Wildcard là gì và họ có liên quan gì đến thi đấu LoL

Wildcard là gì

Wildcard không gì khác chính là các đội tuyển tham gia thi đấu Liên Minh Huyền Thoại. Những đội tuyển này thường không được chú ý nhiều bởi kỳ vọng vào các đội tuyển lớn nhiều hơn. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về Wildcard là gì?

Số phận của Wildcard là gì?

Những đội tuyển nhỏ phải cố gắng hết sức để có thể tồn tại trong các giải đấu. Ước mơ của họ luôn là vươn đến đỉnh vinh quang như nhiều đội tuyển khác. 

Những đội tuyển Wildcard đã từ lâu được đánh giá rất kém dù họ có thi đấu hay đến đâu. Hơn nữa hai chiếc vé vào Chung Kết Thế Giới thực sự rất khó để đạt được với các đội tuyển này. 

Cuộc chiến giành vé đi tiếp vào đấu trường danh vọng luôn gian nan và trắc trở. Nhưng cũng chính từ đây một số đội tuyển đã lội ngược vòng và đạt được ước mơ của mình. 

Wildcard thường là các đội tuyển buộc phải thi đấu trong vòng đấu khởi động. Sự phân chia này khiến họ luôn phải ở thấp hơn các đội khác một bậc. Họ luôn phải cố gắng thi đấu với các đội cùng số phận khác để đi tiếp. 

Wildcard là gì

Nhiều đội tuyển Wildcard thể hiện rất tốt trong thi đấu tuy nhiên khán giả không mong đợi nhiều từ họ. Những đội hạt giống là tâm điểm chính tạo nên sự hấp dẫn cho các trận đấu Wildcard. 

Một điểm nữa là các đội tuyển đến từ Wildcard thường có được sự ưu ai không nhiều. Họ không có chế độ đấu tập hiệu quả cũng như đầu tư trang bị tốt. Việc đạt được thành công bước vào CKTG là rất khó khăn cho các đội tuyển này. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Phong Thần Kiếm mới mang lối chơi cổ điển

Những đội tuyển Wildcard đáng thất vọng

Bên cạnh các đội tuyển mạnh thì vẫn có những đội đã thi đấu rất kém. Họ đã để lại được dấu ấn của riêng mình trong giải đấu một cách không tích cực. 

Có thể kể đến Gambit Gaming một trong các đội tuyển thi đấu chậm và không hiệu quả cho lắm. Họ sở hữu những tuyển thủ không có được nhiều thành tích. Hơn nữa GG chỉ dựa vào hai cựu thành viên của ANX. 

Chính việc thiếu tay to cùng thời gian thành lập chưa lâu, chưa có nhiều kinh nghiệm. GG nhanh chóng bị xem là nỗi thất vọng của vòng Khởi Động CKTG 2017. Dù cho huấn luyện viên của họ có tâm và kinh nghiệm thì cũng không cứu nổi các học trò. 

 Thêm vào đó việc có Naehyun góp mặt đã khiến đội hình này thêm phần rệu rã. Có thể thấy điều đó khi họ cho anh chàng này đi đường giữa. Phong độ kém kỹ năng yếu ớt đã khiến GG lụi tàn. 

Những đội tuyển Wildcard đáng thất vọng

Lyon Gaming cũng có chung số phận với những thành viên từ đội Gambit Gaming. Lối triển khai đội hình thiếu chiến thuật cùng các pha chọn tướng ngẫu hứng. Đây là nỗi thất vọng thứ hai của vòng Khởi động Chung Kết Thế Giới. 

Tuy đội tuyển này vẫn có được các chiến tích trong thời gian thi đấu của mình. Nhưng nếu để tiếp tục tồn tại tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Những vị trí trong team sẽ cần có sự đổi mới phù hợp hơn. 

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Phương thức đơn giản nhất để xem điểm elo liên minh

Wildcard nuôi hy vọng cho Chung Kết Thế Giới

Để được đánh giá cao những đội tuyển này cần có những pha thay đổi tình thế. Vì đó chính là những gì mà khán giả muốn xem. Đó cũng chính là chiếc vé giúp họ sánh vai cùng các đội tuyển lớn, thoát khỏi Wildcard. 

ANX chính là một trong những ví dụ điển hình cho việc các đội tuyển yếu hoàn toàn có thể vào CKTG. Tuy chỉ bước đến được ngưỡng cửa tứ kết nhưng những gì họ thể hiện rất đáng tự hào. 

Đội tuyển Thái Lan Wildcard cũng đã có màn so trình hấp dẫn với đội tuyển Việt Nam. Tuy họ không thể vào Chung kết AWC 2019 nhưng cũng đã để lại nhiều dấu ấn.

Wildcard nuôi hy vọng cho Chung Kết Thế Giới

TF từ Việt Nam đã khơi màu cho ngọn lửa thể thao điện tử. Chứng minh các đội tuyển Việt hoàn toàn có thực lực. 

Trong các hình thức thi đấu thì BO1 và BO5, tức là đánh một trận quyết định hoặc đánh 5 trận. Hai hình thức này mang tỷ lệ cao lội ngược dòng nhất cho Wildcard. Nếu may mắn thắng được một trận từ BO1 bạn sẽ vào vòng kế. 

BO5 cho phép các đội hội thảo nhiều hơn về chiến thuật để chuẩn bị tác chiến. Hình thức này tuy là tốn khá nhiều sức nhưng giúp Wildcard lội ngược dòng dễ hơn.

Việc đưa ra sự đa dạng về hình thức thi đấu là cách để Riot tăng thêm phần kịch tính cho game. Khán giả sẽ được thưởng thức những trận đấu căng thẳng hơn của các đội tuyển.

Đây cũng là lý do khiến vòng Khởi động thu hút được nhiều khán giả. Dù cho các đội tuyển tham gia không thực sự đáng chú ý. 

|🎮 Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thoát hàng chờ ưu tiên thấp

Tạm kết 

Mong rằng câu hỏi Wildcard là gì đã được trả lời một cách thích đáng cho bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi những đội tuyển bị bỏ rơi này. Bạn nên nhớ rằng cũng chính nhờ họ mà nên game thế giới mới phát triển. 

Chung Kết Thế Giới không chỉ có sự đóng góp của các đội tuyển lớn không thôi. Mà còn nhờ vào những đội tuyển được gắn mát Wildcard. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này và hẹn gặp lại trong các sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo!