VCS mùa đông diễn ra vào lúc nào?

VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào

VCS Mùa Đông 2021 là giải đấu sinh ra để thay thế cho người anh em Mùa Hè đã bị hủy. Đây được xem là sự kiện giải quyết tình trạng ngồi chơi xơi nước của nhiều tuyển thủ. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào nhé.

VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào?

Giải đấu VCS Mùa Đông 2021 sẽ quy tụ 8 đội tuyển bao gồm GAM Esports, Team Flash, Team Secret, Saigon Buffalo, Luxury Esports, Burst The Sky, SBTC Esports và Cerberus Esports. Trong đó, GAM Esports đang là nhà đương kim vô địch của Việt Nam. 

Theo thông báo từ phía ban tổ chức thì VCS Mùa Đông sẽ được tổ chức theo 2 giai đoạn: vòng bảng và vòng Playoffs. 

VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào
VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào?

Vòng bảng

Vòng bảng, 8 đội tuyển sẽ thi đấu BO3 theo thể thức vòng tròn 2 lượt và sẽ bắt đầu từ ngày 16/11. các trận đấu sẽ diễn ra xuyên suốt từ thứ 3 cho đến chủ nhật hàng tuần. Khung giờ thi đấu nhiều khả năng vẫn sẽ giống các mùa giải trước, tức là 17 và 20h.

Ngoài ra, số tuần thi đầu có thể bị giảm xuống một nửa từ 9 xuống còn 5 tuần. Sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc 4 đội tuyển có thứ hạng cao nhất sẽ vào vòng Playoffs. Trong khi 2 đội tuyển đứng cuối bảng sẽ tham dự vòng thăng hạng cho mùa xuân năm sau.

Xem thêm: Cách chơi Windranger Dota 2 – Đứa con của thần gió

Vòng playoff

Tại vòng đấu loại trực tiếp, các đội sẽ chia cặp đánh bán kết và chung kết. Đội dẫn đầu vòng bảng sẽ được chọn giữa đội đứng thứ 3 hoặc thứ 4. Trong khi, đội đội đứng thứ 2 sẽ đối đầu với đội còn lại. Dự kiến, trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/12.

Vòng playoff
Vòng playoff

Kế đến, các trận đấu sẽ chuyển sang thể thức BO5. Đồng thời, các đội sẽ phải tuân thủ theo luật cấm chọn của Riot Games trên toàn cầu. Nghĩa là đội có thứ hạng cao hơn sẽ được chọn bên ở ván đấu đầu tiên. Kể từ ván thứ 2 trở đi, đội thua ở ván đấu trước sẽ có quyền chọn bên.

Hình thức tổ chức

Trong thời gian gần đây, TP. HCM đã bước vào giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan đến thể thao truyền thống và esports đều chưa được phép mở cửa đón khán giả. Ngoài ra, địa điểm tổ chức vẫn phải đảm bảo những quy tắc an toàn trong việc phòng chống dịch. Do vậy, VCS mùa Đông sẽ diễn ra theo hình thức online chứ không tập trung đông người tại GG Stadium.

Giải thưởng

Như các bạn đã biết, khu vực VCS đã không thể tham dự CKTG 2021. Do đó, giải đấu VCS Mùa Đông chỉ mang tính chất chữa cháy cho giai đoạn Mùa Hè. Nhiều người còn nói vui rằng, cuộc đua vô địch chưa chắc hấp dẫn bằng trận chiến trụ hạng để tham dự VCS mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh tài chính, tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,2 tỷ hứa hẹn sẽ là chất xúc tác để cả 8 đội tuyển thi đấu hết mình.

Giải thưởng
Giải thưởng

Lời kết

Và vừa rồi là toàn bộ nội dung về VCS Mùa Đông diễn ra vào lúc nào. Nhìn chung, sau một giai đoạn giãn cách khá lâu thì giờ đây VCS Mùa Đông đang đến rất gần. Đối với những người hâm mộ liên minh huyền thoại thì chúng ta đang đếm ngược từng ngày để tiếp tục được chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao của các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam.

Đương nhiên không nằm ngoài sự mong đợi đó; các đội tuyển tại VCS đang dần hoàn thiện đội hình và khẩn trương hướng đến giai đoạn vòng bảng. Do đó, trước khi các trận đấu chính thức bắt đầu chúng ta hãy cùng nhau hy vọng VCS Mùa Đông sẽ diễn ra một cách trọn vẹn nhất nhé.