này cũng vô cùng lớn. Do đó, nhiệm vụ bảo vệ và kiểm soát đường giữa được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh yếu tố con người, nhiều vị tướng đang có sức mạnh khiến các đội tuyển chuyên nghiệp luôn phải lưu tâm trong giai đoạn cấm, chọn. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports tìm hiểu tướng đường giữa mạnh ở các giải đấu lớn nhé.

Tướng đường giữa mạnh ở các giải đấu lớn

Corki

Corki có hộ khẩu ở đường dưới. Tuy nhiên sau một số chỉnh sửa về mặt sức mạnh, gã phi công này đã được mang ra đường giữa và đóng đinh tại đó đến tận ngày nay. Bất cứ một đội hình nào sở hữu Corki đều dồi dào sát thương về cuối trận.

Bộ chiêu thức gây sát thương hỗn hợp cũng khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên trang bị để chống lại Corki. Khả năng đảo đường tạo đột biến cũng rất tốt khi có nội tại Gói Hàng. Do đó, Corki có thể thực hiện những pha Mưa Tên Lửa của Rumble mini vô cùng lợi hại.

corki đường giữa

Hiện tại ở 4 giải đấu lớn, Corki đều đang đứng đầu nhóm tướng đường giữa. Tính riêng LCK và LEC, tỷ lệ xuất hiện trong ban/pick của Corki đang là 65%, trong khi tỷ lệ thắng trên 55%. Thậm chí con số này còn ấn tượng hơn khi nhìn sang LPL và LCS, khi lần lượt là trên 80% và 67%.

Bên cạnh đó, Corki Bão Tố Luden đang là lối chơi được các tuyển thủ sử dụng cực kì hiệu quả nhờ lượng sát thương ấn tượng với bộ trang bị sức mạnh phép thuật. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp cho Corki thống trị đường giữa ở các giải đấu lớn.

Viktor

Viktor đang có sự trở lại mạnh mẽ ở mùa giải năm nay sau thời gian dài bị ghẻ lạnh. Bên cạnh Corki, gã sứ giả máy móc chính là cái tên chi phối khu vực đường giữa ở thời điểm này. Tại 4 giải đấu lớn, tần số xuất hiện của Viktor đều rất cao. Nếu LCK hắn ta chỉ 18 lần được chọn thì LPL là 36 lần, đương nhiên tỷ lệ thắng đều trên 50%. Chính vì vậy, sẽ rất sai lầm khi xem thường sức mạnh của Viktor.

viktor đường giữa

Nguyên nhân Viktor được tin dùng đến từ điểm ngọc Đòn Phủ Đầu. Hiệu ứng của nó cung cấp cho Viktor thêm một lượng sát thương tương đối lớn, khiến cho giai đoạn đi đường trở nên dễ thở hơn. Ngoài ra sau khi gây sát thương lên tướng, Viktor sẽ nhận thêm được vàng, giúp cho vị tướng này nhanh chóng hoàn thành trang bị “trấn phái”. Do đó, Viktor sẽ sớm đạt được ngưỡng sức mạnh và cất cao tiếng gáy trong giao tranh.

Vex

Vex là vị tướng hội tụ đầy đủ những phẩm chất như sát thương cao, khả năng tạo ra đột biến và quấy rối hiệu quả. Ở vị trí đường giữa, Vex luôn nằm trong top 5 vị tướng chiếm tỷ lệ pick cao nhất. Theo thống kê, quân bài Yordle này đã được sử dụng ở 11/29 trận tại LPL, và 6/15 trận tại LCK. Độ tin cậy của Vex thì không cần phải bàn, khi cô nàng này có tỷ lệ giành chiến thắng 55%.

vex đường giữa

Nhìn chung, Vex càng về late game càng thể hiện rõ sự khó chịu. Đặc biệt, khả năng kích hoạt chiêu cuối nhiều lần chính là điểm mạnh của Vex. Nó vẫn có thể giữ vị trí an toàn chờ đối thủ tung hết chiêu thức quan trọng, chớp thời cơ lao vào dồn sát thương. Sự ảo diệu đến từ quân bài này hiện đang được nhiều đội tuyển áp dụng thành công tại giai đoạn mùa xuân.

Xem thêm: Faker có tham gia Asian Games 2022?

LeBlanc

LeBlanc là một trong những tướng đường giữa nặng về kỹ năng nhất trong LMHT. Nếu được sử dụng thuần thục, cô ta sẽ đem lại những điều tuyệt vời. Tiềm năng kết liễu ổn định của LeBlanc sau cấp độ 6 là một nỗi kinh hoàng đối với những con mồi máu giấy. Trong khi khả năng đi roam nhanh chóng lại giúp cô ta có cơ hội lăn cầu tuyết, không những giúp bản thân mà cả đội cũng vươn lên dẫn trước.

leblanc đường giữa

Rõ ràng tỉ lệ xuất hiện trong cấm/chọn trên 75% ở mọi giải đấu đang phản ánh sự nguy hiểm của LeBlanc. Chính vì vậy, có thể nói Leblanc là một tướng pháp sư đóng vai trò như sát thủ cực mạnh. Khả năng sốc damage nhanh thuộc hàng bậc nhất đấu trường công lý. Do đó, cô nàng hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách tướng đường giữa mạnh ở các giải đấu lớn.

Twisted Fate

Trong thời đại mà dịch chuyển không còn được sử dụng rộng rãi như các mùa giải trước. Những vị tướng có chiêu thức di chuyển khắp bản đồ như Twisted Fate trở thành món hàng hot. Thần bài dễ dàng tham gia vào các pha giao tranh hay bắt lẻ con mồi đi lạc.

Ở các giải đấu mùa xuân TF đang có tỷ lệ xuất hiện trong cấm/chọn gần như chạm ngưỡng 100%. Tức là không cấm thì chắc chắn sẽ được 1 trong 2 đội sử dụng.

twisted fate đường giữa

Lời kết

Và vừa rồi là danh sách tướng đường giữa mạnh ở các giải đấu lớn. Nhìn chung, tất cả đều là những con bài đòi hỏi về mặt kỹ năng. Mỗi vị tướng phù hợp với từng loại đội hình và chiến thuật khác nhau. Điều đó tạo nên sự đa dạng dành cho khu vực đường giữa ở mùa giải 2022. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất liên quan đến LMHT nhé.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan