VCS mùa Đông 2021. Liệu các đội tuyển có được thi đấu trong năm nay?

VCS MÙA ĐÔNG 2021

Năm nay là năm thứ 2 VCS tiếp tục nhận tin buồn khi không thể tham dự cả MSI lẫn CKTG 2021. 2 năm đáng quên với nền thể thao nước nhà vì tình hình dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp.

2 đội tuyển đứng đầu tại giải VCS mùa Xuân là Saigon Buffulo và Gam Esports sau nhiều nỗ lực nhưng đã phải ngậm ngùi xem chung kết Thế Giới qua màn ảnh nhỏ. Do đó, Garena và Riot Games dự định tổ chức VCS mùa đông để thay thế.

gam esports
Gam Esports và SGB không đến được với CKTG 2021

Theo nguồn tin, ban tổ chức Vietnam Championship Series đang lên kế hoạch tổ chức VCS mùa đông 2021. Đây sẽ là giải đấu thay thế cho VCS mùa hè 2021. Các thể thức thi đấu và thăng hạng vẫn được giữ nguyên và áp dụng cho VCS mùa Xuân 2022. Các đội tuyển góp mặt ở VCS mùa Đông 2021 gồm GAM Esports, Saigon Buffalo, Cerberus, Team Secret, SBTC Esports, Team Flash, BTS và Luxury Esports.

Hiện tại thì giải đấu đang được lấy ý kiến từ các đội tuyển. VCS mùa hè 2021 đã bị hủy bởi ảnh hưởng của Covid-19 nên không xin được giấy phép tổ chức giải đấu online. Bên cạnh đó những vẫn đề giữa Garena và Riot chưa có giải quyết triệt để.

Trong những chia sẻ của mình, Quản lý cấp cao của Gam Esports Khánh Hiệp Izumin đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của đội tuyển.

“Việc VCS không diễn ra trong suốt 6 tháng là điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Các nhà đầu tư chọn VCS vì đây là nơi có đầy tiềm năng phát triển và có vé đến với sân chơi lớn nhất của thể thao điện tử thế giới”,

“GAM và các đội VCS hầu như cùng bắt đầu luyện tập 6 ngày hàng tuần từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 9 mà không được thi đấu. Tôi nghĩ rằng tất cả các đội VCS đều tổn thất rất lớn về công sức, tiền bạc và cả tinh thần”.

Quản lý cấp cao Khánh Hiệp nhấn mạnh: “Đội đã có một kế hoạch về nhân sự khá hoàn hảo cho năm 2021, bằng chứng là chức vô địch mùa Xuân 2021, đội hình cân bằng về tài năng và kinh nghiệm. Chúng tôi có chung mục tiêu cao nhất cho mình. Cả đội tập trung tập luyện không ngừng nghỉ 10 tiếng/ngày trong suốt 4 tháng vừa qua và chỉ dừng lại khi nhận tin của Riot đầu tháng 9”.

“Rõ ràng là khi không được đi CKTG 2020, thì lời hứa của cả Garena và Riot Games với chúng tôi là sẽ đưa chúng tôi đi được MSI 2021, rồi hứa sẽ đưa chúng tôi đi CKTG 2021. Nhưng kết quả thì các bạn đã biết”

gam esports vô địch vcs
Gam đã chuẩn bị rất kỹ cho CKTG 2021

Những thông tin về VCS mùa Đông 2021 sẽ cần đợi thêm thời gian để trả lời, ít nhất là sau CKTG 2021 khi mà Riot đã hoàn thành xong giải đấu lớn nhất trong năm. Người hâm mộ VCS chắc chắc sẽ mong chờ được xem các đội tuyển mình yêu thích được thi đấu trở lại, bởi thời gian 2 năm vừa rồi là quá đủ. Nếu không được thi đấu thường xuyên trong môi trường cạnh tranh, rất có thể nền LMHT Việt Nam sẽ có những bước lùi.