Nữ chiến binh đáng yêu Ruru Dota 2

Ruru Dota 2

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cũng với các kỹ năng chiến đấu điêu luyện trong game. Cái tên Ruru Dota 2 không ngừng được nhắc đến cho vị trí best player trong nhiều năm liên tiếp. Một nữ tuyển thủ xinh đẹp cùng tài chơi game đáng nể.

Đôi nét về Ruru Dota 2

Nếu là một game thủ thường xuyên cập nhật các thông tin có liên quan đến Dota 2. Nhất là thông tin về những tuyển thủ chuyên nghiệp. Hay những nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng game online. 

Tại Trung Quốc, quốc gia có số lượng công ty đào tạo game thủ chuyên nghiệp nhiều nhất nhì thế giới.

Nơi đây đã sản sinh ra vô số các chiến binh kỳ cựu góp mặt vào các giải đấu lớn của Dota 2. Đây cũng là nơi mà nhiều game thủ nữa đã khởi nghiệp thành công, trong đó có Ruru.

Ruru Dota 2

Cái tên Ruru được nhắc đến khi có ai hỏi về các nữ game thủ có ảnh hưởng nhất trong Dota 2. Cô được xem là người phụ nữ quyền lực nhất tại Trung Quốc khi nói về Dota. Sở hữu cho mình ngoại hình xinh xắn. 

Ruru vừa là game thủ vừa là quản lý cho nhiều trang web về Dota. Đồng thời cô cũng huấn luyện nhiều đội tuyển tham gia các giải đấu lớn. Một người phụ nữ quá trẻ so với những gì mà mình đang có. Đây cũng là lý dẫn đến những rườm rà và rối ren trong sự nghiệp của cô.

Quyền lực của Ruru quá lớn khi còn quá trẻ?

Dù còn khá trẻ so với những tuyển thủ Dota khác những Ruru nắm khá nhiều quyền lực. Bản thân cô đã từng có những điều mà ai cũng mơ ước. Có thể kể đến các điều sau:

  • Từng thành lập và huấn luyện cho đội tuyển lừng danh một thời LGD.Gaming. Đội tuyển này đã mang về nhiều chiến thắng danh giá trong sự nghiệp thi đấu của mình. Đồng thời cũng mang về cho Ruru những khoảng kha khá.
  • Trang web cá cược VP.GAME và KeyTv, một trong các trang web mang đến rất nhiều lợi nhuận cho công ty của Ruru. 

Bê bối trong sự nghiệp hào nhoáng

Sở hữu quá nhiều tài sản cũng như quyền lực. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những sai lầm trong sự nghiệp của bản thân Ruru. Trong đó bê bối về việc tổ chức giải đấu Major diễn ra tại Thượng Hải cho nhà Perfect World là sự kiện để đời của Ruru. 

Trong giải đấu này chồng của Ruru tại thời điểm đó là Jingling chính là người được giao trách nhiệm chủ trì giải đấu. Do đó công ty của Ruru cũng là đơn vị trúng thầu tổ chức giải. Hay chính là cái tên KeyTv quen thuộc.

ruru tổ chức giải đấu

Cũng chính vì bê bối này mà nhà game Valve đã mất rất nhiều lòng tin với thị trường châu Á nói chung. Cộng đồng game Trung Quốc đã lên án vô cùng quyết liệt bê bối này của Ruru.

Sau bê bối năm ấy Shanghai Major và cái tên KeyTv liên tục xuất hiện trên truyền thông và cộng đồng mạng. 

Nguyên nhân dẫn đến bê bối của Ruru

Theo thông tin chính xác thì bê bối này đã diễn ra từ trước khi giải đấu bắt đầu. Nó đều đến từ công tác tổ chức hoạt động của giải đấu. Trong suốt quá trình trước khi khai mạc, Ruru và đơn vị của mình đã gặp phải vô vàn những chỉ trích. 

Trong đó đến nỗi ghế ngồi cho caster còn không có. Kinh phí cho công tác tổ chức đều do Ruru quản lý.

Đỉnh điểm của vụ việc này là nhà game Valve đã chọn cho toàn bộ đoàn ekip của KeyTv nghỉ việc. Nếu không làm như thế thì hậu quả của vụ việc này sẽ còn lớn hơn thế nữa. 

Tranh chấp hợp đồng cùng game thủ Sylar

Đây cũng được xem là một scandal khó nuốt của cộng đồng game Trung Quốc. Sylar nổi tiếng là một game thủ hiền lành, ít nói và rất kín tiếng. Tuy nhiên trước những gian dối của Ruru đã khiến anh không kiềm được. 

ruru có phốt với sylar

Anh đã công bố nhiều bằng chứng đáng tin cậy để chỉ ra mình đúng. Và cuối cùng với sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Sylar đã được giải quyết hợp đồng này theo đúng quy định và ý nguyện của anh.

Đánh cắp API-KEY của Valve

Như bạn đã biết thì đây là một dạng lập trình tự động để truy cập vào máy chủ để lấy thông tin. Ruru bị nghi ngờ đã đánh cắp dạng API-KEY đặc biệt. Nó xâm phạm đến nhiều thông tin mật của game thủ. 

Thông tin này có được từ một cựu nhân viên làm cho VPGAME dưới quyền Ruru. Do cô vô cớ kiện anh chàng này với nhiều tội khác nhau. Anh hứa sẽ còn cung cấp nhiều thông tin hơn nếu cô tiếp tục muốn kiện anh.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi Dota 2 cơ bản

Kết thúc cho một thời hoàng kim

Có thể thấy thế giới Dota 2 là một nơi đầy cạnh tranh. Đây là nơi làm nên tên tuổi của nhiều danh thủ lừng danh trong đấu trường của Valve. Và đây cùng là nơi nhiều game thủ tiềm năng tự hủy hoại mình.

Nếu không cẩn thận thì bạn có thể trở thành tâm điểm tiếp theo sau Ruru Dota 2. Hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề liên quan đến Dota 2 tiếp theo!