Vua Ghidorah – Kẻ thù tự nhiên lớn nhất của Đế Vương Godzilla

Vua Ghidorah

Ai là fan của Đế Vương bất diệt Godzilla thì chắc hẳn phải biết đến Vua Ghidorah. Con rồng ba đầu này là kẻ phản diện mạnh mẽ khiến Godzilla đã từng phải chiến đấu kịch liệt. Nhiều người chắc hẳn vẫn còn khá tò mò về những bí ẩn của con rồng ba đầu này phải không nào? Vậy thì hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến nó nhé.

Giới thiệu về sự xuất hiện của Vua Ghidorah

Trước tiên để tìm hiểu chi tiết về nó thì ta hãy đi xem thực chất con rồng này là gì, nguồn gốc nó từ đâu đến?

Vua Ghidorah là gì?

Được ra mắt trên phim ảnh từ năm 1964; theo phiên bản này thì con rồng ba đầu Ghidorah cũng chiến đấu với ba quái vật đó là Godzilla, Rodan và Mothra. Đến năm 1965 thì cũng nguyên tác như vậy nhưng nó có thêm bí danh được gọi nữa là Monster Zero.

Sau đó con rồng này cũng được xuất hiện trong những bộ phim của Nhật Bản vào những năm 1972 và 1991. Qua đó nó đã trở thành một con quái vật vĩ đại biểu tượng cho sức mạnh của những con quái vật khổng lồ.

Vua Ghidorah
Giới thiệu về sự xuất hiện của Vua Ghidorah

Xem thêm: Chiến Cơ Huyền Thoại – Game bắn máy bay kinh điển

Ngoại hình và cơ thể của Ghidorah

Với mô tả là có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Godzilla; nó là một con rồng vàng 3 đầu có khả năng phóng ra sấm sét và có một đôi cánh to lớn. Nó đánh bại những con vật khác bằng cách quạt đôi cánh của mình ra những trận cuồng phong mạnh mẽ.

Lớp da bên ngoài vàng ánh lên của con rồng này cứng như một loại giáp hộ thân; các đòn tấn công có thể bị chặn lại đáng kể. Ghidorah cũng không được xác định giới tính như những con quái vật khác. 

Nguồn gốc của Vua Ghidorah

Từ khi được công chiếu ở bản 1964 trong một bộ phim thì nguồn gốc của con rồng này đã qua không ít lần chỉnh sửa. Nhưng nhìn chung lại thì điểm mấu chốt của nó vẫn được giữ lại. Thời điểm đầu thì nó được biết đến là một con quái vật đến từ không gian ngoài vũ trụ; nó đã tiêu diệt sao Kim từ hàng ngàn năm trước. Dã tâm của nó cũng là chinh phục và thống trị Trái Đất.

Có phiên bản khác thì lại nó lại là một sản phẩm được sinh ra sau một vụ nổ phóng xạ khiến cho 3 sinh vật bị hợp nhất thành một. Có kịch bản khác nữa thì nói con rồng 3 đầu này đơn giản là một con quái vật huyền thoại từ xa xưa của Trái Đất chúng ta. Vua rồng 3 đầu của những năm 90 của thế kỷ trước là một con quái vật bị biến đổi gen. Xong vào những năm 2000 nó lại được khắc họa như một thực thể siêu linh. 

Nguồn gốc của Ghidorah
Nguồn gốc của Vua Ghidorah

Xuất hiện trong các bộ phim ảnh hay truyện thì vua rồng luôn đảm nhiệm vai trò phản diện. Nó là thứ chuyên đi reo rắc nỗi kinh hoàng cho không chỉ con người mà còn đối với cả những sinh vật của Trái Đất. Cũng chính điều này đã khiến xung đột giữa nó và Godzilla cũng như Mothra và Rodan.

Trong bộ phim Godzilla: King of the Monster các nhà khoa học thậm chí còn khiếp sợ Vua Ghidorah hơn cả Godzilla. Nó bị đóng băng tại Nam Cực và được nhắc đến với cái tên “ Monster Zero “.

Sức mạnh của Vua Ghidorah

Qua những bộ phim ảnh được công chiếu ta có thể thấy dễ dàng sức mạnh ghê gớm của vua rồng 3 đầu. Nó dễ dàng tạo ra được bão điện từ, trong một vài lần xuất hiện nó còn có thể bắn ra những tia sét. Đây là một thứ vũ khí lợi hại đủ sức chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Tuy vậy chiêu nguy hiểm nhất của nó được biết đến chính là chùm tia trọng lực. 

Lợi thế của vua rồng khác biệt hoàn toàn so với Godzilla là một điều khá dễ hiểu khi mà sở hữu 3 cái đầu đầy răng; chiếc đuôi đầy gai và chiều cao lên đến 158m. Đôi cánh rộng lớn sải dài có thể giúp nó bay với vận tốc âm thanh; tất cả những gì cản bước nó đều không có kết cục đẹp. Đôi cánh ấy thậm chí có thể tạo ra được những trận bão tố cuồng phong kinh hồn. 

Xem thêm: Boa Hancock yêu Luffy – Chuyện tình của cặp đôi hải tặc trong tương lai

Sức mạnh của Vua Ghidorah
Sức mạnh của Vua Ghidorah

Sức mạnh của vua rồng khỏi phải bàn cãi khi mà chính đến Godzilla cũng cần phải đến sự trợ giúp của những quái vật khác thì mới có thể có được chiến thắng. Cũng chẳng phải điều gì là tự nhiên khi mà Ghidorah lại trở thành một biểu tượng lớn của Nhật Bản.

Nó đại diện cho thứ sức mạnh ghê gớm vượt qua cả sự hiểu biết của loài người và đạt đến sự siêu nhiên. Khả năng thao túng được cả không gian; thế nhưng sau cùng nó cũng thất bại dưới sự hợp sức của các quái vật Trái Đất. 

Theo như những mô tả lại thì chiến thắng này còn như là một thông điệp muốn gửi gắm đến những thế hệ sau này. Rằng có phải đương đầu với những khó khăn; thử thách như thế nào thì chỉ cần có sự đoàn kết lại với nhau thì vẫn có thể vượt qua được. Cũng chính cuộc chiến giữa vua rồng ba đầu và Godzilla là minh chứng cho điều đó. 

Kết luận

Quyền năng to lớn của Vua Ghidorah được mô tả rõ nét qua bài ngày hôm nay. Chúng ta có thể thấy được đối thủ của Đế Vương Godzilla tầm cỡ như thế nào. Những thông tin trên hy vọng đã cho các bạn một cái nhìn rõ nét hơn trong cuộc chiến giữa các Titan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.