Venomancer Dota 2 con bò sát ngụy trang thành thực vật

Venomancer dota 2

Trong lịch sử tướng của mình Venomancer Dota 2 được biết đến là một sinh vật sống có hình dáng của một cái cây. Đã có nhiều sinh vật lầm tưởng chạm vào Venomancer và cái kết là ngủm củ tỏi. 

Hình dáng kỳ lạ của Venomancer

Nếu là một game thủ từng nắm trong tay Venomancer thì chắc hẳn bạn đã rất ngạc nhiên trong lần đầu pick tướng. Vị tướng này là một trong các hero có hình dáng lạ nhất Dota. Mang cho mình dáng vóc của một thực vật sống nhưng thực ra Venomancer là một loài bò sát.

Hắn được tạo ra bởi một vị bác sĩ quá cố. Vị bác sĩ này đang trong chuyến hành trình tìm ra một nguyên tố mới cho nghiên cứu của mình. Chả may gặp phải Venomancer và lỡ làm hắn tức giận.

Venomancer dota 2

Nếu bạn là một người chơi của Dota 2 thì chắc bạn đã biết đến kỹ năng chiến đấu thú vị của Venomancer. Hắn có thể mang đến cho các người chơi khác sự khó chịu không hề nhẹ. Nhất là với những tướng không có khả năng tiếp cận được hắn. Bạn sẽ chết từ từ dưới lượng chất độc do hắn tạo ra.

Các kỹ năng giết chóc mạnh mẽ của Venomancer

Nếu đã nói về con bò sát đội lốt thực vật này thì phải nói đến những chiêu thức của hắn. Hệ thống chiêu thức này là cách mà Venomancer tồn tại qua các trận đấu. Kỹ năng cụ thể của Venomancer:

Venomous gale:

Ngay từ tên chiêu thức thì bạn đã thấy được chất của kỹ năng này toát lên. Đây là một skill tầm xa có thể được dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Venomancer sẽ phun ra một dải nước có tính sát thương đối với kẻ địch chạm phải.

Dải bước này sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch dính phải. Sát thương sẽ được tính mỗi 3 giây mà kẻ địch chạm phải. Đối với đường đi thì chiêu thức này đi theo đường thẳng vào gây sát thương xuyên thấu.

Poison Sting:

Cũng có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch. Chiêu thức này thuộc dạng bị động và hiệu ứng của chiêu thức được tích hợp sẵn vào đòn đánh thường của Venomancer. Bạn nên tăng đòn đánh này ngay đầu game để gây tối đa sát thương cho kẻ địch. Chiêu thức này sẽ giúp bạn hạn chế bị dồn damage bởi các tướng cận chiến. Nó đảm bảo không ai dám tiếp cận vị trí của bạn. 

Venomancer skill

Plague Ward:

Venomancer sẽ cắm một cái cọc giúp đảm bảo tầm nhìn cho toàn team. Đây cũng là một cái cọc được hưởng hiệu ứng từ chiêu hai của Venomancer. Bạn nên tăng chiêu thức này ở cấp 3 của tướng. Nó đảm bảo bạn có thể phát hiện các pha gank của team địch. Nó cũng góp phần tăng sức mạnh chung cho team.

Ưu điểm đến từ kỹ năng của Venomancer

Có thể thấy thông qua hệ thống chiêu thức của Venomancer những ưu điểm sau:

  • Bạn có thể tận dụng các cọc mà chiêu 3 của Venomancer tạo ra. Những chiêu thức này sẽ giúp cho hắn có thể gây sát thương cho cực tốt lên trụ. Bạn cũng có thể dùng chiêu này để truy đuổi kẻ địch. Chiêu thức này còn là cách mà Venomancer khẳng định khả năng trụ lane của mình. Bạn nên tận dụng tối đa các cọc này trong các giao tranh và solo đi đường. 
  • Venomancer cũng có khả năng mạnh không cần trang bị. Không như nhiều tướng khác, Venomancer không quá dựa vào vật phẩm. Hắn có thể tự giúp bản thân trở nên mạnh mẽ hơn thông qua việc kết hợp kỹ năng.

Venomancer guide

  • Tại Mid game, Venomancer là một vị tướng khá mạnh mẽ. Nếu bạn biết cách kết hợp tất cả các kỹ năng của vị tướng này một cách hợp lý. Nhất là với Poison Nova sẽ rất hiệu quả trong các giao tranh lớn. Bạn nên lợi dụng kỹ năng này phục vụ cho các combat chung của team. Tránh việc sử dụng chiêu thức này lên đơn mục tiêu. Số tướng địch càng nhiều sẽ sinh ra càng lớn sát thương.

Nhược điểm cũng đến từ hệ kỹ năng

Nếu những kỹ năng kia góp phần tạo ưu thế cho Venomancer trong combat thì nó cũng có nhược điểm. Các nhược điểm này là:

  • Không có kỹ năng chạy trốn như mọi tướng phép khác. Venomancer không thể sống sót nếu gặp phải các vị tướng khóa vị trí tốt. Nhất là khi gặp các tướng có choáng, làm chậm và câm lặng. 
  • Không có kỹ năng khống chế cũng là yếu điểm mà Venomancer mang cho mình. Vị tướng này có thể gây ức chế cho tướng địch nhưng lại không thể khóa vị trí của họ. Nó ảnh hưởng đến việc Carry và các tướng đồng minh sẽ phối hợp ra sao khi chả ai có kỹ năng khống chế. 

Kết luận

Venomancer Dota 2 là một vị tướng mà bạn có thể tin cậy trong các combat. Dù không có khả năng sống sót cao nhưng đóng góp của Venomancer là vô cùng lớn. Bạn nên tăng max sát thương cho skill 1 và 4 để phát huy tối đa sức mạnh độc dược của hắn. Kết hợp tốt với đồng đội để có thể tối ưu hóa Venomancer nhé!