VCS Mùa Hè 2021 Tiếp Tục Bị Hoãn Khiến Fan Thất Vọng

Thất vọng vì VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị hoãn

VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị hoãn vô thời hạn vì lý do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. Đây là thông tin chính thức được Ban tổ chức thông báo đến toàn thể khán giả khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Vietnam Championship Series – VCS là một giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam được nhiều người hâm mộ môn thể thao điện tử này mong đợi. Vào VCS Mùa Xuân 2021, nhà vô địch đã thuộc về đội tuyển GAM Esports. Kế tiếp theo, fan lại trông ngóng đến ngày VCS quay trở lại vào tháng 6 thường niên là VCS Mùa Hè. Đây sẽ là những trận đấu gay cấn hơn bao giờ hết vì kết quả chung cuộc sẽ giúp đội chiến thắng có được tấm vé tham dự CKTG. Do đó, việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn là điều mà cả người hâm mộ lẫn các đội tuyển đều không mong muốn. Cùng tìm hiểu thông báo gây thất vọng này đã chính thức chưa và cụ thể như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn
Ảnh hưởng của việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị hoãn lại

Trước đó, VCS Mùa Hè 2021 từng bị hoãn lần thứ nhất sau khi chốt lịch thi chính thức bằng hình thức online vào ngày 24/6. Nhưng mới đây, trên trang thông tin chính thức của VCS-LMHT đã chính thức thông báo rằng buộc phải quyết định VCS Mùa Hè 2021 lại bị tạm hoãn vì chỉ đạo của cơ quan Nhà nước chặt chẽ hơn.

Lý do VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn

Trong diễn biến phức tạo của dịch bệnh covid-19 tại nước ta và đặc biệt là tại TP.HCM trong thời gian gần đây đang trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Trong bối cảnh đó, cộng đồng người hâm mộ LMHT lại phải nhận thêm một tin buồn về lịch khởi tranh của VCS Mùa Hè 2021 chốt trước đó sẽ tiếp tục bị hoãn bởi nhiều lý do.

Theo nội dung trong thông báo gần đây nhất của Ban tổ chức VCS thì lý do VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn là vì những nguyên nhân chính như sau:

– Những phương án và chỉ đạo phòng chống dịch của chính quyền TP.HCM đã thêm chặt chẽ và quyết liệt hơn với nội dung không được tụ tập đông người. Nếu tổ chức thi online như dự kiến thì vẫn sẽ cần phải có sự giám sát trực tiếp của trọng tài đồng thời phải đảm bảo các điều kiện thi đấu về đường truyền mạng, máy tính thi đấu, địa điểm thi nên phương án này cũng không thể thực hiện được.

– Ban tổ chức của VCS cũng ưu tiên sự an toàn của toàn thể thành viên ban tổ chức, các tuyển thủ tham gia thi đấu lên hàng đầu. Bởi rõ ràng số ca mắc tại TP.HCM đang không ngừng tăng lên với con số ngày một lớn.

Với những lý do trên thì khó có thể đáp ứng được để chuẩn bị cho một giải đấu chuyên nghiệp như VCS trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chỉ thị số 16 của chính phủ. Mặc dù rất tiếc nhưng Ban tổ chức vẫn phải tính toán và đưa ra quyết định hoãn này và mong được fan thông cảm.

Lý do VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn
Lý do VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị hoãn lại

Ảnh hưởng của việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn

Việc tạm hoãn của VCS Mùa Hè 2021 này sẽ gây ra không ít những thiệt thòi và ảnh hưởng khác cho các tuyển thủ nói riêng và với cả đội tuyển tham dự nói chung.

– Việc tạm hoãn vô thời hạn này khiến cho đại diện của Việt Nam có thể sẽ phải vắng mặt tại CKTG – trận đấu tranh tài LMHT lớn nhất hành tinh. Như chúng ta đã biết, vào năm ngoái cũng vì lý do dịch bệnh covid-19 mà chúng ta đã không thể tham dự CKTG tại Trung Quốc, do đó, nếu như năm lại một lần nữa lỡ hẹn thì quả thực sẽ rất thiệt thòi của Việt Nam và cho các đội tuyển xuất sắc của chúng ta.

– Các đội tuyển sẽ lại lỡ một cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những cá nhân, đội tuyển và tổ chức tầm cỡ trong giới LMHT trên thế giới. Việc được học hỏi thêm nhằm cải thiện kỹ năng và mở mang tầm mắt, tầm nhìn về Liên Minh Huyền Thoại có lẽ là mục tiêu của đại đa số những tuyển thủ chân chính. Vậy nên sẽ dễ hiểu nếu như các tuyển thủ của chúng ta cảm thấy thất vọng nếu kết quả xấu nhất là không thể tham dự CKTG lần này.

Ảnh hưởng của việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn
Ảnh hưởng của việc VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị hoãn lại

Lời kết

Tuy rằng có nhiều những lý do khiến chúng ta cảm thấy buồn với thông tin VCS Mùa Hè 2021 tiếp tục bị tạm hoãn này. Nhưng có thể nói rằng đây là quyết định tất yếu trong tình hình dịch bệnh hiện nay để đảm bảo những ưu tiên lớn khác là sức khỏe cộng đồng. Chúng ta hãy cùng hy vọng về một tương lai có sự chuyển biến dịch bệnh tích cực hơn để những hoạt động văn hóa thể thao được quay trở lại bình thường. Từ đó không ảnh hưởng gì đến lịch thi đấu chung của CKTG năm nay.