VETV mở đăng ký Sea Games 31 LMHT

Cách đây 3 năm trên đất Philippines, đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam chỉ mang về 3 tấm huy chương đồng. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đây đã khác khi quốc game LMHT chính thức được đưa vào chương trình thi đấu của Sea Games 31. Thậm chí khi được thi đấu ngay trên sân nhà, chắc chắn bất kỳ vận động viên nào cũng muốn mang vinh quang về cho tổ quốc. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu VETV mở đăng ký Sea Games 31 LMHT nhé.

VETV mở đăng ký Sea Games 31 LMHT

Điều kiện đăng ký tham dự Sea Games 31 LMHT

Theo thông báo từ Garena và VETV, đội tuyển muốn tham dự Sea Games phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

  • Các vận động viên có độ tuổi từ 18 trở lên.
  • Danh sách đăng ký bao gồm: 5 đánh chính, 1 dự bị và 1 huấn luyện viên
  • Các tuyển thủ hiện đang có trình độ xếp hạng tại máy chủ Việt Nam từ Cao Thủ trở lên.
  • Có địa điểm thi đấu tập trung đạt tiêu chuẩn thi đấu (cyber lớn, phòng riêng), hoặc gaming house phải có hình ảnh xác thực đã đủ thiết bị thi đấu  (5 bộ máy tính) .
  • Các đội tuyển đều phải đăng ký đầy đủ thông tin và được xác nhận bởi ban tổ chức.
  • Tất cả các tuyển thủ phải đảm bảo không vi phạm bộ luật thi đấu chung của LMHT Việt Nam.

đăng ký sea games 31

Lưu ý: Các đội bán chuyên và chuyên nghiệp đã và đang tham gia các hệ thống giải LMHT tại Việt Nam đều được phép đăng ký tham gia. Đội hình đăng ký tham gia vòng loại Seagames cũng sẽ là đội hình chính thức tham gia Sea Games 31. Do đó, không có trường hợp sau khi vô địch vòng loại sẽ thay đổi đội hình khác. Ngoài ra, đội giành chiến thắng cuối cùng sẽ phải cam kết tham gia Sea Games 31. Trừ trường hợp bất khả kháng không thể tham gia, mọi hành vi bỏ giải đều sẽ bị xử phạt theo quyết định của ban tổ chức.

Thời gian đăng ký tham dự vòng loại Sea Games 31 LMHT

Giai đoạn vòng sơ tuyển: các đội sẽ điền vào mẫu có sẵn của ban tổ chức theo hình thức online từ ngày 20/1/2022 đến 27/1/2022.

Giai đoạn vòng tuyển chọn: các đội tuyển đạt đủ điều kiện tham gia sẽ cùng cạnh tranh nhằm tìm ra cái tên đại diện LMHT Việt Nam tham dự Sea Games 31. Đặc biệt, nếu giành huy chương vàng họ sẽ được thưởng nóng 300.000.000 VND.

Đánh giá sức mạnh LMHT Việt Nam trong khu vực

Đại hội Thể Thao Đông Nam Á 2021 hay được gọi là SEA GAMES 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5/2022. Theo đó, có tổng cộng 40 môn thể thao sẽ tranh tài, và esports cũng được chọn là một trong những nội dung tranh chấp huy chương. Đặc biệt, không thể không nhắc tới LMHT, bộ môn mà chưa thi đấu nhiều người đã nhận định huy chương vàng chắc chắn thuộc về Việt Nam.

Tạm thời bỏ qua những thắc mắc liên quan đến ai là người xứng đáng khoác lên mình màu cờ sắc áo của tổ quốc. Đối với fan hâm mộ của thể thao điện tử, SEA Games 31 sẽ tiếp tục là sự kiện họ được chứng kiến các đội tuyển hay tuyển thủ yêu thích đại diện cho quốc gia của mình tranh tài tại một giải đấu thể thao khu vực.

thể thao điện tử sea games 31

Còn đối với người hâm mộ thể thao truyền thống nói chung. Sự kiện này có thể giúp họ được tiếp cận, và có cái nhìn mới về loại hình thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ cũng như dần được công nhận trên toàn thế giới. 

Hiện tại, việc LMHT được chọn trở thành một trong những môn thi đấu chính thức của nội dung Esports tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam khiến cộng đồng game thủ nước nhà vô cùng phấn khởi. Bởi lẽ, từ lâu LMHT được xem là tựa game Esports quốc dân. Thậm chí, máy chủ Việt Nam còn có lượng người chơi nhiều thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc.

Xem thêm: Nhận định, soi kèo LPL Mùa Xuân 2022 AL vs WBG

Đồng thời đất nước hình chữ “S” của chúng ta đã trở thành một khu vực độc lập kể từ năm 2018. Trái ngược hoàn toàn với những người hàng xóm Đông Nam Á, vốn phải cạnh tranh với các thế lực đến từ Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao tại PCS. Do đó, nếu xét về mặt trình độ, Thái Lan có thể xếp trên Malaysia, Philippines, Indonesia và Singapore. Nhưng đại diện xứ chùa vàng vẫn còn phải học hỏi Việt Nam rất nhiều.

Chính vì vậy, LMHT được xem là nội dung có cán cân sức mạnh khá chênh lệch giữa các quốc gia. Điều đó đồng nghĩa đây cũng là môn sở hữu cơ hội “đoạt vàng” cao nhất, nếu không muốn nói là chắc chắn đến 99.99% dành cho Việt Nam.

liên minh sea games 31

Lời kết

Và vừa rồi là nội dung về VETV mở đăng ký Sea Games 31 LMHT. Nhìn chung, cơ hội tham dự Sea Games đang được mở ra dành cho tất cả mọi đối tượng. Không cần thiết phải là 1 đội chuyên nghiệp hay đang thi đấu tại VCS. Ngay cả các đội bán chuyên và nghiệp dư cũng có cơ hội trở thành đại diện của Việt Nam tranh tài tại Sea Games 31 sắp tới. Cuối cùng, các bạn hãy theo dõi Kuesports để không bỏ lỡ những tin tức liên quan đến LMHT và Sea Games 31 nhé.