VIỆT NAM KHÔNG THAM DỰ MSI. NGUYÊN NHÂN VÌ SAO?

vcs không tham dự msi

Như các bạn đã biết Gam Esports vừa giành chức vô địch VCS mùa xuân 2021, đồng nghĩ với đó họ sẽ là cái tên đại diện Việt Nam đến với MSI tại Iceland vào tháng sau.

Chúng ta nằm tại bảng A. Các đối thủ cùng bảng là RNG (LPL), Unicorns Of Love (LCL) và Pentanet.GG (LCO). Tuy nhiên mới đây thì trang chủ của Riot đã công bố thông tin cập nhật rằng bảng A hiện tại sẽ chỉ còn 3 cái tên mà không có Việt Nam. Cụ thể như sau

msi không có vcs

“Giải đấu giữa mùa giải mới sắp diễn ra và chúng tôi rất vui mừng cho các đội trên toàn cầu cùng nhau thi đấu tại Reykjavik, Iceland bắt đầu từ ngày 6 tháng 5 năm 2021. Trong khi chúng tôi hy vọng rằng 12 đội hàng đầu các khu vực sẽ có thể tham gia với chúng tôi, do các hạn chế về du lịch quốc gia liên quan đến COVID-19, đội Việt Nam (VCS) rất tiếc sẽ không thể tham gia”

“Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều giải pháp có thể cho phép đội VCS thi đấu tại Iceland, nhưng chúng tôi không thể tìm ra cách để biến điều này thành hiện thực. Chúng tôi vô cùng thất vọng khi phải tiếp tục mà không có một trong những giải đấu đam mê nhất của chúng tôi. Mặc dù nó sẽ không thay thế trải nghiệm cho họ, nhưng chúng tôi sẽ trao cho đội phần thưởng đầy đủ của họ trong tổng giải thưởng như thể họ đã tham gia sự kiện.

Dù phải đi tiếp với một đội ít hơn nhưng thể thức của giải sẽ không thay đổi. VCS dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở Bảng A cùng với các đội từ LPL (Trung Quốc), LCL (CIS) và LCO (Châu Đại Dương). Bảng đấu này lúc này sẽ bắt đầu giải đấu với 3 đội còn lại và 2 đội đứng đầu sẽ tiến vào giai đoạn thi đấu tiếp theo như kế hoạch ban đầu. Nhóm B và C sẽ không bị ảnh hưởng”

chia bảng msi

Người tiếc nuối nhất hiện nay chắc sẽ là Kati nói riêng và tập thể Gam nói chung. Kati đã bỏ lỡ 3 lần đến với những giải đấu lớn trên thế giới, còn GAM họ cũng đang rất muốn chứng minh bản thân mình.

Có lẽ giờ chúng ta chỉ biết mong chờ dịch bệnh sớm hết để có các đội Việt Nam có thể tham gia CKTG. Nếu bỏ lỡ cả CKTG trong mùa hè sắp tới thì VCS sẽ nhận lấy 2 năm vắng bóng trên đấu trường quốc tế, đây sẽ là 1 thiệt thòi vô cùng lớn.

Xin chúc các tuyển thủ của chúng ta sẽ vững tin và người hâm mộ có thể mong chờ vào 1 mùa hè sôi động sắp tới.