Viêm trụ – Một trong 9 trụ cột của Đội Diệt Quỷ lừng danh

Viêm trụ

Thanh Gươm Diệt Quỷ là một bộ anime được Nhật Bản phát hành vào năm 2019. Bộ truyện là quá trình đi tìm kẻ thù, đòi lại công bằng và tiêu diệt lũ quỷ của hai anh em Tanjiro và Nezuko Kamado. Trên đường đi họ gặp và giao lưu với những người có cùng chí hướng và cuộc phiêu lưu bắt đầu từ đây. 

Viêm trụ là một trong những nhân vật ẩn chứa sức mạnh vô cùng lớn và quan trọng đối với hành trình diệt cái ác. 

Viêm trụ – Chiến binh mang hơi thở của lửa trong Đội Sát Quỷ 

Đội Sát Quỷ, những trụ cột chính mang sức mạnh của công lý

Đội Sát Quỷ là tập hợp những chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ và mang trong mình hơi thở hay còn gọi là Kokyuu. Để chính thức trở thành một trụ cột của đội diệt quỷ; họ phải chứng minh thực lực bằng một trong những cách sau. 

Viêm trụ
Viêm trụ – Chiến binh mang hơi thở của lửa trong Đội Sát Quỷ
 • Giết ít nhất 50 con quỷ
 • Giết một Thập Nhị Nguyệt Quỷ ( đây là 12 con quỷ có khả năng bá đạo tuân theo lệnh dưới trướng một đại ác quỷ khác )
 • Người sở hữu cốt cách làm chiến binh diệt quỷ hoặc người được chính trụ cột tiền nhiệm đề cử

Xem thêm: Nhập code Tân Minh Chủ – Nhanh tay nhận quà

Có 9 trụ cốt chính và cũng là những tay sát quỷ có những kỹ năng, tính cách đặc biệt nhất:

 • Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou
 • Hà Trụ Tokitou Muichirou
 • Thủy Trụ Tomioka Giyuu
 • Nham Trụ Himejima Gyoumei
 • Trùng Trụ Kochou Shinobu
 • Luyến Trụ Kanroji Mitsuri
 • Phong Trụ Shinazugawa Sanemi
 • Âm Trụ Uzui Tengen
 • Xà Trụ Iguro Obanai

Bởi số lượng quỷ cấp thấp và cấp cao rất nhiều nên những chiến binh luôn được đào tạo hằng ngày để có thể kế thừa trụ cột nếu họ thất bại dưới tay của lũ quỷ. Với sự tàn bạo và khát máu của chúng thì những chiến binh trụ cột luôn phải trả giá rất đắt nếu thất bại trong quá trình giao chiến. 

Viêm trụ Rengoku Kyoujuro

Rengoku được biết đến là một người có tính cách vui vẻ, hoà đồng và luôn có ý chí chiến đấu cao. Anh là người đại diện của ngọn lửa với niềm nhiệt huyết dũng mãnh. Rengoku là con trai của Rengoku Shinjurou – ngài là một tay diệt quỷ đáng gờm nhưng đã gác kiếm.

Rengoku Kyoujuro
Viêm trụ Rengoku Kyoujuro

Anh được đồng đội và mọi người vô cùng yêu quý bởi sự lạc quan, nụ cười luôn túc trực trên môi. Có lẽ vì quá khứ quá đau buồn khiến cho thực tại Rengoku đã dần quen và thích nghi với nỗi sợ cũng như sự kiên cường dần hình thành trong anh. 

Ở diễn biến chính của truyện thì anh ít được thể hiện sức mạnh của mình nhưng với những gì làm được ta có thể thấy Viêm Trụ rất thông thạo khi sử dụng hơi thở của Lửa. Bản chất của Rengoku không phải là người sinh ra để sát quỷ. Anh luôn bị phủ nhận và xem thường từ người cha mặc dù luôn tập trung luyện kiếm hằng ngày cùng người em.

Có lẽ vì biết được kết cục của một Trụ Cột khi đối đầu với thập nhị quỷ đều không có kết cục đẹp là mấy nên ngay từ đầu ông đã không muốn hai đứa con của mình trở thành kẻ sát quỷ.

Nguồn gốc sức mạnh, quá trình trở thành Viêm Trụ 

Sức mạnh tiềm tàng

Rengoku-viêm trụ ngay từ nhỏ đã nhận thức được tài năng thiên phú hay kẻ sinh ra để diệt quỷ là thứ không phải ai cũng có kể cả anh. Với ý chí tập luyện miệt mài không biết mệt mỏi để chứng minh một điều – anh muốn trở thành một trong những trụ cột tương lai.

Khi còn là một thiếu niên, anh đã đối đối với một con quỷ già để bảo vệ những người thân xung quanh. Trong trận chiến khó nhọc đó, khi chưa trở thành viêm trụ, để có thể chiến thắng được lũ quỷ anh đã phải tự lách tổn thương màng nhĩ khiến anh bị khiếm thính trong suốt mạch truyện sau này.

Với nền tảng là một trái tim không biết sợ, nung nấu nhiều căm phẫn với lũ quỷ cộng thêm quá trình chiến đấu từ khi còn nhỏ. Rengoku đã đạt đến đỉnh điểm sức mạnh của một Viêm Trụ.

Cách chiến đấu của anh cũng giống như tính cách, trong nóng ngoài lạnh. Khả năng tăng giảm huyết áp, tự cầm máu, độ bền bỉ khi chiến đấu của anh đạt đến ngưỡng vô cực. Lũ quỷ rất khó để có thể hạ gục được một chiến binh được bao phủ bởi ngọn lửa vĩnh hằng. Đao kiếm của viêm trụ nhanh và dứt khoát do việc kiểm soát Thở Lửa của anh vô cùng thành thạo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Valorant cho người chơi mới

nguồn gốc Viêm Trụ
Nguồn gốc sức mạnh, quá trình trở thành Viêm Trụ

Hơi Thở của lửa – Linh hồn của Viêm Trụ

Những kỹ năng có được từ hơi thở của lửa bao gồm những thức 

 • Thức thứ nhất : Bất Tri Hoả, tuyệt kỹ cho phép tấn công kẻ địch từ tầm xa, tốc biến nhanh đến vị trí lân cận và thường sẽ thi triển đao pháp vào thủ cấp của kẻ địch.
 • Thức thứ hai: Thăng Viêm Thiên, một loại đường đao xuất phát từ hạ bộ chém lên trên đầu kẻ địch.
 • Thức thứ tư: Thịnh Viêm Hải Triều, kỹ năng giúp tăng khả năng phòng ngự bằng kiếm pháp, dùng khi thất thế trước lũ quỷ có cấp độ cao.
 • Thức thứ năm: Viêm Hổ, tấn công kẻ địch bằng hơi thở Lửa tạo thành một chưởng pháp dạng Hổ.
 • Thức thứ chín: Bí Kỹ Luyện Ngục, đây là tuyệt chiêu cuối mang theo sát theo mạnh mẽ nhất, một đòn quyết định để kết thúc sinh mạng kẻ thù.

Kết thúc

Viêm trụ là một nhân vật vô cùng đặc biệt trong bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ. Để xem thêm nhiều bài viết về các game hot trên thị trường hãy truy cập mục vào website: Kuesports.net để thao khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và yêu thích bài viết về nhân vật này !