Twitch Emote – Điểm nổi bật thu hút người dùng

Twitch Emote - Điểm nổi bật thu hút người dùng

Đối với các game thủ hay như những người chơi yêu thích esport thì Twitch Emote không còn quá xa lạ. Đặc biệt thì ở mỗi emote riêng thì sẽ có thì sẽ có lai lịch riêng cũng như là các yếu tố để người dùng có thể tiến hành spam vào mỗi khoảnh khắc phù hợp. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số điểm nổi bật, thu hút người chơi.

Giới thiệu về Twitch emote 

Ngày 6 tháng 6 năm 2011 thì website stream video game Twitch chính thức được ra mắt. Trong thời gian gần 10 năm qua thì Twitch đã trở thành nền tảng stream game nổi tiếng nhất. Cũng như thu hút được đông đảo người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

twich emote là gì

Một trong những nguyên nhân nổi bật làm cho Twitch ngày càng phổ biến và được yêu thích đó là Twitch chat. Đặc biệt hơn chính là emote ở trong kênh. Tại đây thì người dùng có thể thực hiện tương tác qua lại với nhau nhiều hơn. Ở mỗi emote thì đều sẽ sở hữu cho mình những câu chuyên riêng về nguồn gốc ra đời cũng như là một số những lý do được yêu thích và sử dụng phổ biến.

Biểu cảm trong Twitch emote

Khi người dùng không thể diễn tả được bằng lời thì lúc này bạn hãy sử dụng các  biểu cảm. Đối với các biểu tượng cảm xúc của riêng của Twitch thì người xem có thể dễ dàng diễn tả được các cung bậc cảm xúc của mình ở trong phần trò chuyện. Trong twitch thì biểu cảm chính là một phần văn hóa và cũng chính là một dạng khác ở trong ngôn ngữ. Bên cạnh đó thì biểu cảm cũng chính là một trong những cách để thực hiện liên kết cũng như là củng cố thương hiệu và tính cách của họ. Việc này mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn khác nhau để kỷ niệm các khoảnh khắc đáng nhớ hay lan tỏa yêu thương ở trong quá trình chuyện trò. Cũng như là có thể trở thành những thành viên tích cực trong cộng đồng của người dùng.

Xem thêm: Pewpew tên thật là gì?

Ngôn ngữ biểu cảm

Đối với twitch thì các biểu cảm mọi người sử dụng đều có thể dễ dàng tiếp cận. Còn các biểu cảm tùy chỉnh thì sẽ được dành riêng cho một kênh cụ thể nhất định và để mở được mở khóa thì cần thực hiện đăng ký cũng như theo dõi kênh.  Biểu cảm sẽ được chia thành: Biểu cảm được thể hiện bằng mã và các biểu cảm tùy chỉnh có các tiền tố dành cho kênh cụ thể. Khi người dùng thực hiện nhấn vào biểu tượng mặt cười nằm ở cuối của ô trò chuyện. Thì lúc này bạn có thể xem được tất cả các biểu cảm khả dụng. Người dùng cũng có thể vào phần trò chuyện và thực hiện nhập dấu chấm phẩy. Tại đây thì sẽ hiển thị một danh sách biểu cảm tự động điền vào cho người dùng,

Biểu cảm tùy chỉnh

Khi người dùng thực hiện liên kết thì các biểu cảm tùy chỉnh sẽ có sẵn. Người dùng có thể tải lên và trực tiếp quản lý ở trong bảng điều khiển. Ở trong trường hợp biểu cảm của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kích cỡ, chất lượng và tuân thủ các nguyên tắc. Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể thực hiện mở khóa thêm nhiều biểu cảm khác nhau tùy theo sở thích của mình.

Đặc biệt thì người dùng cũng có thể thực hiện việc thiết kế các biểu cảm khác nhau theo như ý mình muốn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nội dung trình bày trống trải thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. 

Tổng hợp một số emote nổi tiếng ở trên Twitch

Kappa

Nhắc đến Twitch thì người dùng sẽ nhớ đến  hình ảnh của emote Kappa. Đây chính là một trong những emote nổi tiếng và được người sử dụng phổ biến nhất.

Kappa

Emote này chính là hình ảnh trắng đen của Josh DeSeno, là một trong những cựu nhân viên của Justin.tv. Ông chính là một trong những người cùng tham gia và phát triển trình chat đầu tiên trên Justin.tv trong quá trình emote Kappa được thêm vào. Thời gian sau này thì các nhân viên của Justin.tv đã tiến hành thêm vào một số những hình ảnh biểu cảm khuôn mặt. Và từ đó trở đi thì những hình ảnh Kappa trở nên nổi tiếng nhất, được lan truyền rộng rãi cũng như trở thành gương mặt thương hiệu của Twitch. Thông thường thì Kappa được dùng để chế nhạo hay là troll. Bởi chính những điều này nên nó rất được các game thủ ưa thích.

PogChamp

Trong twitch thì PogChamp là một trong những emote cổ nhất. Emote này  được làm dựa theo hình ảnh của game thủ Street Fighter Ryan “Gootecks” Gutierrez. Trong tình huống game thủ đã phản ứng bất ngờ khi bị va vào máy quay của thợ quay phim vào năm 2000.

Pogchamp

Tuy nhiên thì chỉ có khuôn mặt của anh được nổi tiếng mà thôi. Còn đối với cái tên của emote PogChamp thì chỉ mới được sinh ra ở sau khi Gootecks đã đánh bại được đối thủ Mike Ross của mình ở trong trò chơi pog. Thông thường thì PogChamp sẽ được sử dụng trong các trường hợp thể hiện biểu cảm ngạc nhiên hay bất ngờ. Trước một tình huống thú vị ở trong các trận stream được diễn ra. 

4head

4head

4head là biểu cảm có tiểu sử rất đơn giản và được sử dụng rất nhiều ở trong các tình huống khác nhau. Emote này đã được tạo ra bởi Cadburry, một streamer Liên Minh Huyền Thoại. Khi anh thực hiện chụp hình bản thân của mình lúc cười lên. Đến năm 2015 thì biểu cảm này mới thực sự được chú ý, sử dụng nhiều hơn. 4head được người dùng sử dụng trong các trường hợp cần thực hiện phản hồi lại một trò đùa hài hước hay mỉa mai nào đó. 

CmonBruh

Cmonbruh

CmonBruh cũng đã được xuất hiện vào một thời gian dài tuy nhiên thì phải đến năm 2016, hình ảnh emote này mới trở nên phổ biến và được người dùng biết đến. Vào thời gian đầu thì biểu cảm này được người dùng với mục đích chính là phân biệt chủng tộc. Những thời gian sau này thì cmonbruh cũng dần được người dùng tiếp nhận và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thông thường thì cmonBruh sẽ được sử dụng ở trong trường hợp khi một người nào đó nói chuyện dài dòng và lố bịch.

Kreygasm

kreygasm

Vào năm 2011 thì đội ngũ của Justin.tv tiến hành tiếp cận Streamer Kreyg để thực hiện tạo ra một emote chat được sử dụng ở trên website. Lúc đầu thì Kreyg đã từ chối lời mời, tuy nhiên thì khoảng thời gian  sau này anh đã đồng ý để có thể tạo ra emote Kreygasm. Nhưng cho đến năm 2014, nhờ vào một game thủ DOTA 2 có tên Sing Sing thì lúc này Kreygasm mới thực sự nổi tiếng. Emote này thì chủ yếu được người dùng sử dụng với mục đích chính là mô tả sự sung sướng, thỏa mãn ở một tình huống bất kỳ trên stream.

LUL

lul

Đây chính là emote được làm dựa vào hình ảnh của John Bain. Anh chính là một trong những chuyên gia về đánh giá game nổi tiếng ở trên thế giới. Đặc biệt thì hiện nay anh cũng đã trở thành một trong những Twitch emote phổ biến cà được người dùng sử dụng nhiều nhất. Vào thời gian đầu thì LUL được Twitch thêm vào trong Twitch Chat. Nhưng sau một thời gian đã buộc phải gỡ xuống vì vấn đề bản quyền của nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh này. Vì vậy hiện nay thì LUL sẽ nhờ vào một extension trên trình duyệt có tên BTTV mới có thể xuất hiện được ở trên Twitch.

Destructoid

Dựa trên một trang tin có tên là Destructoid thì hình ảnh robot Destructoid đã được làm ra. Trong trường hợp quá trình stream bất ngờ xuất hiện lỗi kỹ thuật nào đó thì con robot này sẽ được spam một cách tràn lan. Bên cạnh đó thì con robot này còn được sử dụng với mục đích trêu chọc những người dùng có hành xử và trả lời giống như cái máy.

 Jebaited

Jebaited

Dựa trên hình ảnh của Alex Jebailey thì emote Jebaited đã được ra đời. Jebailey sẽ thể hiện một thái độ ngạc nhiên hay bất ngờ. Vì vậy nên emote sẽ được sử dụng ở trong các trường hợp mật người dùng bất kỳ nào đó bị lừa hay bị troll. Đặc biệt thì Jebaited rất nổi tiếng và còn được sử dụng ở các diễn đàn ngoài Twitch như Reddit hay là 4chan. Thông thường thì Jebaited sẽ được dùng khi xuất hiện một tình huống xử lý ngô nghê ở trên stream.

Trên đây là một số điểm nổi bật, thu hút người chơi của Twitch emote. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người dùng sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!