FAN HÂM MỘ VUI MỪNG KHI VCS MÙA HÈ 2021 CHỐT NGÀY TRỞ LẠI

VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại khởi tranh ấn tượng

VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại khiến nhiều người hâm mộ không giấu được sự vui mừng sau thời gian tạm hoãn khá lâu vì dịch bệnh. Lần quan trở lại này sẽ có nhiều sự thay đổi để hạn chế dịch bệnh tối đa, bạn có hồi hộp cho lần khởi tranh này?

Theo những nguồn thông tin chính thức cho hay, đã có thời gian chính thức để VCS mùa Hè 2021 quay trở lại vào ngày 13/7. Trước tình hình dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp nên ở mùa giải năm nay sẽ áp dụng hình thức thi đấu Online. VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại sẽ thi đấu tại Gaming House thay vì đối đầu trực tiếp, có sự giám sát chặt chẽ của trọng tài. Vậy sự trở lại này của VCS mùa Hè 2021 này có gì đặc biệt, hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại khởi tranh ấn tượng
VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại khởi tranh ấn tượng

Với màn so tài mở đầu giữa GAM Esports và SBTC Esports hứa hẹn sẽ khai mạc một mùa giải đầy kịch tính và hấp dẫn. VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại năm nay sẽ có nhiều những điều được xem như là “lần đầu tiên” trong lịch sử VCS. Hãy cùng tìm hiểu về giải đấu này chi tiết hơn ở phần dưới đây.

Thông tin về giải đấu VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại 

Như chúng ta được biết về thông tin tạm hoãn vô thời hạn giải đấu VCS mùa hè 2021 được công bố vào ngày 24/6 vừa rồi đã khiến cộng đồng người hâm mộ LMHT nói chung phải thất vọng. Không còn được chiêm ngưỡng những màn so tài trong nước khiến nhiều người phải tìm đến các giải đấu quốc tế là LPL hay LCK để thay thế. Đồng thời, đại đa số trong chúng ta đều mong rằng lý do giải đấu bị tạm hoãn như thế này sẽ không trở thành nguyên nhân dẫn đến Việt Nam lại một lần nữa trễ hẹn với mùa CKTG.

Gạt bỏ những lo lắng đó đi khi người hâm mộ lại một lần nữa bùng lên hy vọng về những điều tốt đẹp hơn bởi đã có những thông tin về sự trở lại của VCS mùa hè 2021 được lan truyền rộng rãi. Theo đó, ngày 13/7 sắp tới sẽ là thời gian được ấn định để bắt đầu những trận đấu khởi tranh đầu tiên của mùa giải. Vì thời gian bắt đầu chậm trễ hơn so với mọi năm và các giải đấu song song khác nên VCS đã thống nhất thi đấu với tần suất 05 ngày/ tuần từ thứ tư – chủ nhật.

Trước đó, đội hình chính thức của tất cả các tuyển tham dự đã được lập và gửi đến ban tổ chức vào ngày 27/5, bao gồm 8 đội, cụ thể như sau:

  1. GAM Esports
  2. Saigon Buffalo
  3. Team Secret
  4. Cerberus Esports
  5. SBTC Esports
  6. Team Flash
  7. Burst The Sky
  8. Luxury Esports
Thông tin chi tiết về giải đấu VCS mùa Hè 2021
Thông tin chi tiết về giải đấu VCS mùa Hè 2021

Trận đấu mở màn gay cấn của VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại

Với thể thức thi đấu bao gồm 2 vòng lớn là: Vòng bảng và vòng Play-offs, VCS mùa hè 2021 hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút thăng hoa nhất.

Vòng bảng

Đầu tiên, tại vòng bảng sẽ diễn ra các lượt tranh tài giữa 8 đội chơi theo vòng tròn với hai lượt đi và lượt về. Căn cứ để phân định kết quả của mỗi trận đấu là BO3. Từ đó, tìm ra được 05 đội tuyển có thứ hạng cao nhất sẽ là những nhân tố góp mặt trong vòng Play-offs tiếp theo.

Vòng Play-offs

Thứ hai, vòng play-offs sẽ thi đấu bằng hình thức bậc thang. Theo đó, đội đứng đầu vòng bảng sẽ được nhận tấm vé vào thẳng bán kết. Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra với sự đối đầu của đội tuyển xếp hạng thứ 2 và thứ 5. Hai đội còn lại là đội xếp hạng tứ 2 và thứ 4 sẽ tham gia ở trận đấu kế tiếp của vòng Play-offs.

Trận đấu mở màn của VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại
Trận đấu mở màn của VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại

Mở màn với 2 đội GAM Esports và SBTC Esports

Mở màn của VCS mùa hè 2021 năm nay sẽ là cuộc đụng độ giữa GAM Esports và SBTC Esports. Vốn là hai đội tuyển có số lượng đông đảo khán giả hâm mộ nhất nhì trong giới Liên minh huyền thoại, đây sẽ là màn so tài nhận được nhiều sự chú ý cực kỳ lớn. 

Với đội SBTC Esports, nhiều bình luận viên cho rằng hiện nay đội tuyển này đang có phong độ chưa được xuất sắc so với những đối thủ còn lại. Đội hình của SBTC Esports đã không còn sự đồng hành của Dia1 và Zeros vì lý do bị rời đi và cấm thi đấu. Do đó, đội tuyển này chỉ còn lại những tuyển thủ còn khá trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm trong tham gia các giải đấu lớn.

Trong khi đó, GAM vẫn đang giữ được nguyên vẹn đội hình thi đấu của chức đương kim vô địch tại giải đấu mùa xuân 2021 vừa rồi. Bởi vậy mà sẽ rất khó khăn cho SBTC Esports trong lần đối đầu này. Đặc biệt hơn nữa là GAM đã được củng cố về mặt tài chính hơn rất nhiều từ NRG, và đương nhiên, sự rèn luyện chuyên nghiệp cũng được nâng cao tối đa từ một tổ chức có tầm cỡ như vậy. Đó cũng là lý do vì sao cái tên GAM vẫn đang được ấn định cho vị trí quán quân trong mùa giải liền kề lần này.

Lời kết

Với thông tin VCS mùa Hè 2021 chốt ngày trở lại trên sau một khoảng thời gian dài tạm hoãn và trong tình hình dịch bệnh khó lường như thế này, dường như khiến cho cộng đồng Fan hâm mộ LMHT thêm phần sôi nổi và nóng hơn. Tất cả chúng ta đều mong sẽ có một mùa giải thật mãn nhãn và nhiều sự bất ngờ ở từng đội chơi tạo nên.