Tướng khắc chế Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Tướng khắc chế vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là vị tướng ADC mạnh mẽ nhất, đặc biệt là cuối trận đấu. Khi đủ các món chủ chốt, Vayne hoàn toàn có thể hủy diệt bất cứ kẻ nào ngán đường, dù là những tanker có máu mặt nhất như Malphite hoặc Nautilus. Dĩ nhiên là không cần bàn đến những vị tướng máu mỏng, Vayne chỉ mất vài giây để thổi bay họ. Hãy theo dõi bài viết để có thêm các thông tin hữu ích về tướng khắc chế Vayne nhé!

Tướng khắc chế vayne – Thợ Săn Bóng Đêm
Tướng khắc chế vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Những điều cần biết về Vayne

Đừng bao giờ đứng gần tường, nếu để Vayne choáng được kết cục không đơn giản chỉ là một mạng, vì Vayne xanh thật sự cực kỳ đáng sợ.

Vayne thật sự không quá mạnh và linh hoạt cho đến khi lên level 6. Nếu bạn là đối thủ, hãy cố gắng gây thật nhiều áp lực. Nhớ luôn mang trong mình một con Mắt Kiểm Soát khi muốn đánh nhau với Vayne, bạn đâu thể đánh Vayne khi không nhìn thấy được cô ta. Mắt Kiểm Soát là thứ vừa rẻ và khắc chế Vayne hiệu quả nhất.

Nếu support của Vayne là Thresh hay Blitzcrank thì bạn sắp có một khoản thời gian tồi tệ đấy, lúc cấm chọn khi thấy kẻ địch chọn Vayne thì hãy cố đừng cho Support team địch lấy được Thresh hay Blitzcrank. Còn nếu không ngăn chặn được thì hãy đánh chậm rãi và cẩn thận.

Những điều cần biết về Vayne
Những điều cần biết về Vayne

Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne

Điểm mạnh

 • Vayne sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động và thoắt ẩn, thoắt hiện vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn chính hiệu.
 • Mũi tên của Vayne sở hữu uy lực mạnh và được cường hoá ở phát bắn thứ 3, đồng thời gây ra cả sát thương chuẩn trên phần trăm máu của kẻ địch và giúp cô nàng hạ gục mục tiêu một cách hết sức nhanh chóng.
 • Chiêu thức Kết Án mang lại cho Vayne khả năng khống chế tốt giúp cô có thể ngăn chặn những kẻ địch muốn áp sát và có thể truy kích chúng khi cần thiết.

Điểm yếu

 • Các chiêu thức của Vayne chỉ phù hợp để tấn công đơn, chính vì thế cô sẽ phát huy được tối đa sức mạnh trong pha bắt lẻ hơn là giao tranh đông người.
 • Vayne cần những trang bị chuẩn mới có thể phát huy được hết khả năng, sức mạnh của bản thân.
 • Khả năng dọn lính và đẩy đường của Vayne không tốt và cô sẽ mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp phần đường của mình. Việc này ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và đảo đường hỗ trợ đồng đội của cô.
 • Với bộ kỹ năng biến ảo, đòi hỏi sự chuẩn sát và việc sử dụng thành thạo cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm chắc chắn sẽ không hề đơn giản và đòi hỏi kỹ năng tốt từ người chơi.
Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne
Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne

Các tướng khắc chế Vayne

 • Caitlyn: Để khắc chế Vayne thì việc đè đường vị tướng này trong giai đoạn đầu trận sẽ tốt hơn cả. Caitlyn là tướng có thể làm được điều này khi đối đầu với Vayne.
 • Quinn: Khả năng giảm tầm nhìn của đối đủ và khả năng gây sát thương tốt Quinn là tướng khắc chế Vayne tốt. Ngoài ra có thêm khả năng truy đuổi của Quinn cực tốt.
 • Graves: Khả năng dồn sát thương của Graves sẽ khiến vị tướng này dễ dàng tiêu diệt Vayne.
 • Varus: Có thể áp đảo Vayne trong thời gian đầu trận đấu. Chiêu cuối của Varus sẽ dễ dàng khống chế được Vayne đó.
 • Tristana: Bộ kỹ năng dồn sát thương tốt với tầm đánh về cuối game xa nhất liên minh là những gì Tristana có được. Điều này đủ khả năng để khiến Tristana trở thành vị khắc tinh của Thợ Săn Bóng Đêm.
Các tướng khắc chế Vayne
Các tướng khắc chế Vayne

Trang bị khi đi đường với Vayne

Bản chất Vayne là một xạ thủ truyền thống gây dmg chuẩn bằng đòn đánh thường. Vì vậy, lời khuyên cho bạn khi gặp Vayne top, đi kèm với trang bị trấn phái cho vị tướng của mình là hãy chọn một vài đồ phòng ngự như Giày ninja, Khiên băng hay Giáp gai,…

Nhưng nếu bạn đủ “xanh” còn Vayne thì đã “phế”, đừng ngần ngại lên thẳng những trang bị dồn dmg cực mạnh để hạ gục cô nàng mỗi khi ló mặt trên bản đồ nhé!

Trang bị khi đi đường với Vayne
Trang bị khi đi đường với Vayne

Tướng khắc chế Vayne khó chịu đường dưới

Vayne dễ dàng bắn bạn nảy ra và nếu bị dính vào tướng. Bạn sẽ bị làm choáng vì vậy nên hãy cẩn thận nhé.

Vayne khá mỏng manh nhưng lượng sát thương rất khủng khiếp. Hãy ưu tiên hạ gục Vayne đầu tiên trong trận đấu. Vayne sử dụng kỹ năng Nhào Lộn, trong thời gian chiêu cuối được kích hoạt thì vị tướng này sẽ tàng hình. Các món đồ phát hiện tàng hình lúc này sẽ vô cùng hữu ích đấy.

Đòn đánh của Vayne sẽ gây sát thương nhờ kỹ năng Mũi Tên Bạc khi đánh đòn đánh thứ 3. Hãy cẩn thận với đòn đánh này vì nó gây sát thương chuẩn đấy. Ngoài ra món trang bị giảm tốc độ đánh sẽ vô cùng tốt để tướng khắc chế Vayne dùng đến.

Tướng khắc chế Vayne một cách hiệu quả, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về tướng, khả năng thông thạo tướng, cũng như giao tranh với vị tướng khó chịu này. Chúc bạn khắc chế vayne thành công nhé!